Ném giày vào ‘đại biểu quốc hội’ bị phạt 750,000 đồng - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Ba, 23 tháng 10, 2018

Ném giày vào ‘đại biểu quốc hội’ bị phạt 750,000 đồng


Người phụ nữ can đảm ném chiếc giày cao gót về phía bà “đại biểu quốc hội” Nguyễn Thị Quyết Tâm bị phạt hành chính 750,000 đồng trong khi quần chúng nhân dân khắp nơi ca ngợi.

Bà Nguyễn Thị Thùy Dương, người phụ nữ ném giày về phía “đại biểu quốc hội” kiêm chủ tịch HDND thành phố Sài Gòn Nguyễn Thị Quyết Tâm ngày 20/10/2018. (Hình: Facebook)

Tờ Thanh Niên thuật lời ông trung tá Lê Văn Tuấn, trưởng Công an phường Bình Trưng Tây (Quận 2, Sài Gòn), cho biết “vào ngày 20.10 công an phường này lập biên bản xử phạt hành chính bà Nguyễn Thị Thùy Dương 750,000 đồng do “lỗi ném vật lạ vào người khác” theo Nghị định 167.” Tuy vậy, ông Tuấn cũng xác nhận “bà Dương có ném nhưng không trúng ai”. Về điều này, “bà Dương cho hay mình bị lập biên bản và phạt với số tiền trên. Khi công an ra biên bản, bà chấp hành đóng phạt ngay sau đó.”

Khi tường thuật buổi tiếp xúc cử tri địa phương liên quan đến những khiếu kiện của dân chúng về các khuất tất của nhà cầm quyền giải tỏa đền bù trái quy định tại Thủ Thiêm để xây dựng khu đô thị mới, toàn bộ hệ thống báo đài chính thống hoàn toàn lờ tịt chuyện bà chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Quyết Tâm bị “cử tri” Nguyễn Thị Thùy Dương ném giày nhưng không trúng vào người.

Video clip phổ biến trên mạng xã hội thấy bà Nguyễn Thị Thùy Dương bị công an thường phục khống chế đưa ra khỏi hội trường và sau đó bà cho hay đã bị một đám đông công an “đánh hội đồng”. Ngoài bà Nguyễn Thị Thùy Dương, mục sư Nguyễn Hồng Quang, một nạn nhân của vụ giải tỏa phường Bình Khánh, Thủ Thiêm, đến dự buổi tiếp xúc cũng bị lôi ra ngoài và bị công an đánh.

Cuộc “tiếp xúc cử tri” quận 2 ngày 20/10/2018 là lần thứ hai có sự hiện diện của ông bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân để ông nghe các lời kêu ca, phản ứng của các nạn nhân vụ giải tỏa nhà cửa dân chúng, đặc biệt là phường Bình Khánh, một trong những phường nằm ngoài “quy hoạch” chính thức nhưng bị nhà cầm quyền thành phố ngang nhiên cướp nhà cướp đất để trao cho đám tư bản đỏ xây cất đô thị mới bán kiếm lời.

Đương nhiên những ông bà có chức có quyền của thành phố phải được hưởng những khoản “lại quả” khổng lồ trong khi quần chúng nhân dân thì trở thành những kẻ vô gia cư, đội đơn đi kêu oan ra tới tận trung ương Hà Nội suốt mấy chục năm trời đến tận bây giờ để được nghe những lời “xin lỗi” và hứa suông.

Khi vụ ném giày xảy ra, chiếc giày cao gót của bà Nguyễn Thị Thùy Dương đã bị “lập biên bản” và thu giữ để làm bằng chứng cho vụ phạt hành chính.

Trên trang Facebook cá nhân và cả trả lời phỏng vấn của đài BBC, bà cho hay “Anh em trai của ông bà cố và bà ngoại của tôi từng nuôi giấu người của cách mạng”. Dù có công với chế độ như vậy nhưng họ cũng vẫn bị những kẻ đương quyền trở mặt, cướp nhà cướp đất giống như những người khác.

Giống như tất cả các cuộc “tiếp xúc cử tri” khác của các ông bà “đại biểu quốc hội”, cuộc tiếp xúc hôm 22/10 ở quận 2 Sài Gòn cũng là do đảng bộ và chính quyền địa phương dàn dựng, lựa chọn 25 “cử tri” nạn nhân trong số 150 người xin phát biểu ý kiến, nhưng chẳng may lại có “sự cố” ném giày làm mất mặt đảng và nhà cầm quyền thành phố.

Trong khi các khiếu kiện của dân kéo dài từ năm này sang năm khác không giải quyết thì nhà cầm quyền thành phố lại quyết định thông qua kế hoạch xây dựng nhà hát “giao hưởng” với vốn đầu tư lên tới 1,500 tỉ đồng, lại càng khiến cho dư luận thêm phẫn nộ.

Nhiều người phát biểu trong buổi tiếp xúc cử tri nói trên đã không ngần ngại đả kích thái độ vô cảm của những ông bà “đại biểu nhân dân”.

Trên một số trang facebook cá nhân, có người bình luận “Chị Tâm mình hôm nay ăn giày ăn cả tất. Chị đang hăng hái phát biểu thì bị một quần chúng bức xúc tương cho cái guốc, từ cự ly mươi mét. Không biết quần chúng nào mà láo thế, mà láo nhất là ném lại trượt. Thế mới chán chứ. Thôi cũng thông cảm, phụ nữ tay yếu mà ném lần đầu, không ném xa được, lần sau cố gắng phát huy là được rồi”, Facebooker Phạm Đoan Trang dẫn lại.


Người Việt

1 nhận xét:

  1. Ném giày vào đại biểu Quốc hội. Ném trúng vào đại biểu nào ? Chẳng vào ai cả, mà là ném vào lãnh đạo, mà lãnh đạo là một đám đông không tên tuổi.

    Trả lờiXóa

Post Bottom Ad