Lộ diện Vingroup là nhà đăng cai cuộc đua Công thức 1 ở Hà Nội - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Năm, 8 tháng 11, 2018

Lộ diện Vingroup là nhà đăng cai cuộc đua Công thức 1 ở Hà Nội


Tập đoàn Vingroup của tỷ phú giàu nhất Việt Nam Phạm Nhật Vượng đã ký hợp đồng đưa giải đua Công thức 1 thế giới Grand Prix tới đường phố Hà Nội trong “nhiều năm”.

Đường đua Công thức 1 trên phố ở Azerbaijan. Hà Nội đã trở thành thành phố thứ 4 trên thế giới sẽ tổ chức cuộc đua F1 trên phố.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc giải đua Công thức 1 thế giới Formula 1 (F1), Chase Carey, chính thức công bố hôm 7/11 rằng Hà Nội sẽ là thành phố đăng cai một giải đua của Formular 1 Grand Prix và Vingroup chính là nhà tài trợ của hợp đồng giữa F1 và Việt Nam.

Tuy nhiên giá trị hợp đồng không được tiết lộ.

Người đứng đầu F1 cho biết tại buổi họp báo tổ chức ở Hoàng thành Thăng Long hôm 7/11 rằng giải đua ở Hà Nội sẽ đem lại chất lượng tuyệt vời cho Giải đua xe công thức 1 và thu hút sự quan tâm của người hâm mộ, theo cổng thông tin điện tử TP Hà Nội. Cũng theo ông Carey, việc tổ chức F1 tại thủ đô Việt Nam cũng nằm trong chiến lược phát triển của Tập đoàn tại châu Á.

Công bố Hà Nội nhận quyền đăng cai Giải đua F1, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói thành phố tự hào được đăng cai Formula 1 Vietnam Grand Prix để cho thế giới thấy vẻ đẹp kết hợp giữa cổ kính và hiện đại của Hà Nội, theo trang web www.formula1.com.

Trang web chính thức của F1 trích lời Phó chủ tịch và CEO của tập đoàn Vingroup, Nguyễn Việt Quang, nói rằng ngoài việc quảng bá hình ảnh thành phố thủ đô của Việt Nam, Giải đua công thức 1 sẽ là cơ hội để Vingroup chính thức công bố với thế giới ô tô đầu tiên của Việt Nam do tập đoàn này sản xuất.

Đầu tháng trước, Vingroup đã cho ra mắt Vinfast, ô tô đầu tiên mang nhãn hiệu made-in-Vietnam, tại triển lãm ô tô thế giới ở Paris.

Để có thể giành quyền đăng cai giải đua F1, Vingroup đã thành lập Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix với số vốn 1.000 tỷ đồng và sở hữu 100% doanh nghiệp này vào tháng 8 vừa qua, theo thông tin từ VNExpress.

Tin cho hay, giải F1 tạo ra doanh thu còn cao hơn cả Liên đoàn Bóng đá Thế giới, FIFA, và Ủy ban Olympic Quốc tế.

Theo AP, tổ chức đăng cai giải đua sẽ phải trả phí khoảng từ 50 tới 60 triệu USD một năm, và giám đốc thương mại của F1 từng cho biết rằng 19 trong số 21 cuộc đua được chính phủ tài trợ đăng cai.

Vingroup hiện đang mở rộng hoạt động trên hầu khắp các lĩnh vực, từ các mảng sinh lời cho tới phi lợi nhuận, theo VNExpress.

Cũng theo ông Quang, với việc đưa giải đua F1 đến Hà Nội, Vingroup muốn tạo ra những lợi ích chung cho xã hội gồm việc làm, cơ sở hạ tầng của thủ đô sẽ được nâng cấp và các sự kiện lớn hơn của thế giới sẽ được tổ chức ở Việt Nam.

Đường đua ở Hà Nội sẽ trở thành một phần trong hệ thống Giải đua F1 vô địch thế giới và là đường đua thứ 4 trên phố, sau Monaco, Singapore và Azerbaijan, theo The Guardian. Đường đua có tổng chiều dài 5,565km sẽ nằm ở phía tây của trung tâm thành phố Hà Nội.


Blog VOA

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad