‘Tự diễn biến’ vẫn là ‘mối lo gan ruột’ của Nguyễn Phú Trọng - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Ba, 27 tháng 11, 2018

‘Tự diễn biến’ vẫn là ‘mối lo gan ruột’ của Nguyễn Phú Trọng


Đảng còn thì còn ghế tổng bí thư. Vì thế, ông tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng phải đánh phủ đầu những đảng viên “tự diễn biến, tự chuyển hóa” nhằm đe dọa các đảng viên khác.

Giáo Sư Chu Hảo bị “kỷ luật” vì phơi bày cái sai trái của đảng CSVN. (Hình: Tễu Blog)

Các báo tại Việt Nam tường thuật cuộc “tiếp xúc cử tri” quận Ba Đình Hà Nội hôm Thứ Bảy, 24 Tháng Mười Một 2018 của ông tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng cũng là “đại biểu quốc hội.” Đây là dịp để ông tuyên truyền cho việc Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương Đảng ra quyết định “kỷ luật” Giáo Sư Chu Hảo hồi tháng trước đã bị dư luận đả kích thậm tệ.

“Về mặt chính trị, suy thoái còn nguy hiểm hơn cả kinh tế.” Guồng máy tuyên truyền của chế độ Hà Nội dẫn lại lời của ông Trọng trong cuộc tiếp xúc cử tri. Ông biện minh cho hành động “kỷ luật” ông Chu Hảo là để “cứu muôn người, để người khác đừng vi phạm.”

Nói khác, nếu càng ngày càng có những đảng viên phát biểu những ý kiến hay vạch ra các sai trái, đi ngược quyền lợi quốc gia dân tộc của đảng CSVN như Giáo Sư Chu Hảo thì chẳng mấy chốc cái đảng độc tài đang đè đầu cưỡi cổ nhân dân cả nước sẽ tan rã.

Giáo Sư Chu Hảo, giám đốc nhà xuất bản Tri Thức xuất bản nhiều tác phẩm giá trị, tuy là đảng viên kỳ cựu nhưng nhiều lần lên tiếng hoặc cá nhân hoạc chung với nhiều người khác về các vấn đề chính trị, xã hội của đất nước trái với chủ trương, đường lối của đảng CSVN. Ông bị Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương đảng “kỷ luật” ngày 25 Tháng Mười, 2018 vì bị cho là không chấp hành quy định của đảng, “có hành vi chống đối” và “tự diễn biến.”

Sau khi bị “kỷ luật,” ngày 26 Tháng Mười, 2018, ông Chu Hảo đã tuyên bố “từ bỏ Đảng Cộng Sản Việt Nam,” kéo theo một số trí thức khác cũng loan báo bỏ đảng luôn. Gỡ thể diện , Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương Đảng hôm 15 Tháng Mười Một loan báo “khai trừ” ông Chu Hảo ra khỏi đảng.

Đảng CSVN đã nhiều lần tổ chức các chiến dịch học tập từ trung ương tới địa phương để đối phó với tình trạng “chán đảng, khô đoàn” trong nội bộ, hệ quả của “suy thoái tư tưởng” khi người ta nhìn ra được chân tướng của cái đảng nhân danh nhân dân “của dân, do dân và vì dân” nhưng hoàn toàn làm ngược lại, giỏi vơ vét và áp bức.

Những năm trước, như ngày 11 Tháng Mười Hai, 2014, ông Nguyễn Phú Trọng thừa nhận và cảnh báo về tình trạng “chán Đảng, khô Đoàn, nhạt chính trị” khi ông nói với các đoàn viên đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh. Trước đó chỉ ít ngày tức ngày 20 Tháng Mười Một, 2014, ông Trọng đã nhắc nhở lãnh đạo thành phố Hải Phòng cần giải quyết tận gốc tình trạng “chán Đảng, khô Đoàn, nhạt chính trị.”

Đó không phải là những lần ít oi nhóm từ này được ông tổng Trọng nói tới. Thỉnh thoảng người ta vẫn thấy ông Trọng đề cập đến vấn đề này chứng tỏ nó là mối lo gan ruột của ông Trọng hay nói chung của những kẻ cầm đầu đảng CSVN. Trong một văn bản về giáo dục tư tưởng từ năm 2009, cụm từ này đã được nhắc tới.

Trong Hội Nghị Trung Ương 4 của đảng CSVN diễn ra hồi giữa Tháng Mười, 2016, một trong những đề tài được nhấn mạnh của cuộc họp là chống “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa.” Tài liệu học tập để đối phó với vấn đề cốt lõi này gồm cả “nhận diện” và các “giải pháp” đối phó. Các người tham dự học tập phải có các bài “thu hoạch.”

Tờ “Quân Đội Nhân Dân” có hẳn một chuyên mục viết bình luận đối phó với “tự diễn biến, tự chuyển hóa” và “chống diễn biến hòa bình.”


Người Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad