Bản Tuyên bố của Cao ủy đại diện Liên minh Châu âu (EU) về tình trạng Venezuela - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Ba, 29 tháng 1, 2019

Bản Tuyên bố của Cao ủy đại diện Liên minh Châu âu (EU) về tình trạng Venezuela


Những cuộc biểu tình lớn của người dân diễn ra trong những ngày qua đã gặp phải sự đàn áp một cách bừa bãi bởi nhà cầm quyền, dẫn đến cái chết tàn nhẫn cho một số người và nhiều người khác đã bị thương và bị bắt giữ.

Bản Tuyên bố của Cao ủy đại diện Liên minh Châu âu (EU) về tình trạng Venezuela 

BẢN TUYÊN BỐ CỦA CAO ỦY ĐẠI DIỆN LIÊN MINH CHÂU ÂU (EU) VỀ TÌNH TRẠNG VENEZUELA

Những cuộc biểu tình lớn của người dân diễn ra trong những ngày qua đã gặp phải sự đàn áp một cách bừa bãi bởi nhà cầm quyền, dẫn đến cái chết tàn nhẫn cho một số người và nhiều người khác đã bị thương và bị bắt giữ.

Liên minh Châu Âu kiên quyết lên án những hành động này và bày tỏ sự chia buồn sâu xa đến với gia đình của những người đã bị thiệt mạng.

Liên minh Châu Âu lặp lại rằng cuộc bầu cử Tổng thống tháng 5 năm vừa qua tại Venezuela đã không có được tự do công bằng, không đáng tin cậy, thiếu chính danh dân chủ. Đất nước Venezuela cần khẩn cấp một chính phủ thật sự đại diện cho ý nguyện của người dân Venezuelan.

Liên minh châu Âu lặp lại sự ủng hộ hoàn toàn cho Quốc Hội (National Assembly), một cơ chế dân chủ hợp pháp của Venezuela, và quyền lực của cơ chế này cần phải được giãn hồi và tôn trọng, kể cả những đặc quyền và sự an toàn cho các dân biểu. Chúng tôi tái khẳng định sự tin tưởng sâu xa rằng một giải pháp hòa bình và dân chủ kèm theo đó sẽ là giải pháp duy nhất để thoát khỏi tình trạng bế tắc chính trị và khủng hoảng xã hội trầm trọng mà nó đã gây ra.

Liên minh châu Âu mạnh mẽ kêu gọi khẩn cấp tổ chức một cuộc bầu cử Tổng thống một cách tự do, rõ ràng và có tín nhiệm theo đúng tiêu chuẩn dân chủ quốc tế và tuân thủ Hiến pháp của Venezuela. Sự vắng mặt của một tuyên bố về việc tổ chức cuộc bầu cử mới với sự bảo đảm cần thiết trong vài ngày tới đây, Liên minh Châu Âu sẽ có hành động, kể cả việc công nhận quyền lãnh đạo quốc gia chiếu theo Điều 233 của Hiến Pháp Venezuela.

Liên minh Châu Âu đứng chung với người dân Venezuelan trong giờ phút trọng đại này, và sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến, trong cuộc họp các Ngoại trưởng trong thứ Năm tuần tới. Liên minh châu Âu sẵn sàng hành động hỗ trợ một tiến trình tham gia ngay lập tức, kể cả qua sự thành lập một Nhóm Liên Lạc Quốc Tế. Những liên lạc và phối hợp với các thành viên khu vực và quốc tế hiện đang diễn ra, và sẽ gia tăng cường độ trong những giờ sắp đến.

Tổng Thư Ký Hội Đồng

Phòng báo chí
Rue de la Loi 175 - B-1048 BRUSSELS
Tel.: +32 (0)2 281 6319

Bản Tuyên bố của Cao ủy đại diện Liên minh Châu âu (EU) về tình trạng Venezuela 

TheSaiGonPost
CHÚ THÍCH:

ĐIỀU 233 CỦA HIẾN PHÁP VENEZUELA ĐÃ QUI ĐỊNH THẾ NÀO?

Điều 233 của Hiến Pháp Venezuela quy định trường hợp không có Tổng thống được bầu lên một cách hợp lệ, thì một cuộc bầu cử mới sẽ phải được tổ chức trong vòng 30 ngày. Trong thời gian, Tổng thống mới được bầu và nhiệm chức, thì Chủ tịch Quốc hội (hiện nay là anh Juan Guaidó) sẽ là người nắm quyền Tổng thống của Cộng Hòa Venezuela.

Artículo 233. "Cuando se produzca la falta absoluta del Presidente electo o Presidenta electa antes de tomar posesión, se procederá a una nueva elección universal, directa y secreto dentro de los treinta días consecutivos siguientes. Mientras se elige y toma posesión el nuevo Presidente o Presidenta, se encargará de la Presidencia de la República el Presidente o Presidenta de la Asamblea Nacional."

Theo Hiến Pháp hiện hành của Venezuela, Tân Tổng thống Juan Guaidó, trong chức vụ Chủ tịch Quốc Hội, đã là người nắm quyền Tổng thống chiếu theo điều 233. Điều này hoàn toàn hợp hiến.

January 27, 2019 Selana Zen

1 nhận xét:

 1. THÚY ĐÃ ĐI RỒI CÒN THÂM THÚY BA TÂY QUỶ ÁM BA MA TỊT
  *
  Nhất vợ nhỉ trới tam ca kĩ
  Tứ củ Bill linton tổng thống Mỹ
  Bạch Ốc len Đặng Xuân Khu đĩ
  Bàn Môn Điếm thúi săn phù thủy
  *
  Thiên An môn Âm hộ Lý Thụy=Bành Lệ Viện Hoa Phạm Sỹ Qúy
  Qúy Ngọ Lý Thiết Qùy ma túy
  Quốc Phong Hoa Xuân Oánh Phạm húy
  Nguyễn Trường Tô Sầm Đức Xương tủy=Liên Hợp Quôc doanh hồn quốc túy
  *
  Thúy đã đi rồi nhưng thâm thúy
  Vương Nghị Phượng Hòa Văn Thả Ngụy
  Tẩu hỏa nhập Ma Tịt ám quỷ
  Thẩm phán ó đâm tuyến giáp tụy
  *
  Luật sư Đoàn Dự khán giả hủy=lò tôn Dân Chủ động đột quỵ
  Cộng Hòa Sec dĩ hòa vi quý
  Tạ Phong Tần Nguyễn Thị Phương Thủy
  Tam khắc nhập xuất Nguyễn Khắc Thủy=Gạc Ma quỷ nhập tràng xuất quỷ
  *
  TÂM THANH
  *

  Trả lờiXóa

Post Bottom Ad