Tướng tại ngũ của Venezuela kêu gọi quân đội chống lại Maduro - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Chủ Nhật, 3 tháng 2, 2019

Tướng tại ngũ của Venezuela kêu gọi quân đội chống lại Maduro


Một vị tướng tại ngũ của Venezuela kêu gọi các lực lượng vũ trang nổi dậy chống lại Tổng thống Nicolas Maduro và công nhận nhà lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido là tổng thống lâm thời trong khi áp lực trong và ngoài nước gia tăng.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro dự một cuộc diễn tập quân sự ở Caracas, ngày 1 tháng 2, 2019.

Trong một video lan truyền trên Twitter hôm thứ Bảy, Tướng Francisco Yáñez của bộ chỉ huy cao cấp của lực lượng không quân, nói hầu hết các lực lượng vũ trang đã từ ông Maduro, người tuyên bố ông là nạn nhân của một cuộc đảo chính do Mỹ chỉ đạo.

“Người dân Venezuela, 90 phần trăm lực lượng vũ trang Venezuela không đứng về phía nhà độc tài, họ đứng về phía nhân dân Venezuela,” ông Yáñez nói trong video.

“Với những gì đã diễn ra trong vài giờ qua, sự chuyển tiếp sang chế độ dân chủ sắp xảy tới.”

Tướng Francisco Yáñez
Website của bộ chỉ huy cao cấp đăng thông tin về ông Yáñez, cùng với một bức hình của ông, là trưởng tham mưu chiến lược của lực lượng không quân.

Trên tài khoản Twitter của mình, bộ chỉ huy cao cấp của lực lượng không quân cáo buộc vị tướng này phản quốc. Ông Yáñez là vị tướng tại ngũ đầu tiên của Venezuela công nhận ông Guaido kể từ khi ông tuyên bố ông là tổng thống chính danh vào ngày 23 tháng 1.

Đoạn video xuất hiện trong lúc những người ủng hộ phe đối lập huẩn bị biểu tình rầm rộ khắp nước nhằm cố gắng duy trì áp lực đối với ông Maduro sau khi Washington công nhận ông Guaido là tổng thống chính danh và ban hành các chế tài mà có thể càng làm suy yếu hơn nữa ngành dầu mỏ của quốc gia thuộc khối OPEC này.

Những người chỉ trích ông Maduro cũng hi vọng sẽ khuyến khích các hành động tương tự của các nước Châu Âu. Một số quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu dự kiến sẽ chính thức công nhận ông Guaido vào tuần sau, trong khi những nước khác có thể sẽ có lập trường ủng hộ thận trọng hơn.

Venezuela đang đối mặt với tình trạng lạm phát phi mã, thiếu hụt thực phẩm và người dân di cư hàng loạt sang các nước láng giềng Mỹ Latin - một tình huống có thể sẽ trở nên tồi tệ hơn trong thời gian ngắn vì các chế tài mới


VOA

1 nhận xét:

 1. NGOẠI TRANH NỘI CHIẾN VENEZUELA NGA TẦU BÀN MÔN ĐIẾM MỸ
  *
  Nguyễn Khắc Thủy tề Tần Thủy Hoàng
  Kinh Kha tế thế Hoàng Văn Hoan
  Nguyễn Xuân Fuck niễng Tòng Thị Phóng
  Tạ Phong Tần tấn Trần Quốc Hoàn
  *
  Lò tôn Dân Chủ Tô Huy Rứa=Đinh Thế Huynh đệ biểu muội ngoan
  Kim Ngân Phú Trọng vàng đổ bác
  Đại ca Thay đổi Trần Đại Quang
  Lộc Hưng vừng thịnh Nguyễn Thị Doan=Lộc Đỉnh Kí danh đảng đội đoàn
  *
  Cộng Hòa Sec thú Lưu Hạc Lão
  Bệnh tử sinh tinh Vũ Huy Hoàng
  Tân Cương cổ tích Duy Ngô Nhỉ
  Trần Huỳnh Duy Thức đợi liên hoan
  *
  Tôn Nũ Thị Ninh hầm mầm đá=Sơn Trà Phạm Sỹ Nghị lăng loàn
  Goando dầu khí nước cường toan
  Tam gian đập phá tảo hôn làng
  Rồng lộn Hillary Hồ cáo=Võ Tòng Bắt cọp Võ Đại Lang
  *
  TÂM THANH
  *

  Trả lờiXóa

Post Bottom Ad