Ông Trương Duy Nhất có liên quan đến vụ án Vũ 'nhôm' - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Ba, 26 tháng 3, 2019

Ông Trương Duy Nhất có liên quan đến vụ án Vũ 'nhôm'


Tại buổi họp báo quý 1-2019 của Bộ Công an chiều 25-3, trung tướng Trần Văn Vệ cho biết bước đầu cơ quan công an xác định ông Trương Duy Nhất có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) trong tội lợi dụng chức vụ quyền hạn.

Trung tướng Trần Văn Vệ - chánh văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an - thông tin về việc ông Trương Duy Nhất có liên quan đến Vũ "nhôm" - Ảnh: DANH TRỌNG

Tại buổi họp báo, trung tướng Trần Văn Vệ - chánh văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an - cho biết thời điểm là trưởng đại diện của báo Đại Đoàn Kết ở TP Đà Nẵng, ông Nhất đã lợi dụng giấy tờ của báo Đại Đoàn Kết để mua nhà đất không qua đấu giá, gây thất thoát lãng phí. Tuy nhiên, hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin cụ thể.

Cũng tại buổi họp báo, trung tướng Vệ thông tin tổng quát các vụ án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ. Theo đó, Vũ "nhôm" liên quan đến 6 vụ án do Bộ Công an điều tra.

Ngoài 3 vụ án cố ý làm lộ bí mật nhà nước, lợi dụng chức vụ quyền hạn gây hậu quả nghiêm trọng và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra Ngân hàng Đông Á đã được đưa ra xét xử, Vũ "nhôm" còn liên quan đến một số vụ án khác về đất đai ở TP.HCM và Đà Nẵng.

Đến nay, cơ quan điều tra đã khởi tố Phan Văn Anh Vũ và 21 cá nhân ở Đà Nẵng và TP.HCM. Bộ Công an cũng đang tiếp tục làm rõ vai trò của các cán bộ sở, ngành ở TP.HCM trong các vụ án liên quan Vũ "nhôm" để xử lý.

Ông Trương Duy Nhất từng bị kết án 2 năm tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Ông Nhất chấp hành án và ra tù ngày 26-5-2015.

Gần đây trên mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng ông Trương Duy Nhất lại bị cơ quan chức năng bắt giữ.


Tuổi TrẻKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad