Chân dung kẻ dâm ô bé gái trong thang máy ở Sài Gòn - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Năm, 4 tháng 4, 2019

Chân dung kẻ dâm ô bé gái trong thang máy ở Sài Gòn


Chân dung kẻ dâm ô bé gái trong thang máy ở Sài Gòn. Nguyễn Hữu Linh sinh 1958 quê xã Điện Hồng huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Hộ khẩu thường trú tại số nhà 30 đường Lê Lợi, quận Hải Châu, tp Đà Nẵng.

Sự việc xảy ra vào khoảng 21h tối 1/4/2019. Thời điểm trên, một bé gái bước vào thang máy và người đàn ông hơn 50 tuổi bước theo sau. Trong thang máy, gã đã giở trò dâm ô bé gái nhiều lần. Rất may, khi cửa thang máy mở, bé kịp bỏ chạy ra ngoài.

Trong hoảng sợ, em về báo lại gia đình; gia đình trình báo BQL toà nhà. Trước sức ép của gia đình và cư dân toà nhà, video sự việc đã được trích xuất từ camera.

Bà Đỗ Thị Trúc Mai, Phó chủ tịch UBND Q.4 (TP.HCM) cho biết, ngay khi đoạn video clip ghi lại hình ảnh một bé gái bị người đàn ông có hành vi sàm sỡ trong thang máy, như ép hôn, đụng chạm vào vị trí nhạy cảm trên cơ thể… xuất hiện; bà đã lập tức yêu cầu công an các phường xác minh điều tra nhanh.

Cơ quan CA đã nhanh chóng tìm ra thủ phạm. Hắn được mời làm việc. Tại đây, hắn chìa thẻ đảng và chứng nhận từng là Bí thư đảng uỷ, Viện phó VKS TP. Vì thế cơ quan CA lấy lời khai sơ bộ rồi cho về.

Đêm 2/4/2019, cư dân toà nhà Galaxy 9 tổ chức họp khẩn cấp, phẫn nộ yêu cầu vụ việc phải công khai ra ánh sáng.

Lúc đầu vụ việc định “chìm xuồng”. Khi nghe báo cáo, ông Trần Hoàng Quân, Chủ tịch UBND quận 4 rất bức xúc. Ông yêu cầu phải làm rõ.

Trả lời báo chí, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết, công an đã xác minh được người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9, đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4.

“Người này từ Đà Nẵng vào TP.HCM thăm con. Sau khi thực hiện hành vi, ông ta đã trở về Đà Nẵng. Ban giám đốc Công an TP đã chỉ đạo Công an quận 4 tập trung điều tra, xử lý triệt để”, ông Quang khẳng định.

Còn một lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng cho biết, đến thời điểm này, Công an Đà Nẵng vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin gì từ Công an TP.HCM đề nghị phối hợp.

Ông nói thêm: “Vụ việc xảy ra ở TP.HCM và vấn đề này hết sức nhạy cảm, có liên quan đến một lãnh đạo ngành vừa nghỉ hưu. Nhạy cảm lắm, cho nên mình hết sức thận trọng. Khi nào Công an TP.HCM có văn bản gửi cho Công an TP Đà Nẵng đề nghị phối hợp thì lúc đó mới chính thức, chứ bây giờ chưa có văn bản, chưa có thông tin gì cả“.

Những hành vi của tên này có dấu hiệu của tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Theo Điều 146 – Bộ luật hình sự năm 2015, khung hình phạt cho tội danh này được quy định “từ 6 tháng đến 12 năm”.

Nếu hắn ta có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không nhằm mục đích giao cấu hoặc không nhằm thực hiện các hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Vậy hắn là ai mà các cơ quan CA đều tránh nói tên. Hắn tên là Nguyễn Hữu Linh (sinh 1958) trú tại Đà Nẵng. Vậy Nguyễn Hữu Linh là ai?

Vậy Nguyễn Hữu Linh là ai? Linh sinh 1958 quê xã Điện Hồng huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Hộ khẩu thường trú tại số nhà 30 đường Lê Lợi, quận Hải Châu, tp Đà Nẵng.

Năm 1985, Linh được vào làm việc tại Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam- Đà nẵng. Năm 1997 chia tỉnh, tp Đà Nẵng trực thuộc Trung ương; Linh về công tác VKS TP Đà Nẵng với chức danh Kiểm sát viên.

Linh được xem là “đệ tử ruột” của Trần Thanh Vân, cựu Viện trưởng VKS TP Đà Nẵng. Hiện nay là Thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban Nội chính Thành uỷ Đà Nẵng.

Tháng 7/2013, trước khi Trần Thanh Vân từ Viện trưởng VKS được rút về Ban Nội chính Thành uỷ, thì Linh từ một Trưởng phòng không mấy nổi trội, được Vân nâng đỡ, đề bạt, làm Viện phó VKS TP Đà nẵng.

Thậm chí, thông thường Viện trưởng sẽ kiêm nhiệm Bí thư đảng ủy, đằng này chức Bí thư đảng uỷ Viện Kiểm sát lại rơi vào cấp phó như Linh. Vì thế, “ơn nghĩa” giữa Linh và Vân rất sâu nặng.

Trong vụ án bắt hai Giám đốc doanh nghiệp Đà Nẵng, Nguyễn Hữu Linh đóng vai trò không nhỏ. Vì sao lại bắt giam người vô tội?

Trần Thanh Vân theo “phe nhóm” Nguyễn Xuân Anh, Vũ Nhôm, Đào Tấn Bằng…), muốn triệt hạ chủ tịch thành phố Huỳnh Đức Thơ nên nhắm đến những người được cho là “phe” của Huỳnh Đức Thơ).

Ông Mai Đăng Hiếu, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng là cái tên đầu tiên. Chỉ vì tranh chấp dân sự, nhưng cố giúp phe nhóm Vũ Nhôm, Nguyễn Hữu Linh đã “hình sự hoá” mọi thứ.

Vụ án “Công ty Chef Meat” ra đời, và hai người rất thân với ông Mai Đăng Hiếu, đã bị bắt giam, đó là hai giám đốc doanh nghiệp tư nhân:

1. Nguyễn Tấn Bình
2. Phan Thanh Trà

Cả hai giám đốc đang kinh doanh ăn nên làm ra, bỗng “tai bay vạ gió” ập xuống, cả hai vướng vòng lao lý, bị bắt giam. Khi được trả tự do thì sự nghiệp tiêu tan và… thất nghiệp luôn.

Viện phó VKS Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh là người phê chuẩn “lệnh khởi tố, bắt giam”; “thay đổi biện pháp ngăn chặn” và cả “đình chỉ vụ án”.

Trưởng Ban Nội chính Thành uỷ Trần Thanh Vân là kẻ chỉ đạo. Thế đấy, gây oan sai cho công dân, làm họ tan cửa nát nhà… Linh – Vân vẫn bình an vô sự.

Ngày 2/10/2017, BCH Trung ương đã “kỷ luật cảnh cáo tập thể Ban Thường vụ thành uỷ Đà Nẵng” (trong đó có cá nhân Trần Thanh Vân).

Ngày 8/1/3018, Ban Thường vụ Thành uỷ kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng đối với Trần Thanh Vân. Hai cái án kỷ luật, vẫn không làm Vân hề hấn gì.

Như vậy đủ để thấy rằng, từ “4 mức kỷ luật” của đảng, đến “đối diện kỷ cương phép nước” của Luật Hình sự, là một khoảng cách còn… xa quá (!)

Trần Thanh Vân vẫn ngồi đó, “to như cây súng” với chức danh Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban Nội chính Thành uỷ Đà Nẵng.

Vân sống, tức Linh tồn tại!

(Còn tiếp)

Ảnh chụp một số văn bản do Nguyễn Hữu Linh ký:

Nguyễn Hồng Thư

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad