Thầy giáo yêu nước Đào Quang Thực qua đời trong nhà tù - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Tư, 11 tháng 12, 2019

Thầy giáo yêu nước Đào Quang Thực qua đời trong nhà tù
Thông tin sáng 10/12/2019 cho hay thầy giáo Đào Quang Thực đã qua đời đột ngột trong nhà tù- Trại giam số 6- Thanh Chương, Nghệ An. Phía nhà tù thông báo với thân nhân TNLT này rằng ông qua đời do “xuất huyết não”. Gia đình yêu cầu được đưa thầy về an táng ở quê nhà tại Hoà Bình nhưng phía trại giam không chấp thuận yêu cầu chính đáng này.

Họ muốn nhà giáo yêu nước Đào Quang Thực phải bị chôn ở nghĩa địa thuộc nhà tù, nơi dành cho các tù nhân xấu số, không có gia đình hoặc thân nhân các tù nhân không có tiền đút lót, chạy chọt cho cai tù để đưa xác về nhà.

Thầy giáo yêu nước Đào Quang Thực bị bắt năm 2017 và bị kết án 13 năm tù giam, 5 năm quản chế với cáo buộc vi phạm điều 79 “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Tháng 7 vừa rồi, thầy Đào Quang Thực cùng với một số TNLT khác như Trương Minh Đức, Trần Phi Dũng, Nguyễn Văn Túc... đã tuyệt thực nhiều ngày để phản đối sự ngược đãi của nhà tù đối với những người tù yêu nước này.Cái chết đột ngột của một người hoạt động nhân quyền trong nhà tù gợi nhớ đến nhiều số phận nghiệt ngã là những Trương Văn Sương, Nguyễn Văn Trại, Huỳnh Anh Trí, Bùi Đăng Thuỷ, Đinh Đăng Định và nhiều người vô danh khác. Và đương nhiên là nhiều uẩn khúc.

Nếu loại bỏ yếu tố giết người hay đầu độc bằng cách nào đó, thì chế độ nhà tù cs Việt Nam vẫn có một phần trách nhiệm gây ra cái chết của thầy Đào Quang Thực và những người vừa kể trên bởi chính sách cai trị hà khắc, vô nhân đạo.

Đào Quang Thực, Đinh Đăng Định, Huỳnh Anh Trí, Bùi Đăng Thuỷ, Trương Văn Sương, Nguyễn Văn Trại và nhiều người đã bỏ mạng trong ngục tù hoặc đã trở về nhưng từng chịu đựng những năm tháng khổ ải trong tù mà phải chết, đều là những con người vị quốc vong thân.

Xin cầu nguyện cho thầy Thực được về nơi an bình.

Xin Chúa và Mẹ Maria che chở, ủi an và ban sức mạnh cho các TNLT, cho các anh chị em chúng con đang phải chịu bách hại vì lẽ công bình.


© FB Phạm Thanh Nghiên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad