Cụ Lê Đình Kình lãnh đạo dân Đồng Tâm ‘bị chết’ trong trụ sở công an - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Bảy, 11 tháng 1, 2020

Cụ Lê Đình Kình lãnh đạo dân Đồng Tâm ‘bị chết’ trong trụ sở công an


HÀ NỘI, Việt Nam – Cụ Lê Đình Kình, người lãnh đạo ‘tinh thần’ của người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã bị chết trong vụ công an tập kích hôm 9 Tháng Giêng, 2020.

Hình minh họa: Cụ Lê Đình Kình, người lãnh đạo ‘tinh thần’ của người dân xã Đồng Tâm

Báo Thanh Niên dẫn thông tin mới nhất về vụ Đồng Tâm, cho biết ngày 10 Tháng Giêng, 2020, đại diện Ủy Ban Nhân Dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, cho hay giới hữu trách đã bàn giao thi thể cụ Lê Đình Kình (84 tuổi) lãnh đạo ‘tinh thần’ Đồng Tâm cho người nhà để mai táng theo phong tục, tập quán địa phương.

Cụ Lê Đình Kình (82 tuổi) được xác định thiệt mạng trong vụ mà báo chí của nhà nước quy chụp là “gây rối trật tự công cộng, chống lại người thi hành công vụ” hôm 9 Tháng Giêng.

Cùng với việc bàn giao thi thể, cơ quan hữu trách cũng “bàn giao nhà” (bị công an cướp trước đó) cho gia đình cụ Kình để tổ chức lễ tang.

Cùng ngày, phúc trình của Công An Hà Nội cho biết ngày 9 Tháng Giêng, Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Công An Hà Nội cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án “Giết người; Tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội” và “khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.”

Báo Kiến Thức dẫn tin từ Công An Hà Nội, cho biết thêm ngày 10 Tháng Giêng, giới hữu trách cũng đã thả tám người “có liên quan đến vụ án Đồng Tâm,” trong số này có bốn người là người thân của cụ Lê Đình Kình, gồm: vợ, con dâu và cháu dâu ông Kình.


Cụ Lê Đình Kình và vợ. (Hình: Facebook)

Theo Bộ Công An đến thời điểm này “ tình hình an ninh, trật tự ở Đồng Tâm cơ bản ổn định, mọi hoạt động của người dân diễn ra bình thường, nhiều người dân tích cực hỗ trợ lực lượng công an, quân đội thực hiện nhiệm vụ. Việc thi công xây dựng tường rào Sân bay Miếu Môn tiếp tục thực hiện theo kế hoạch.”

Bộ Công An khẳng định, ngoài ba công an bị chết (chưa thấy xác và thông tin cụ thể) như đã thông báo đến báo chí, thi “cán bộ tham gia bảo đảm an ninh, trật tự thi công tường rào Sân bay Miếu Môn và người dân đều an toàn.”

Theo ghi nhận của báo Thanh Niên tại xã Đồng Tâm, hiện các ngả đường vào xã này nhiều lực lượng hữu trách vẫn đang phong tỏa. Tuy nhiên, sinh hoạt của người dân đã ổn định trở lại sau hơn một ngày bị gián đoạn.

Trên mạng xã hội Facebook, nhiều trang cá nhân đưa hình cụ Lê Đình Kình với vài dòng bình luận như: “Lịch sử để tang cụ”; “Vĩnh biệt cụ”; “Sẽ nhớ về ông”…


Người Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad