Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam thả tù nhân trong đại dịch COVID-19 - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Hai, 13 tháng 4, 2020

Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam thả tù nhân trong đại dịch COVID-19
MẠNG LƯỚI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM
VIETNAM HUMAN RIGHTS NETWORK

MẠNG LƯỚI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM KÊU GỌI NHÀ CẦM QUYỀN VIỆT NAM THẢ TÙ NHÂN TRONG ÐẠI DỊCH COVID-19

Trước tình trạng lây lan của đại dịch Coronavirus, nhiều gia đình của các tù nhân lương tâm hiện đang bị chính quyền cộng sản Việt Nam giam giữ đã đưa ra lời yêu cầu Nhà nước Việt Nam thả tất cả thân nhân của họ về sống an toàn với gia đình.

Liên Hiệp Quốc và nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế như Ân xá Quốc tế, Phóng viên Không Biên giới, Human Rights Watch, Ủy ban Bảo vệ Ký giả, Ủy hội Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế, và Người Bảo vệ Nhân quyền cũng đã lên tiếng yêu cầu Việt Nam trả tự do cho tất cả những người đang bị giam giữ sai trái trong thời gian dịch bệnh, nhằm bảo đảm sức khỏe và an toàn cho họ.

Một số quốc gia như Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức quốc, Anh quốc, và Hoa Kỳ đã mở cửa nhà tù sớm cho một số tù nhân vì lý do nhân đạo trong thời gian đại dịch.

Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam nhận định rằng việc trả các tù nhân lương tâm và các tù nhân không nguy hiểm cho xã hội về lại với gia đình trong giai đoạn đại dịch bảo đảm tốt hơn sức khỏe của họ và giảm bớt gánh nặng cho ngân sách nhà nước.

Vì vậy, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam phóng thích tất cả tù nhân lương tâm và những tù nhân không nguy hiểm cho xã hội, đặc biệt những người cao tuổi và những người có sức khoẻ yếu.

Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cũng kêu gọi các tổ chức xã hội dân sự và cộng đồng người Việt khắp thế giới cùng tham gia cuộc vận động chung để bảo vệ những người tù đang sống trong hoàn cảnh vô cùng nguy hiểm.

California, ngày 08 tháng 4, 2020

Vietnam Human Rights Network
8971 Colchester Ave
Westminster, CA 92683 - USA
Tel: (714) 657-9488
Email: vnhrnet@vietnamhumanrights.net
Website: http://www.vietnamhumanrights.net
Facebook: https://www.facebook.com/mlnqvn

***

VIETNAM HUMAN RIGHTS NETWORK
MẠNG LƯỚI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM

THE VIETNAM HUMAN RIGHTS NETWORK CALLS ON VIETNAM AUTHORITIES TO RELEASE PRISONERS OF CONSCIENCE DURING THE COVID-19 PANDEMIC.

With the spread of the Coronavirus pandemic, many families of prisoners of conscience have petitioned the Vietnamese government to release their relatives so that they can get safe at home.

The United Nations and many international human rights organizations such as Amnesty International, Reporters without Borders, Human Rights Watch, Committee to Protect Journalists, U. S. Commission on International Religious Freedom, and Defend the Defenders have also asked Vietnam to release all those who are wrongfully detained to ensure their health and safety during the pandemic.

A number of countries, such as Iran, Turkey, Germany, the United Kingdom, and the United States have released some prisoners for humanitarian reasons during the epidemic.

The Viet Nam Human Rights Network (VNHRN) recognizes that returning prisoners of conscience and non-harmful prisoners back to their families during the pandemic period would better ensure their health and reduce the State budget burden.

Therefore, the VNHRN calls on the Vietnamese authorities to release all prisoners of conscience and all prisoners who pose no risk to the public, especially the elderly and those with serious medical conditions.

The VNHRN also calls on civil society organizations and the Vietnamese communities around the world to partake in a joint campaign to protect prisoners who are under extremely dangerous circumstances.

California, April 8, 2020

Vietnam Human Rights Network
8971 Colchester Ave
Westminster, CA 92683 - USA
Tel: (714) 657-9488
Email: vnhrnet@vietnamhumanrights.net
Website: http://www.vietnamhumanrights.net
Facebook: https://www.facebook.com/mlnqvn


© Vietnam Human Rights Network

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad