Chuẩn Tướng Lập Thể Flora được vinh thăng thiếu tướng - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Ba, 5 tháng 5, 2020

Chuẩn Tướng Lập Thể Flora được vinh thăng thiếu tướngTân Thiếu Tướng Lập Thể Flora được vợ (phải) và con gái gắn lon mới. (Hình: Virginia National Guard)

RICHMOND, Virginia – Chuẩn Tướng Lập Thể Flora vừa được vinh thăng thiếu tướng tại một buổi lễ tổ chức ở căn cứ Virginia National Guard Sgt. Bob Slaughter Headquarters, Richmond, Virgina, hôm Thứ Bảy, 2 Tháng Năm, theo tin từ Vệ Binh Quốc Gia Virgina cho biết.

Như vậy, ông Lập Thể Flora là thiếu tướng người Mỹ gốc Việt thứ nhì trong lịch sử quân đội Hoa Kỳ.

Thiếu tướng gốc Việt đầu tiên trong quân đội Mỹ là ông Lương Xuân Việt, hiện là tư lệnh Lục Quân Mỹ tại Nhật, và làm việc ở căn cứ Camp Zama, chỉ huy 2,500 binh sĩ, nhân viên dân sự, và các gia đình quân nhân khắp 16 trại lính tại Nhật và đảo Okinawa.

Ông Việt cũng là chuẩn tướng gốc Việt đầu tiên trong lịch sử quân đội Mỹ.

Trở lại lễ thăng cấp của Thiếu Tướng Flora, vì tình hình bệnh dịch COVID-19, nên buổi lễ được tổ chức một cách rất giới hạn, chỉ có gia đình, và một số binh sĩ và tướng lãnh có trách nhiệm.

Thiếu Tướng Timothy P. Williams, tư lệnh Vệ Binh Quốc Gia Virginia, là người đọc lời tuyên thệ thăng cấp cho tân Thiếu Tướng Lập Thể Flora, trước sự chứng kiến của vợ và con gái ông.
Sau đó, chính phu nhân và con gái của vị tân thiếu tướng gắn lon cho ông Flora.

Ông Lập Thể Flora được đề cử thăng cấp thiếu tướng ngày 5 Tháng Sáu, 2019, theo danh sách của Ủy Ban Quốc Phòng Thượng Viện Hoa Kỳ, mã số PN840.


Tân Thiếu Tướng Lập Thể Flora (phải) đọc lời tuyên thệ trước Thiếu Tướng Timothy P. Williams. (Hình: Virginia National Guard)

Theo trang nhà của Vệ Binh Quốc Gia Hoa Kỳ, trước khi lên thiếu tướng, ông Flora là phụ tá chỉ huy lực lượng Vệ Binh Quốc Gia tiểu bang Virginia, đóng tại Sanston, nằm ở phía Đông thủ phủ Richmond, từ Tháng Năm, 2016.

Từ Tháng Tám, 1988, ông công tác tại nhiều đơn vị Lục Quân và Vệ Binh Quốc Gia khắp tiểu bang Virginia, qua nhiều chức vụ và cấp bậc khác nhau.

Ngoài ra, ông từng tham gia một số chiến trường ở ngoại quốc.
Từ Tháng Chín, 2001 đến Tháng Tư, 2002, ông là thiếu tá phụ trách huấn luyện và tác chiến cho Sư Đoàn 29 Bộ Binh Mỹ ở Bosnia.

Từ Tháng Tám, 2006 đến Tháng Chín, 2007, ông là trung tá chỉ huy một đơn vị Bộ Binh Mỹ tại Kosovo.

Từ Tháng Chín, 2011 đến Tháng Tám, 2012, ông là đại tá chỉ huy của lực lượng mặt đất của Lục Quân Quốc Gia Afghanistan.

Ông Lập Thể Flora được thăng cấp chuẩn tướng vào ngày 23 Tháng Năm, 2016.

Thiếu Tướng Flora tốt nghiệp trung học Cave Spring, Roanoke, Virginia, năm 1983.

Sau đó, ông tốt nghiệp cử nhân sinh học tại Virginia Military Institute, Lexington, Virginia, và tốt nghiệp cao học nghiên cứu chiến lược tại United States Army War College, Carlisle, Pennsylvania.

Ngoài ra, ông cũng được huấn luyện quân sự qua hai chương trình “Army Senior Leader Development Program-Basic” (ASLDP-B) và “Dual Status Commanders Course” (NORTHCOM).

Trên trang Facebook của mình, Chuẩn Tướng Lập Thể Flora cho biết ông từng làm việc tại ba công ty ITT Night Vision, ITT Exelis, và Puolustusvoimat.

Theo Wikipedia, Chuẩn Tướng Châu Thể Lập có tên Việt Nam là Châu Lập Thể, sinh năm 1962 tại Việt Nam, và là con trai của một binh sĩ Hải Quân QLVNCH, hy sinh trong cuộc chiến Việt Nam, khi ông Thể mới 2 tuổi. Mẹ ông phải nuôi tất cả sáu người con.
Năm 11 tuổi, ông phải đi làm trong một xí nghiệp để giúp gia đình.

Năm 1980, năm năm sau khi cuộc chiến Việt Nam kết thúc, ông cùng một số anh em trốn lên rừng và sau đó vượt biên bằng đường biển, được một chiếc tàu cứu, và vào một trại tị nạn ở Indonesia.

Một năm sau, ông được gia đình ông John và bà Audrey Flora nhận làm con nuôi và đưa về định cư tại Mỹ.


Tân Thiếu Tướng Lập Thể Flora phát biểu sau khi được thăng cấp. (Hình: Virginia National Guard)

Như vậy, quân đội Hoa Kỳ hiện có năm vị tướng gốc Việt. Đó là:

1-Thiếu Tướng Lương Xuân Việt (Lục Quân)

2-Thiếu Tướng Lập Thế Flora (Vệ Binh Quốc Gia)

3-Chuẩn tướng William H. Seely III (Thủy Quân Lục Chiến)

4-Phó Đề Đốc Nguyễn Từ Huấn (Hải Quân)

5-Chuẩn Tướng John Edwards (Không Quân)

Hiện chưa biết nhiệm vụ sắp tới của Thiếu Tướng Lập Thể Flora là gì, và ông đang chờ thông báo chính thức từ Bộ Quốc Phòng. (Đ.D.) (kn)


© Người Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad