Ứng cử viên Joe Biden và đảng Dân Chủ tiếp tục đi mây về gió - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Chủ Nhật, 26 tháng 7, 2020

Ứng cử viên Joe Biden và đảng Dân Chủ tiếp tục đi mây về gió


Chỉ còn 3 tháng rưỡi để cử tri Mỹ tham gia cuộc bầu cử Tổng thống. Tuy nhiên, Đại dịch Virus Vũ Hán hình như có tác động mạnh tới tiến trình tranh cử.


Hình minh họa: Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden...

Tổng thống Donald Trump nay đây mai đó để trấn an dân chúng về cuộc khủng hoảng y tế chưa từng xảy ra kể từ khi lập quốc. Đồng thời, chuẩn bị các điều kiện phục hồi nền kinh tế bất chấp nguy cơ có thể bị lây nhiễm. Thái độ dấn thân và sát cánh cùng dân chúng trong hoạn nạn đã bộc lộ tính khí kiên cường của một vị tổng thống yêu nước dù cho có bị chụp vô số chiếc mũ phi lý.

Ngược lại, Ứng viên Joe Biden của Đảng Dân Chủ cố thủ trong hầm những mong bảo vệ tấm thân già yếu đuối (78 tuổi) cứ thèm chiếc ghế tổng thống. Muốn đại diện cho dân mà chẳng dám tiếp xúc với cử tri. Chắc ông Biden nghĩ rằng Đảng Dân Chủ đã đặt mình lên đầu tất phải có trách nhiệm lo từ A tới Z. Những bác sĩ, y tá, thiện nguyện viên ngày đêm lao vào cơn dịch để cứu từng sinh mạng không màng đến nguy cơ bị lây nhiễm sẽ nghĩ gì về một nhân vật muốn làm tổng thống mà nhát hơn cáy!

Đảng Dân Chủ chống chủ trương mở cửa doanh nghiệp của Tổng thống Trump vì sợ bị lây nhiễm Virus Vũ Hán. Nhưng, ủng hộ và cổ vũ cho các cuộc biểu tình bạo động. Người lao động dù tay chân hay trí óc phải vật lộn trong cuộc sống để nuôi gia đình nên họ hiểu rõ và tôn trọng nghiêm chỉnh các biện pháp phòng ngừa Virus Vũ Hán. Ngược lại, những người tham gia biểu tình không giữ khoảng cách cần thiết, ráng hét to đã phóng Virus Vũ Hán bay khắp không gian. Đó là lý do tình trạng tăng đột biến số người bị lây nhiễm tại Hoa Kỳ.
Trong các cuộc tranh luận với hơn một tá ứng viên đồng Đảng, Joe Biden cứ tụt lần lần xuống hạng tư. May quá, các ứng viên của Đảng Dân Chủ thuộc loại “cá đối bằng đầu” nên tự động rút lui theo lệnh của một thế lực bí mật nào đó. Các bản thăm dò dư luận cứ tự động leo thang tỉ số dồn phiếu cho Joe Biden.

Cuộc khảo sát dư luận do Washington Post-ABC News công bố ngày 19 tháng 7, cho thấy 49.3% cử tri đã ghi danh bầu cử sẽ bỏ phiếu cho cựu Phó tổng thống Joe Biden so với 40.7% của Trump. Nhưng, cuộc khảo sát của Ramussen ngày 19 tháng 7 ghi nhận tỉ số sai biệt 3%.

Cần nhớ, năm 2016, các cuộc thăm dò dư luận khắp thế giới đều xác nhận chắc chắn 99% Ứng viên Hillary Clinton của Đảng Dân Chủ sẽ thành nữ tổng thống đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ!


Một vài bình luận gia Mỹ khuyên Joe Biden không nên chấp nhận tranh luận với Tổng thống Donald Trump, đã lộ rõ Biden chỉ là con rối trong bàn tay phù thuỷ thế giới. Biden không thắng đồng đảng trong các đợt tranh luận làm sao đủ khả năng đối đáp với nhân vật nổi tiếng bóp chát khi tranh luận.

Liệu cử tri Mỹ có thể tin cựu Phó Tổng thống Joe Biden đủ khả năng đối đầu với cáo già Vladimir Putin và tên gian ác thời đại Tập Cận Bình?

Biden hứa sẽ đưa mối quan hệ với Trung Cộng như 8 năm làm tay sai cho Tổng thống Barack Obama. Suốt 8 năm, bao nhiêu công ty Mỹ mang vốn, kỹ thuật cung ứng cho Trung Cộng nên kinh tế Hoa Kỳ không ngóc đầu lên nổi. Giới trung lưu giảm đáng kể. Giới nghèo rơi vào cảnh xin trợ cấp xã hội. Giới thượng lưu gia tăng hạng tỉ phú.

Biden và Đảng Dân Chủ chỉ trích Trump rút khỏi Thoả thuận Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà quên Ứng viên Trump lẫn Clinton đều chống và Quốc hội Hoa Kỳ không phê chuẩn. Bắc Kinh đã chuyển công nghệ lạc hậu sang các thành viên TPP để đón Mỹ chuyển giao công nghệ tiên tiến. Tại sao Hoa Kỳ phải làm cổ cho ma xơi?
Biden cũng chỉ trích Trump rút khỏi Thoả ước Nguyên Tử Iran vì do Tổng thống Obama tự ý đàm phán không có sự giám sát của Quốc hội và chẳng có yếu tố ràng buộc pháp lý nên Lập pháp từ chối phê chuẩn. Cả hai thoả ước đều bị dân chúng thông qua quốc hội bác bỏ.

Thời Obama hô hào xoay trục sang Châu Á Thái Bình Dương, nhưng, đã bị Tập Cận Bình lừa để chiếm Bãi cạn Scarborough của Phi Luật Tân năm 2012 và từ năm 2013 đã làm ngơ cho Trung Cộng hoàn tất 7 đảo nhân tạo tại Nhóm đảo Trường Sa (Spratly Islands, Nam Sa). Năm 2015, TCB cam kết với Obama không quân-sự-hoá Biển Nam Trung Hoa (SCS) nhưng, Hoàng Sa và Trường Sa đã trở thành hai cứ điểm quân sự hùng hậu có khả năng khống chế toàn bộ SCS.

Đảng Dân Chủ và Joe Biden đã vùi đầu vào đống cát nên không thấy những thay đổi chóng mặt trên thế giới khi nhân loại ý thức được chủ quyền và an ninh quốc gia là sự sinh tồn của dân tộc nên ưu tiên chống lại tham vọng thống trị từ Đế quốc Trung Hoa Đỏ.

Chính quyền Trump cảnh cáo dư luận quốc tế về nguy cơ của Huawei đối với nền an ninh toàn cầu ngày càng được sự chấp nhận và ủng hộ của nhiều quốc gia tiên tiến. Anh Quốc và một số quốc gia Châu Âu từng chấp nhận cho Huawei tham gia hệ thống 5G mà nay đã cự tuyệt hoặc hạn chế tối đa sự tham dự của Huawei.

Tại Cuộc Hội nghị An ninh Munich hồi năm ngoái, cựu Phó tổng thống Biden tuyên bố sẽ đưa Hoa Kỳ trở thành bạn thân thiết với Châu Âu vì Tổng thống Donald Trump đã làm sứt mẽ. Đây là chuyện “đội đá vá trời”.

Chỉ có năm quốc gia Châu Âu đóng đủ quy định 2% GDP cho Minh ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) so với 3.6% GDP của Hoa Kỳ. Chính phủ Mỹ phải bắt dân chúng thắt lưng buộc bụng để bảo vệ an ninh Châu Âu kể từ sau Thế chiến Thứ hai. Người có đầu óc bình thường cũng thấy vô cùng phi lý. Các quốc gia Đông, Trung Âu và Baltics phải dựa vào Hoa Kỳ nhằm ngăn bước chân Nga nên họ phải tiết kiệm để cố hoàn thành quy định của NATO. Họ có xu hướng tin vào người bạn hào sảng bên kia bờ đại dương hơn những kẻ to mồm mà nhát gan.
Một số cường quốc Châu Âu đồng ý cho Huawei tham gia việc xây dựng hệ thống 5G, nhưng, Tổng thống Trump và giới chuyên gia quốc tế chứng minh ý đồ gián điệp nên bắt đầu hạn chế tối đa vai trò của Huawei để giao cho Erisson của Thuỵ Điển và Nokia của Phần Lan giữ vai trò chính.


Các chuyên gia Mỹ cho rằng Huawei có nhiều cửa hậu do trình độ công nghệ thấp đã để những lổ hổng chứ không phải cửa hậu, nhưng, có thể lập trình viên đã cố ý để lổ hổng như cửa hậu. Vì thế, sự tham gia của Huawei vào hệ thống 5G hoàn toàn bất lợi cho nước chủ nhà.

Nhiều quốc gia đồng minh và đối tác của Hoa Kỳ theo phiên bản chủ nghĩa dân tộc của Trump nên chống tham vọng thống trị của Bắc Kinh hoặc của Brussels.

Tể tướng Đức, Angela Merkel đảm nhiệm chức Chủ tịch Luân phiên Liên Hiệp Châu Âu (EU) trong 6 tháng kể từ 1 tháng 7 năm 2020 với gói kích thích kinh tế 750 tỉ Euro khi họp thượng đỉnh 2 ngày 17 và 18 tháng 7. Nhưng, phiên họp kéo dài tới ngày 20-07 vẫn còn tranh cãi.

Vài người cho rằng TCB muốn Trump tái cử vì như thế có lợi cho tham vọng thống trị toàn cầu. Thực sự, Trump là ngọn núi sừng sững cản bước tiến của Trung Cộng mà TCB muốn triệt hạ chẳng được.

Có kẻ lập luận Mao Trạch Đông không sợ bom nguyên tử của Mỹ hơn sự nổi dây của dân chúng. Bắc Kinh rút một triệu chí nguyện quân khỏi chiến trường Triều Tiên khi Tướng Douglas MacArthur doạ sử dụng bom nguyên tử. Khi được Mỹ giúp chế bom nguyên tử, Bắc Kinh lập tức tuyên bố “Trung Cộng không sử dụng vũ khí nguyên tử đầu tiên” để tránh bị Hoa Kỳ đánh đòn phủ đầu bằng vũ khí nguyên tử.

Tập Cận Bình đã làm mọi cách để bứng cho được Donald Trump. Nhưng, Tổng thống Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ do 327 triệu người Mỹ quyết định.


© Đại Dương
    Thế Giới Mới

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad