Đệ nhất Phu nhân: Nghị trình XHCN của Joe Biden sẽ phá hủy nước Mỹ - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Năm, 29 tháng 10, 2020

Đệ nhất Phu nhân: Nghị trình XHCN của Joe Biden sẽ phá hủy nước Mỹ


Trong buổi tập trung chiến dịch tại Atglen, bang Pennsylvania hôm thứ Ba 27/10 (giờ Mỹ), Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đã lên án nghị trình theo thiên hướng xã hội chủ nghĩa (XHCN) của đề cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden và cảnh báo đám đông người ủng hộ rằng một phiếu bầu cho Đảng Dân chủ sẽ kéo nước Mỹ “thụt lùi”.


Đệ nhất Phu nhân Melania Trump: Nghị trình XHCN của Joe Biden sẽ phá hủy nước Mỹ


Trong bài phát biểu kéo dài khoảng 15 phút, Đệ nhất Phu nhân nói: “Các chính sách và nghị trình XHCN của [ông] Joe Biden sẽ chỉ làm phá hủy nước Mỹ và tất cả những gì đã được tạo dựng trong 4 năm qua”.


“Chúng ta phải giữ [ông] Donald [Trump] ở lại Tòa Bạch Ốc để ông ấy có thể hoàn thành những gì ông đã khởi xướng và đất nước ta có thể tiếp tục thịnh vượng”, bà Melania Trump nhấn mạnh.


Đệ nhất Phu nhân tiếp tục nói: “[Ông] Joe Biden đã tấn công ông Trump về quyết định đặt người dân Mỹ lên trên hết và đóng cửa đi lại với Trung Quốc. Ông [Biden] đã gọi [quyết định đó của tổng thống] là kích động bài ngoại. Bây giờ, ông ta lại cho rằng ông có lẽ đã làm công việc đó tốt hơn”.


“Vâng, người dân Mỹ có thể nhìn vào 36 năm ông Joe Biden làm việc tại Quốc hội, 8 năm ông ta giữ cương vị phó tổng thống để đưa ra quyết định liệu họ có nên tin ông ấy cuối cùng có thể hoàn thành được việc nào đó cho người dân Mỹ”, bà Melania Trump nói với sự cổ vũ của đám đông người ủng hộ.Vốn là người nổi tiếng về việc kiềm chế dấn thân vào địa hạt chính trị, nên ngoại trừ bài phát biểu tại Đại hội Quốc gia Đảng Cộng hòa từ Vườn Hồng, Tòa Bạch Ốc hồi tháng Tám, bà Melania Trump dường như chưa xuất hiện tại một chiến dịch vận động nào kể từ khi chồng bà – Tổng thống Donald Trump – kích hoạt chiến dịch tái cử tại cuộc tập trung ở Florida vào tháng 6/2019.


Tuy nhiên, trong bài phát biểu ở Atglen lần này, quý bà 50 tuổi gốc Slovenia đã không ngần ngại chỉ trích Đảng Dân chủ gieo rắc nghi ngờ về mức độ an toàn của vắc-xin COVID-19 và nhấn mạnh rằng đảng đối lập đã chỉ tập trung vào “một cuộc luận tội giả dối” vào thời điểm đại dịch virus corona Vũ Hán lần đầu xâm nhập vào lục địa Mỹ.“Đảng Dân chủ đã lựa chọn đặt nghị trình chính trị của họ lên trên sức khỏe của người dân Mỹ”, bà Melania Trump nói. “Chúng ta đừng quên Đảng Dân chủ đã lựa chọn tập trung vào điều gì khi ca COVID-19 đầu tiên xuất hiện tại đất nước này”.


“[Khi đó], trong lúc tổng thống đang đưa ra hành động quyết đoán để đảm bảo người dân Mỹ được an toàn, thì Đảng Dân chủ lại đang lãng phí tiền nộp thuế của người Mỹ vào một cuộc luận tội giả dối”, Đệ nhất Phu nhân nói tiếp.Phu nhân của Tổng thống Trump cũng bày tỏ sự đồng cảm với người dân Mỹ đang gặp khó khăn trong đại dịch virus. Bà tự gọi mình là “một người vợ, người mẹ lo lắng” khi biết “có nhiều người đã mất đi những người thân yêu và biết mọi người đã bị ảnh hưởng lâu dài bởi kẻ thù vô hình này”.


Nhưng bà Melania Trump cũng mạnh mẽ bảo vệ cách thức Tổng thống Trump xử lý đại dịch virus corona và nói rằng chính quyền của ông “lựa chọn tiếp tục tiến về phía trước, không lùi bước trong đại dịch này”, khẳng định rằng trường học, nhà hàng và doanh nghiệp đã biết cách mở cửa an toàn trong đại dịch.


“Chúng ta không đóng cửa và lẩn trốn trong sợ hãi. Chúng ta hãy bắt đầu làm việc và tìm ra những giải pháp thực tế và lâu dài”, Đệ nhất Phu nhân khẳng định.


Bà Melania Trump cũng đã lên án cách truyền thông Mỹ đưa tin về chính quyền Trump, cáo buộc các hãng tin chỉ quan tâm đến “chuyện đồn nhảm và cung đấu”.“Khi ông ấy quyết định chạy đua ghế tổng thống với tư cách đảng viên Đảng Cộng hòa, truyền thông đã vẽ ra một bức tranh khác về chồng tôi, một người mà tôi không nhận ra, và [họ] đã đối xử với tất cả những người ủng hộ ông không công bằng”, bà Melania Trump nói.


Có mặt và phát biểu tại cuộc tập trung chiến dịch ở Atglen, bang Pennsylvania hôm 27/10 là lần đầu tiên Đệ nhất Phu nhân xuất hiện trước công chúng kể từ sau khi bà xét nghiệm dương tính với virus corona hồi đầu tháng này.


Đệ nhất Phu nhân không quên tán dương phu quân của bà là “một chiến binh” và khẳng định ông sẽ đảm bảo kinh tế tiếp tục tăng trưởng, biên giới mạnh mẽ hơn bởi vì ông là người “mạnh mẽ, thành công và công bằng”.


Theo hãng tin AP, sau buổi tập trung chiến dịch nêu trên, Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đã ghé qua trụ sở Đảng Cộng hòa tại địa phương. Tại đây, bà Trump đã gửi lời cảm ơn các tình nguyện viên chiến dịch, thiết đãi họ bánh pizza và nước soda. “Chúng ta cùng hy vọng, chúng ta sẽ chiến thắng tại Pennsylvania”, Đệ nhất Phu nhân nói.


Trước khi bà Melania Trump xuất hiện tại Atglen một ngày, Tổng thống Trump cũng đã liên tiếp có mặt tại ba cuộc tập trung chiến dịch trong vòng 24h tại bang chiến địa quan trọng này.© Như Ngọc
    Trí Thức

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad