Bang Wisconsin tìm thấy lô phiếu bầu chưa được đếm trong khi kiểm lại phiếu - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Tư, 25 tháng 11, 2020

Bang Wisconsin tìm thấy lô phiếu bầu chưa được đếm trong khi kiểm lại phiếu


Nhân viên phòng phiếu sắp xếp các phiếu bầu sớm và vắng mặt tại tòa nhà Thành phố Kenosha vào Ngày bầu cử ở Kenosha, Wiscosin vào ngày 3 tháng 11 năm 2020. (Nguồn ảnh: Wong Maye-E / AP / The Epoch Times):


Ngày 24/11 (giờ Mỹ), các quan chức bầu cử ở bang Wisconsin đã tìm thấy một lô phiếu bầu chưa được kiểm đếm trong quá trình kiểm đếm lại một phần phiếu của tiểu bang.


Các quan chức đã tìm thấy 386 lá phiếu chưa được kiểm đếm trong quá trình kiểm lại phiếu ở Wisconsin.


Ban bầu cử của hạt Milwaukee đã bỏ phiếu 3-0 để quyết định đếm số phiếu bầu này, tờ Milwaukee Journal-Sentinel đưa tin.


Bà Claire Woodall-Vogg, quan chức bầu cử hàng đầu của hạt Milwaukee, đã mở và đếm các lá phiếu.


“Đó là lỗi của con người [xảy ra] trong Ngày bầu cử. Tôi đã xem lại các thủ tục giấy tờ và các thanh tra bầu cử mới đã làm việc một ca [kiểm phiếu] vào Ngày Bầu cử, vì vậy tôi biết họ rời đi vào giữa ngày”, bà nói với các phóng viên tại Trung tâm Wisconsin ở hạt Milwaukee.


“Nhưng theo cách mà chúng tôi phát hiện ra lỗi, tất cả các phiếu bầu chưa mở đều nằm ở phía dưới, với tất cả các phong bì giấy chứng nhận đã mở ở phía trên. Hãy biết là chúng tôi kiểm đếm kỹ lưỡng đến mức nào, tôi không nghi ngờ gì khi họ mang những lá phiếu này lên bàn, nói rằng chúng đã được hoàn thành, không ai biết rằng một nửa lô bị thiếu. Vì vậy, nếu có một kết quả tích cực được đưa ra từ cuộc kiểm phiếu lại, thì tức là mọi phiếu bầu thực sự đang được tính, bao gồm cả 386 phiếu bầu này”.Việc kiểm đếm lại phiếu đang diễn ra ở hạt Milwaukee và hạt Dane, theo yêu cầu từ chiến dịch của Tổng thống Donald Trump.


Chiến dịch của ông Trump đã cáo buộc có những bất thường trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 ở bang Wisconsin, bao gồm “những lá phiếu vắng mặt bị thay đổi bất hợp pháp”.


Thời hạn hoàn thành cuộc kiểm phiếu lại là ngày 1 tháng 12.


Theo kết quả không chính thức trên toàn tiểu bang, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden nhận được số phiếu bầu nhiều hơn ông Trump là 20.427 phiếu, tương đương 0,62% trên tổng số phiếu bầu. Luật tiểu bang cho phép một ứng cử viên yêu cầu kiểm phiếu lại khi cách biệt giữa các ứng viên trong khoảng 1%.


Một cuộc kiểm phiếu bằng tay trên toàn bang Georgia đã phát hiện ra 4 lô phiếu bầu chưa được kiểm đếm. Khoảng 1.400 lá phiếu trong số đó dành cho Trump.


Cuộc kiểm phiếu lại lần thứ hai bắt đầu ở bang Georgia vào ngày 24 tháng 11


Đảng Cộng hòa cũng yêu cầu kiểm phiếu lại ở Pennsylvania, nhưng các quan chức của tiểu bang này vẫn phản đối điều này.


Đọc thêm »© Nguyễn Minh
    NTDVN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad