Michigan sẽ cần kiểm tra lại phiếu bầu cử vì báo cáo kết quả bị lệch - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Năm, 5 tháng 11, 2020

Michigan sẽ cần kiểm tra lại phiếu bầu cử vì báo cáo kết quả bị lệch


Thống đốc Michigan Gretchen Whitmer tại Trung tâm Giải trí Beech Woods ở Southfield, Michigan, ngày 16/10/2020. (Chip Somodevilla / Getty Images)


Một quận ở tiểu bang chiến trường Michigan đang xem xét lại kết quả kiểm phiếu Ngày Bầu cử, sau khi nhân viên thư ký “biết được kết quả có vẻ sai lệch”.


Thư ký Quận Antrim là bà Sheryl Guy đã phát hiện kết quả sai lệch thông qua các bảng thống kê không chính thức, quận cho biết trong một tuyên bố.


Kể từ đó, văn phòng của bà đã xem xét các kết quả “và các điểm dư thừa để tìm ra bất kỳ sự khác biệt nào có thể xảy ra”.Các nhân viên đang làm việc với các quan chức thị trấn và Election Source - công ty chuyên cung cấp phần mềm và phần cứng cho cuộc bỏ phiếu.


Trong một tuyên bố, bà Guy cho biết: “Đến chiều nay, chúng tôi hy vọng sẽ có câu trả lời rõ ràng và một kế hoạch hành động cụ thể để giải quyết bất kỳ vấn đề nào. Cho đến lúc đó, chúng tôi đang yêu cầu tất cả các bên quan tâm nhẫn nại chờ chúng tôi, trong khi chúng tôi đi sâu vào vấn đề này".


Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump lên sân khấu trong đêm bầu cử tại Phòng phía Đông của Nhà Trắng ở Washington vào đầu ngày 4/11/2020. (Chip Somodevilla / Getty Images)


Công ty Election Source đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.


Kết quả của Michigan vẫn chưa được công bố vào sáng ngày 4/11 (theo giờ Mỹ).


Người chiến thắng tại bang này có nhiều khả năng sẽ đắc cử.


Theo Ban Dự đoán (Decision Desk), hạt Antrim có thể đã nghiêng về phía ông Biden, xét theo kết quả kiểm phiếu mới nhất của hầu hết các lá phiếu.


Ông Biden đã nhận được 62,5% trong số hơn 12.000 phiếu bầu, so với 36,3% ủng hộ cho ông Trump, kết quả ban đầu cho thấy.


Trao đổi với một đài phát thanh địa phương, Hạ nghị sĩ bang Triston Cole, một thành viên đảng Cộng hòa nói rằng, có sự đáng ngờ trong kết quả này.


Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden phát biểu tại một sự kiện vào đêm bầu cử với vợ là bà Jill Biden ở bên cạnh tại Trung tâm Chase vào sáng sớm ở Wilmington, Delaware, ngày 4/11/2020 (Win McNamee / Getty Images)


Ông nói: “Không có lý nào mà chúng tôi lại đảo lộn từ tỷ lệ 62% [ủng hộ] ông Trump vào năm 2016, rồi lại lộn ngược thành kết quả như lần này”, ông nói.


Hạt này ban đầu có đăng các kết quả không chính thức trên trang web của mình nhưng sau đó đã gỡ bỏ chúng, trước khi đưa ra thông cáo báo chí.


Ông Biden đang dẫn trước ở tiểu bang Michigan với xấp xỉ 42.000 phiếu bầu, tương đương khoảng dưới 5% số phiếu được kiểm, theo Ban Dự đoán (Decision Desk).


Trao đổi với các phóng viên vào cuối ngày 3/11, Giám đốc Sở ngoại vụ Jocelyn Benson, một thành viên đảng Dân chủ nói rằng, kết quả có thể được biết sớm nhất vào ngày 4/11.


Vào đầu ngày 4/11, bà cho biết các quan chức bầu cử đã làm việc suốt đêm để đếm từng lá phiếu.


“Hàng trăm nghìn lá phiếu ở các khu vực pháp lý lớn nhất của chúng tôi vẫn đang được đếm, bao gồm Detroit, Grand Rapids, Flint, Warren & Sterling Heights. Mọi phiếu bầu sẽ được đếm”, bà nói trong một tweet.


Tổng thống Trump đã thắng tại tiểu bang Michigan vào năm 2016.


Chiến dịch của ông tin rằng ông sẽ giành chiến thắng tại bang này một lần nữa trong cuộc bầu cử này.


Cũng trong ngày 4/11, chiến dịch của ông Biden khẳng định cựu Phó Tổng thống sẽ giành được bang này.


Wisconsin, Arizona và Georgia là một trong số các tiểu bang khác chưa công bố kết quả.© Du Miên
    NTDVN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad