Điểm danh thế lực ngầm tại Hoa Kỳ - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Tư, 17 tháng 3, 2021

Điểm danh thế lực ngầm tại Hoa Kỳ


Cựu Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) Chủ nhật, ngày 28 tháng 2 năm 2021, ở Orlando, Fla. (Ảnh AP / John Raoux)


Vừa qua cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã xuất hiện lại lần dầu tiên sau khi rời Nhà Trắng tại Hội nghị CPAC ở Florida. Vậy CPAC là gì và có phải là một trong các thế lực ngầm mà mọi người thường nói đến ở Hoa Kỳ hay không?


CPAC (Conservative Political Action Conferrence, tạm dịch Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ) được thành lập năm 1974 bởi Công đoàn Bảo thủ Mỹ (American Conservative Union) dưới hình thức một hội nghị nhằm làm diễn đàn cho những chính trị gia, những nhà hoạt động xã hội-chính trị có khuynh hướng bảo thủ. Theo thời gian Hội nghị này càng lúc càng được nhiều chính trị gia Hoa Kỳ và cả thế giới có khuynh hướng bảo thủ quan tâm, đến tham dự và trình bày những quan điểm hay khuynh hướng chính trị của mình.


Hội nghị này cũng trở thành một nơi mà các ứng cử viên tổng thống tương lai của Mỹ đến để trình bày quan điểm chính trị và gây ấn tượng với giới chính trị gia bảo thủ của Hoa Kỳ. Các Tổng thống như Reagan, Trump đều có những phát biểu tại CPAC trước khi được đảng Cộng Hòa chọn ra tranh cử tổng thống.Cũng cần hiểu rằng Công đoàn Bảo thủ Mỹ (ACU) là một trong những tổ chức chính trị cực hữu lâu đời nhất tại Hoa Kỳ. Từ đó chúng ta có thể hiểu rằng CPAC là một diễn đàn của các chính khách khuynh hữu chứ không phải một tổ chức chính trị tả khuynh hay có khuynh hướng xã hội chủ nghĩa.


Trong một mức độ nào đó CPAC cũng có thể được xem như là một bộ phận quan trọng của thế lực ngầm tại Hoa Kỳ, nơi các chính sách của Hoa Kỳ được quyết định, nơi các tổng thống tương lai của Hoa Kỳ xuất hiện, và được chọn lựa ra tranh cử. Nhưng thế lực ngầm tại Hoa Kỳ lớn hơn nhiều.


   Mời xem thêm »


Thế lực ngầm tại Hoa Kỳ nói một cách chính xác là những người nắm trong tay phần lớn tài sản chìm nổi của Hoa Kỳ và thế giới trên mọi lĩnh vực kinh tế, tài chính, công nghiệp. Đó là những nhà đại tư bản, tài phiệt, các giám đốc điều hành của các đại công ty công nghiệp lớn đa quốc gia.


Tại các quốc gia cộng sản và độc tài, có thể thấy toàn bộ thế lực nắm quyền nằm trong tay các đảng cộng sản hay các đảng cầm quyền độc tài. Họ không phải thế lực ngầm, mà là thế lực công khai nắm quyền, quyết định mọi chính sách.


Ngược lại tại Hoa Kỳ thế lực ngầm không công khai nắm quyền. Thế lực này nắm các đảng chính trị trong đó có hai đảng lớn là đảng Dân Chủ và đảng Cộng Hòa, và thông qua đó nắm cả nền hành pháp, tư pháp và lập pháp của Hoa Kỳ như Nhà Trắng, Quốc Hội và Tối Cao Pháp Viện.


Như thế xét về bản chất, hai đảng Cộng Hòa và Dân chủ tại Mỹ đều là hai đảng theo đường lối tư bản chủ nghĩa, không đối nghịch nhau về đường lối mà chỉ khác nhau về đối tượng cử tri, các chính sách và đường lối cách thức để thực thi các chính sách đó. Dĩ nhiên những người yêu thích đảng Cộng Hòa cho rằng đảng Dân Chủ có khuynh hướng thiên tả, trong khi những người yêu thích đảng Dân chủ cho rằng đảng Cộng Hòa là đảng của bọn hiếu chiến. Thực ra có thể nói hai đảng tuy hai mà một, tuy một mà hai. Nó là vậy!


Cùng với CPAC, các tổ chức thuộc thế lực ngầm của Hoa Kỳ như Bilderberg Group, The Council on Foreign Relations, The Trilateral Commission, Rockerfeller Foundation, Dale Carnegie Foundation, Ford Foundation và các câu lạc bộ, diễn đàn, tổ chức nhỏ hơn đóng một vai trò quan trọng trong việc đào tạo, tuyển lựa nhân tài, vạch đường lối chính sách cho việc phát triển Hoa Kỳ trên mọi lĩnh vực từ chính trị, kinh tế và cả chính sách đối ngoại.


Ví dụ chiến lược xoay trục, đem 60% sức mạnh quân sự Hoa Kỳ sang Châu Á Thái bình Dương là kết quả thực thi quyết nghị của hội nghị Illuminati Bilderberg họp năm 2009 tại đảo Vouliagmenti thuộc thành phố Athens Hy Lạp. Tổng Thống Barack Obama và Ngoại Trưởng Hillary Clinton đã được mời tham dự.


Cần lưu ý là thế lực ngầm tại Hoa kỳ luôn lưu ý tuyển chọn và mời tham dự các hội nghị diễn đàn chính sách của họ, các chính trị gia lớn của cả thế giới, chứ không chỉ riêng các chính trị gia hay các nhà hoạt động của Hoa Kỳ. Cho nên có thể nói, thế lực ngầm tại Hoa Kỳ có khả năng khuynh đảo luôn cả thế giới.


Hằng năm thế lực ngầm thông qua các diễn đàn, câu lạc bộ liên lạc với các đại học nổi tiếng như Harvard, Yale, Princeton, M.I.T , cấp học bỗng và tuyển dụng các tài năng xuất sắc tốt nghiệp các trường nầy vào làm việc tại các công ty của các tập đoàn tư bản Hoa Kỳ và thế giới.Trong thời gian làm việc, họ sẽ được thế lực ngầm theo dõi cẩn thận để giới thiệu vào The Coouncil on Foreign Relations hay The Trilateral Commission. Từ đây các tài năng tinh hoa của xã hội Hoa kỳ sẽ được thông qua hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ để được giao đảm nhận những chức vụ then chốt trong hệ thống hành pháp, tư pháp và lập pháp của Hoa Kỳ. Những nhân vật then chốt này sẽ là những người soạn thảo các đường lối, chính sách, chiến lược kinh tế quân sự theo quyết định của thế lực ngầm rồi trình lên cho tổng thống hay quốc hội Hoa Kỳ duyệt và thông qua.


Tổng thống Barrack Obama đã bổ nhiệm 11 thành viên của The Trilateral Commission vào những chức vụ quan trọng trong hành pháp chỉ trong 10 ngày sau khi nhậm chức tổng thống. 42% viên chức hàng đầu trong ngành ngoại giao của tổng thống Truman đều là người của The Council on Foreign Relations. Tương tự 50% viên chức hàng đầu của các chinh quyền Kennedy, Eissenhower, Johnson…đều là người của các tổ chức của thế lực ngầm của Hoa Kỳ nói trên. Ngay như thủ tướng Anh Margaret Thatcher, cựu tổng thống Bill Clinton và cựu thủ tướng Anh Tony Blair đều là người của The Council on Foreign Relations.


Và cũng không có gì ngạc nhiên khi hầu hết lĩnh vực truyền thông của Hoa Kỳ đều nằm trong tay thế lực ngầm thông qua những nhà tài phiệt truyền thông gốc Do Thái, chủ nhân các tờ báo lớn như New York Time, Time, Newsweek, Washington Post…


Các giám đốc cơ quan tình báo CIA: Allen Dulles, John Mc Cone, Richard Helms, William Colby và George W. Bush v.v… đều là người của thế lực ngầm.


Henry Kissinger dĩ nhiên là người của thế lực ngầm. Ông ta chỉ là người thực hiện các quyết định thiết lập ban giao với Trung Cộng và chấm dứt chiến tranh Việt Nam, bỏ rơi Việt Nam Cộng Hòa theo quyết định của thế lực ngầm của Hoa Kỳ. Nói cho ngay, ông Kissinger chỉ là một người làm được việc, được giao cho một trọng trách khó khăn và đã hoàn thành nhiệm vụ. Đứng về mặt cá nhân, ông chẳng có tội lỗi gì với Việt Nam Cộng Hòa hay người dân miền Nam Việt Nam. Thế lực ngầm của Hoa Kỳ đã quyết định thế.


Trong các tố chức của thế lực ngầm, quan trọng nhất có lẽ là Bilderberg Club hay còn gọi là Hội nghị Illuminate Bilberberg.


Mỗi năm Hội nghị này phải họp ít nhất một lần. Từ ngày thành lập họ đã có 634 hội nghị khác nhau. Năm 2008 Hội nghị được tổ chức tại Washington và ông Obama lúc đó còn là thượng nghị sĩ đã được mời đến tham dự. Ông được tổ chức cho nói chuyện trước 200 ngàn người ở Đức và sau đó trở thành người da đen đầu tiên được đề cử ra ứng cử tổng thống Hoa Kỳ.


Năm 2014 Hội nghị này họp tại Watford, ở Anh. Sau Hội nghị này Nhật Bản được phép tái vũ trang và mang quân ra nước ngoài. Vấn đề chia nhỏ Trung Cộng cũng đã được mang ra bàn thảo tại Hội nghị và kết quả là Hội nghị 2014 đã làm thay đổi hẳn cục diện của Châu Á-Thải Bình Dương.Năm 2015 Hội nghị Illuninati Bilderberg họp tại Telfs bên Áo. Tại Hội nghị có rất nhiều những nhân vật quyền lực của Hoa Kỳ, Châu Âu, Châu Mỹ Latin, Liên Hiệp Quốc, NATO Hội nghị này thảo luận những vấn đề hết sức quan trọng như ai sẽ là tổng thống 45 của Hoa Kỳ và những vấn đề cực quan trọng khác. Nhưng nghị trình không có vấn đề Trung Cộng, chỉ có vấn đề Trung Đông. Vấn dề Trung Đông này sau đó đã được tổng thống Donald Trump giải quyết thành công.


Ngoài những tài liệu chính thức về thế lực ngầm, người ta còn có những tin đồn, giả thiết về các quyết sách của thế lực ngầm làm thay đổi vận mạng thế giới. Câu chuyện chiến tranh Việt Nam là một điển hình của việc thế lực ngầm tại Hoa Kỳ quyết định mở thị trường Trung Cộng và chấm dứt chiến tranh Việt Nam.


Người ta còn nói chính thế lực ngầm hổ trợ cho phe Cộng sản lật đổ Nga Hoàng năm 1917 tại Nga, giúp Trung Cộng chiến thắng Tưởng Giới Thạch và chiến thắng cuộc chiến Triều Tiên. Những vấn đề đó, nếu có cơ hội, tôi sẽ trình bày trong một bài viết khác.


Tuy nhiên một điều mà chúng ta có thể biết chắc rằng chính phủ Hoa Kỳ, kể cả Hành pháp, Tư Pháp và Lập Pháp đều là nhưng cơ quan về mặt nổi để thực hiện các đường lối chính trị, kinh tế, xã hội của Hoa Kỳ theo “định hướng” của thế lực ngầm.


Thế lực ngầm này là thế lực đại tư bản, vốn được xem là một thế lực chỉ biết có tiển mà thôi. Cho nên người ta cho rằng, vì tiền thế lực này sẳn sàng bắt tay làm ăn với Trung Cộng và sẳn sàng bỏ rơi mọi giá trị dân chủ, tự do nhân quyền mà Hoa Kỳ và Châu Âu đã xây dựng hàng trăm năm nay.


Tôi thực sự không bi quan như thế, vì thật ra thế lực ngầm đã tạo ra một nước Mỹ vĩ đại và cho đến hiện nay vẫn là chỗ dựa vững chắc của tất cả các lực lượng yêu chuộng dân chủ tự do trên toàn thế giới.


Chúng ta cứ kiên nhẫn theo dõi các hội nghị kế tiếp của thế lực ngầm.


   Mời xem thêm »© Ls. Lê Đức Minh
    Việt Luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad