Joe Biden Và Con Trai Đã Tham Nhũng Ra Sao? - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Năm, 3 tháng 2, 2022

Joe Biden Và Con Trai Đã Tham Nhũng Ra Sao?


Joe Biden Và Con Trai Đã Tham Nhũng Ra Sao?

Joe Biden đã có một năm hoàn toàn thất bại: nội trị thì tệ hại, ngoại giao thì yếu kém. Di dân bất hợp pháp tiếp tục là thảm họa cho đất nước, riêng tháng 12 cuối năm qua đã có hơn 175,000 người vượt biên vào Hoa Kỳ. Có tới 85% người dân Hoa Kỳ rất quan ngại về kinh tế, lạm phát và tội ác, thực sự những vấn đề này đang đe dọa trực tiếp tới đời sống của người dân. Điểm tín nhiệm của Biden trong tuần lễ qua càng lao dốc mạnh hơn vì những quyết định bất nhất của Biden về vụ Ukraine. Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã chỉ trích Biden là người đổ thêm dầu vào lửa, muốn châm ngòi cho cuộc chiến bùng lên trong lúc những cuộc thương lượng còn đang diễn ra.

Tháng 4 năm 2014, với cương vị là Phó Tổng Thống thời Obama, Biden có chuyến công du tới Ukraine. Trong chuyến công du này, Biden đã sắp xếp cho công việc kinh doanh của con trai ông ta là Hunter Biden. Nhiều nhà quan sát thời cuộc thấy rõ việc làm của Biden liên quan tới một số sự kiện quan trọng đã xảy ra tại Ukraine.Việc tham nhũng của Hunter Biden tại Ukraine gây tác hại đến chính sách của Hoa Kỳ

Những vụ làm ăn bê bối, tham nhũng của Hunter đã được truyền thông phổ biến rộng rãi. Và tài liệu của Thượng Viện về “Hunter Biden, Burisma, and Corruption: The Impact on U.S. Government Policy and Related Concerns” đã đưa ra nhiều chi tiết chấn động không những về việc làm phi pháp của cha con Biden mà còn tố cáo sự tham nhũng của chính quyền Obama.

Năm 2013, Ukraine được biết đến là một quốc gia có vấn nạn tham nhũng trầm trọng nhất thế giới, vì vậy, sau cuộc cách mạng năm 2014, chính quyền Ukraine đã đặt vấn đề chống tham nhũng là ưu tiên hàng đầu. Hoa Kỳ là một trong những quốc gia ủng hộ chương trình cải cách chống tham nhũng của Ukraine mạnh nhất, Obama đã chỉ định Biden lo công việc yểm trợ chính quyền Ukraine. Biden đã không thực hiện đúng trách nhiệm, trái lại, ông ta đã lạm dụng chức vụ, tạo cơ hội làm ăn cho con trai của ông ta là Hunter. Biden đã đích thân sắp xếp cho Hunter và người hợp tác kinh doanh của anh ta được tham gia vào Hội Đồng Quản Trị (HĐQT) của Burisma, một công ty năng lượng lớn nhất tại Ukraine. Hunter không hề có kinh nghiệm kinh doanh về năng lượng nhưng vì tên tuổi của cha mình, anh ta đã được Burisma trả cho hàng triệu dollars, và lãnh lương mỗi tháng 83,000 dollars. Hunter còn dính líu tới nhiều chuyện làm ăn mờ ám khác như việc anh ta đã nhận 3,5 triệu dollars từ bà Elena Baturina, quả phụ của cựu Thị Trưởng Moscow. Bằng chứng Joe Biden đã trực tiếp can dự vào những hoạt động trái pháp luật của Hunter tại Ukraine được giữ trong “laptop bị bỏ quên” của đương sự. Một trường hợp điển hình là năm 2015, Giám Đốc Điều Hành của công ty Burisma đã gởi email cảm ơn Hunter về việc giúp cho cuộc hẹn với Joe Biden. Thêm một bằng chứng nữa: năm 2016, Joe Biden đã hăm dọa sẽ không chuyển tiền viện trợ 1 tỷ dollars của Hoa Kỳ cho Ukraine nếu chính quyền Ukraine không sa thải công tố viên Viktor Shokin, trong lúc công tố viên này đang điều tra công ty Burisma vì “tham nhũng.”

Trong khi Joe Biden với cương vị là Phó Tổng Thống đặc trách vấn đề Ukraine thì con trai của ông ta đã nhúng tay vào nhiều chuyện làm ăn bất chánh tại quốc gia này. Tháng 8 năm 2019, Ủy Ban Thượng Viện về Nội An và Các Vần Đề của Chính Phủ cùng với Ủy Ban Tài Chánh Thượng Viện đã tiến hành một cuộc điều tra liên quan tới gia đình Biden về việc kinh doanh tại nước ngoài. TNS Chuck Grassley, Chủ Tịch Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện kết luận: “Chính quyền Obama biết rõ vai trò của Hunter Biden trong HĐQT Burisma đã tác hại tới chính sách của Hoa Kỳ đối với Ukraine nhưng đã không quan tâm. Trong suốt nhiệm kỳ Obama-Biden, Hunter được tự do tiếp xúc với các tài phiệt, chính giới Ukraine. Cuộc điều tra tuy bị bế tắc vì không nhận được sự hợp tác của nhiều cơ quan trong chính quyền Biden, nhưng ủy ban sẽ tiếp tục làm việc khi thu thập thêm được bằng chứng.”

Hunter Biden đầu tư kinh doanh hàng tỷ dollars tại Trung Cộng

Tài liệu điều tra của Thượng Viện còn nói tới việc Hunter Biden có nhiều mối tương quan tài chánh lớn với doanh nhân Trung Cộng, những người có liên hệ chặt chẽ với chính quyền Trung Cộng. Những mối liên hệ này đã đem lại lợi ích tài chánh cho gia đình Biden. Trong thời gian từ năm 2010-2011, với tư cách là đại diện của Rosemont Seneca, Hunter đã kết nối với nhiều doanh nghiệp và tổ chức của chính quyền Trung Cộng bao gồm: Ngân Hàng Nông Nghiệp Trung Cộng, Ngân Hàng Bắc Kinh, Hội Đồng Phát Triển Thương Mại Quốc Tế Trung Cộng, Hội Đồng Phát Triển Công Nghiệp và Thương Mại, Tổng Công Ty Xây Dựng Đường Sắt, Hiệp Hội Khai Thác Hầm Mỏ Trung Cộng, . . .Một trong những đầu tư kinh doanh trị giá hàng tỷ dollars là vụ Hunter cùng với con trai riêng của vợ John Kerry là Chris Heinz đã thành lập công ty đầu tư Bohai Harvest RST (BHR) chung với với Bohai Capital, một công ty có liên hệ chặt chẽ với quân đội Trung Cộng vào tháng 11 năm 2013. Sau đó, chính quyền Obama đã cho phép công ty BHR mua lại Henniges, một công ty chuyên sản xuất ứng dụng quân sự cho quân đội Hoa Kỳ bất chấp sự phản đối của một số nhà lập pháp. Đây là lần đầu tiên chính quyền Hoa Kỳ đã chấp thuận cho một công ty nước ngoài mua lại công ty sản xuất dụng cụ của quân đội. Trung Cộng đã mua được công ty Henniges nhờ sự giao dịch của Hunter và Chris Heinz, đồng thời cũng nhờ sự tiếp tay của nhiều viên chức cao cấp trong chính quyền Obama, cựu Ngoại Trưởng John Kerry đã đóng vai trò trực tiếp quyết định chấp thuận cho việc mua bán này.

Cuối tháng 3 năm 2021, TNS Chuck Grassley và TNS Ron Johnson đã gởi thư cho Giám Đốc An Ninh Tình báo Quốc Gia Avril Haines và Bộ Trưởng Tư Pháp Merrick Garland: “Xin quý vị vui lòng gởi cho chúng tôi tất cả những tài liệu không bảo mật liên quan tới những giao dịch tài chánh giữa các thành viên của gia đình Biden và những công dân nước ngoài liên hệ tới Trung Cộng, bao gồm cả quân đội, cơ quan tình báo của Trung Cộng, đặc biệt là Ye Jianming người mà Hunter Biden có mối quan hệ chặt chẽ nhất.” Trong thư, TNS Grassley và TNS Johnson còn nói tới Patrick Ho và một số đối tác làm ăn của Hunter tại Trung Cộng. Năm 2017, Hunter đã hợp tác với Patrick Ho, Tổng Thư Ký của công ty dầu mỏ khổng lồ CEFC của Trung Cộng, công ty này có doanh thu hàng chục tỷ mỗi năm. Hunter khoe rằng “Patrick Ho là . . . trùm tình báo, anh ta đáng giá 323 tỷ dollars, là đối tác làm ăn của tôi.” Hunter và em của Joe Biden là Jim đã có những đầu tư kinh doanh lên tới nhiều tỷ dollars qua CEFC. Năm 2018, Patrick Ho đã bị Hoa Kỳ cho là mối đe dọa an ninh quốc gia và đương sự đã bị truy tố tội hối lộ, CEFC đã ngưng hoạt động một năm sau đó.

Biden tham nhũng và lạm dụng quyền lực

Chiều Chủ Nhật 30/1 vừa qua, Breitbart News và nhiều truyền thông đưa tin cơ quan IRS đã mở cuộc điều tra hình sự về Hunter Biden. Trước đó, tháng 5 năm 2019 một đại bồi thẩm đoàn đã được triệu tập cho việc cứu xét hồ sơ ngân hàng JP Morgan của Hunter, Jim (em của Joe Biden,) và một số đối tác làm ăn với Hunter. Tài liệu đặc biệt của Breitbart News cho hay IRS đang tìm kiếm hồ sơ giao dịch giữa ngân hàng JPMorgan Chase là ngân hàng đại lý và ngân hàng Trung Cộng là ngân hàng gốc. Trát tòa còn nói tới một số công ty như Burisma Holdings, Bohai Harvest RST Shanghai Equity, RSP Investments, Seneca Global Advisors, Rosemont Seneca, European Energy and Infras Group Limited. Cuối năm 2020, Hunter đã nhìn nhận anh ta đang bị điều tra vì nghi ngờ gian lận thuế. Trong thời gian này, Fox News, CNN, New York Post và một số truyền thông khác đã đưa tin Hunter và những người hợp tác kinh doanh với anh ta bị nghi ngờ đã vi phạm luật thuế và luật rửa tiền. New York Post cho hay thông tin tìm được trong “laptop bị bỏ quên” của Hunter cho thấy khi điều đình kinh doanh với công ty của Trung Cộng, Hunter đã giành được thỏa thuận “10% cho một ông lớn,” người đó chính là Joe Biden. Bản thân Joe Biden có thể là sẽ là mục tiêu trong cuộc điều tra của FBI về tài chánh của Hunter vì có một thời gian khi Biden là Phó Tổng Thống, ông ta đã đứng tên chung với Hunter trong trương mục ngân hàng. Còn có một loạt email tiết lộ rằng Jack Owens, anh rể của Biden đã nhờ Hunter giúp cho một giấy phép kinh doanh tại Trung Cộng.

Trong tuần qua, truyền thông đã rầm rộ loan tin về tác phẩm mới của Peter Schweizer “Red-Handed: How American Elites Get Rich Helping China Win.” Peter Schweizer là tác giả của nhiều tác phẩm nổi tiếng, chuyên điều tra về những vấn đề tham nhũng, hối lộ đã xảy ra trong chính trị Hoa Kỳ. Trong tác phẩm mới, xuất bản ngày 25/1/2022, Peter Schweizer nói về những phạm pháp công khai với nhiều bằng chứng thuyết phục mà những thành phần thượng lưu của Hoa Kỳ đã trở nên giàu có nhờ liên hệ làm ăn với Trung Cộng như Biden, Bush, giới chính trị tại Washington, D.C., nhiều nhà ngoại giao, giới đầu tư, Big Tech, . . . Trả lời phỏng vấn trên Fox News, Peter Schweizer nói “Có 5 cá nhân ở Trung Cộng đã cung cấp 31 triệu dollars cho gia đình Biden. Điều quan trọng là tất cả những người này đều có liên hệ chặt chẽ với giới tình báo cao cấp nhất của Trung Cộng. Chuyện tham nhũng của gia đình Biden còn liên hệ tới gián điệp và an ninh quốc gia, vấn đề này cần được điều tra và bị truy tố theo luật định.”Trong thời gian làm Phó Tổng Thống cho Obama, Biden đã lạm dụng quyền lực tạo điều kiện cho con trai hoạt động bất hợp pháp, tham nhũng, hối lộ tại Ukraine, gây tác hại đến chính sách của Hoa Kỳ và quốc gia này. Trong những giờ đầu tiên sau khi nhậm chức, Biden đã ký nhiều sắc lệnh đảo ngược chính sách di dân của Tổng Thống tiền nhiệm Donald Trump, hậu quả là khủng hoảng biên giới đã xảy ra, và hơn 2 triệu người đã vượt biên vào Hoa Kỳ sau một năm Biden làm Tổng Thống. Khi thảm họa di dân xảy ra, tội ác gia tăng, Biden đã không giải quyết và hậu quả là đời sống của người dân bị đe dọa. Thêm vào đó, sắc lệnh bắt buộc công ty Keystone XL Pipeline ngưng hoạt động đã làm mất hàng ngàn công ăn việc làm của người dân, đồng thời còn gây ra tình trạng khan hiếm xăng dầu. Trong lúc bị chỉ trích về việc chống đại dịch Covid 19 không hiệu quả, Biden đã ra lệnh cho nhân viên của chính phủ, quân nhân và nhân viên của những công ty có 100 công nhân trở lên phải chích ngừa . Nhiều công ty tư nhân và một số tiểu bang Cộng Hòa đã kiện lệnh bắt chích ngừa của Biden, kết quả là vào tuần lễ đầu tháng Giêng vừa qua, Tối Cao Pháp Viện đã ra phán quyết bãi bỏ lệnh bắt chích ngừa này.

Joe Biden tự bản chất là tham nhũng, đã lạm dụng quyền lực, tự quyết định tất cả mọi vấn đề liên hệ tới an ninh quốc gia, sự sống còn của dân tộc. Nếu người dân Hoa Kỳ không nhập cuộc với tinh thần trách nhiệm trong những cuộc bầu cử sắp tới thì đất nước này sẽ đi về đâu?

   Mời xem thêm »


© Kim Nguyễn
    February 1, 2022
    Nhận Định Thời Cuộc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad