Tin Mặt Trận Ukraine: Lữ Đoàn 74 Kỵ Binh Nga đã đầu hàng quân Ukraine vào sáng thứ Năm hôm nay - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Sáu, 25 tháng 2, 2022

Tin Mặt Trận Ukraine: Lữ Đoàn 74 Kỵ Binh Nga đã đầu hàng quân Ukraine vào sáng thứ Năm hôm nay


Xe tank của Liên Bang Nga bị hoả tiễn FGM-148 Javelin rang muối cháy phừng phừng gần Glukhov.

TIN MẶT TRẬN UKRAINE

Theo báo Daily Mail thì các đơn vị bộ binh biên phòng của Ukraine đã chiến đấu tốt. Quân lực Ukraine cho biết ở mặt trận sân bay Gostomel, quân trú phòng đã bắn rớt 5 trực thăng võ trang KA-52 Alligator của Liên Bang Nga. 4 chiếc tan xác, 1 chiếc đáp khẩn cấp và bị hư hại.

Ghi chú: Trực thăng võ trang KA-52 Alligator được coi là tối tân nhứt của Liên Bang Nga vì khi lâm nạn các cánh quạt trên đầu đuợc chất nổ bắn rời trục quay và hai nhân viên phi hành được ghế thoát hiểm phóng ra ngoài như máy bay khu trục.

Ở mặt trận Glukhov, quân trú phòng Ukraine dùng hoả tiễn FGM-148 Javelin do Hoa Kỳ viện trợ rang muối 15 con cua sắt T-72.

Ở Kharkiv, các đơn vị bộ binh Ukraine đã kháng cự mạnh mẽ bắn cháy nhiều thiết giáp Nga và xác lính Nga nằm rải rác trên mặt đuờng. Buổi chiều cùng ngày quân trú phòng bắt sống một chiếc thết vận xa lội nuớc BMP gồm có 4 tù binh Nga. Lúc 2 giờ chiều ở Vistupovich-Rudnya, biên giới Ukraine và Belarus, quân trú phòng tiêu diệt thêm 5 thiết vận xa và một quân xa.

Quân Lực Ukraine cho biết họ đã bắt sống mấy chục tù binh Nga ở nhiều mặt trận khác nhau. Đặc biệt là có một trung đội trinh sát thuộc đơn vị Lữ Đoàn 74 Kỵ Binh (74th brigade of motorcycle rifles) gồm có từ 20 - 50 binh sỹ Nga đã đầu hàng quân trú phòng.

Quan sát các tù binh Nga bị bắt mới thấy quân trang quân dụng của họ đã lạc hậu. Họ vẫn còn sử dụng súng AK-74. Còn quân trú phòng Ukraine được trang bị khá đầy đủ và gần theo đúng tiêu chuẩn của binh sỹ NATO. Tuy nhiên quân số của đạo quân xâm lược đông gần gấp hai lần quân đội Ukraine và võ khí chiến lược của Liên Bang Nga tối tân hơn nhiều.

Nếu quả thiệt quân trú phòng Ukraine đã bắn rớt chừng đó máy bay Nga và rang muối mấy chục con cua sắt của Kỵ Binh Nga trong ngày đầu tiên giao tranh thì đây là một dấu hiệu khích lệ cho khối NATO nói chung và Ukraine nói riêng.

Chính quyền Hoa Kỳ nên khẩn cấp viện trợ thêm cho Ukraine hoả tiễn chống chiến xa FGM-148 Javelin và hoả tiễn phòng không FIM-92 Stinger. Theo thống kê cách đây hai tuần thì Quân Lực Ukraina có khoảng 1200 hoả tiễn FGM-148 Javelin. Con số đó có thể cao hơn hiện nay. Ngoài ra Ukraine còn cần các loại mìn chống chiến xa để chôn trên khắp trục tiến quân của thiết giáp Nga. Liệu Ukraine có đứng vững cho đến khi nhận được thêm tiếp tế từ bên ngoài.

Xác chết của lính Nga được kéo ra từ những con cua rang muối sẽ hổng nguyên vẹn đẹp đẽ gì và sẽ làm những bà mẹ, vợ của họ trở nên chống đối một cuộc chiến xâm lược vô nghĩa.

Tuy nhiên còn quá sớm để kết luận sự thắng bại. Chính quyền Ukraine vừa loan báo sau cuộc giao tranh ác liệt giữa quân trú phòng và quân xâm lược, lò nguyên tử Chernobyl đã lọt vào tay quân Nga.

Lò nguyên tử Chernobyl chỉ cách thủ đô Kyiv 93 km về hướng Bắc. Lò nguyên tử này đã ngừng hoạt động từ sau tai nạn thảm khốc 1986 nhưng vẫn còn chứa phóng xạ dưới lớp xi măng bảo vệ. Nguồn tin cho hay một trái đạn pháo của quân Nga đã nổ tung ở kho chứa chất thải nguyên tử và làm mức độ phóng xạ trong không khí trong vùng tăng lên đáng kể. Vladimir Putin sẽ không ngần ngại làm bất cứ tội ác nào để đạt tham vọng của mình.

Tin mặt trận chiến trường Ukraine chống quân xâm lược Nga
Máy bay Nga tan xác trong bầu trời Ukraine.
Trực thăng võ trang KA-52 Alligator tối tân nhứt của Liên Bang Nga bị bắn hạ gần thủ đô Kyiv, có lẽ bằng hoả tiễn FIM-92 Stinger do Hoa Kỳ viện trợ. Thấy có một phi công nhảy dù.
Trực thăng võ trang KA-52 Alligator của Nga bị bắn hư hại phải đáp khẩn cấp ở chiến trường Gostomel.
Trực thăng võ trang KA-52 Alligator của Nga bị bắn hư hại phải đáp khẩn cấp ở chiến trường Gostomel. Thấy có nhiều dấu hiệu miểng đạn gần động cơ giống bị trúng hoả tiễn địa không.
Cua sắt của Liên Bang Nga bị hoả tiễn FGM-148 Javelin rang muối cháy phừng phừng gần Glukhov.
Xe thiết giáp chiến đấu BMP bị bắt sống với 4 tù binh Nga.
Lính Nga bị bắt sống sáng hôm nay ở Luhansk.
Hai tù binh Nga bi bắt sống ở mặt trận miền Đông tên Rafik Rakhmankulov, 19 tuổi và Mgomd Mgomdov, 26 tuổi (bên phải).
Lính Nga bị quân trú phòng Ukraine bắt sống ở Luhansk. Anh lính Ukraine trẻ cầm súng ngắn nhìn rất dzữ.
Tù binh Nga bị bắt sáng thứ Năm ở thị trấn Schast'ye, Luhansk.
Binh sỹ Nga này cùng với cả trung đội Trinh Sát - Lữ Đoàn 74 Kỵ Binh đã đầu hàng quân trú phòng vào sáng thứ Năm hôm nay. Trên ngực áo thun đẫm máu của anh ta có in hàng chữ "Lục Quân Nga".
Bốn binh sỹ Nga trong xe thiết giáp chiến đấu BMP bị quân trú phòng bắt sống. Họ bị bắt nằm úp mặt xuống kéo áo khoát che đầu lại, có lẽ để hỏng được thấy vị trí phòng thủ.
Đồ nghề của quân giải phóng bị tịch thu ở Kharkiv.

   Mời xem thêm »


© Bong Lau
    FB Bong Lau

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad