Ukraine tuyên bố đã phá hủy cây cầu quan trọng ở Kherson - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Chủ Nhật, 14 tháng 8, 2022

Ukraine tuyên bố đã phá hủy cây cầu quan trọng ở Kherson


Cầu Antonivsky bị đánh phá, hư hỏng nặng tháng trước. REUTERS

Ukraine cho biết họ đã phá hủy thêm một cây cầu chủ chốt đối với quân Nga chiếm đóng ở vùng Kherson phía Nam nước này.

Quân đội Ukraine nói cây cầu trên đập ở Nova Kakhova - chiếc cầu họ đã từng tấn công - hiện nay không thể qua lại được. Tuyên bố này chưa được kiểm chứng một cách độc lập.

Chỉ vài tuần trước đó, cây cầu quan trọng Antonivsky đã bị Ukraine đánh phá.

Ukraine đang mở một cuộc phản công về phía thành phố Kherson, nơi Nga đã chiếm đóng trong những ngày đầu cuộc chiến.

"Việc phá hủy cây cầu đường bộ của đập Nova Kakhovka đã được thực hiện, và kết quả là cây cầu không còn hoạt động được," Chỉ huy Hoạt động phía Nam của Quân đội Ukraine đăng trên Facebook.

Trong buổi cập nhật thông tin tình báo hàng ngày, các quan chức quốc phòng Anh cho biết các cuộc tấn công chính xác của Ukraine gần như chắc chắn đã khiến các điểm qua sông Dnieper "là không thể sử dụng được đối với các xe quân sự hạng nặng". Nova Kakhovka nằm cách Kherson chừng 55km về phía đông bắc.

Quân đội Nga chỉ thành công trong việc sửa chữa bề ngoài cầu Antonivsky, các quan chức quốc phòng Anh nói. Các nguồn tin quân sự phương Tây nói cây cầu này "hoàn toàn không thể sử dụng được" sau khi một tên lửa HIMARS tấn công hồi tháng trước.

Quân đội Nga chiếm thành phố Kherson trong những ngày đầu cuộc chiến​. REUTERS

Cầu đường sắt chính gần Kherson cũng bị phá hủy thêm tuần trước, theo cập nhật từ bộ quốc phòng Anh.

"Ngay cả nếu Nga có thể sửa chữa được nhiều các cầu này, chúng vẫn là những điểm dễ tổn thương nhất," bộ quốc phòng Anh nói.

Họ cho biết thêm hàng ngàn quân Nga phía Tây sông Dnieper hiện giờ "gần như chắc chắc phụ thuộc vào chỉ hai bến cầu phao" để nhận hàng tiếp tế.

Các nhà phân tích quân sự nói có nguy cơ ngày càng cao quân lính ở đó bị cô lập khỏi lực lượng chiếm đóng chính của Nga ở Kherson.

Vụ đánh cây cầu này là một phần trong nỗ lực của Ukraine để cô lập quân Nga, với mục tiêu cuối cùng là chiếm lại toàn bộ vùng này.

Nếu thành công, chiến dịch phản công đầy tham vọng sẽ mang lại cú hích tinh thần cho Kyiv bằng việc chiếm lại thủ phủ khu vực duy nhất bị Nga chiếm cho tới nay kể từ khi cuộc chiến bùng nổ hồi tháng Hai.

   Mời xem thêm »


© George Wright
    BBC News

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad