Người Đưa Tin
Tin Tức Cập Nhật 24/7
Home » , , » Daniel Hauer - Câu chuyện “ruồi bu” của Báo chí Việt Nam

Daniel Hauer - Câu chuyện “ruồi bu” của Báo chí Việt Nam

Đăng bởi: Thùy Trâm on Chủ Nhật, 28 tháng 1, 2018 | 06:12:00


Vụ ông thầy Daniel Hauer nói chơi sao đó đụng chạm tới ông tướng “nướng quân” đã lên tới “chính quyền”. Tôi thấy đây là chuyện “ruồi bu”. Báo chí, như tờ Giáo dục, VietNamnet mà cũng đăng những bài viết “lên giây cót”, giảng đạo đức lặt vặt này kia, thấy hết sức phiền. Làm như không còn chuyện gì để nói.

Thầy giáo dạy tiếng Anh Daniel Hauer. Ảnh: Facebook
Có người còn phê bình ông Daniel Hauer đang “ăn cơm Việt, uống nước việt”, nói vậy là không được.

Nếu nghĩ ngược lại thì có biết bao nhiều người Việt, ăn cơm (Mỹ, Nhật, Tây, Hàn, Đài…) nhưng lại ăn cắp, phá hoại xã hội của người ta. Ngay cả cơ quan, tổ chức đại diện nhà nước XHCN, ra nước ngoài cũng ăn cắp, làm những điều phạm pháp… Họ “trây cứt” vô mặt “quốc thể” VN cũng có sao đâu?

Ngày xưa chính tay ông Hồ cũng viết chửi mấy ông tổng thống Mỹ không ra gì. Tư cách ông Hồ, nhìn lại hôm nay, với những việc “đạo văn”, những bài viết “vừa đi đường vừa… tự sướng”, hay những bài báo nặc danh để giết người… thì có khác chi một thằng vô lại?

Vụ ông Hauer, muốn ép người ta phạm tội chi đó, thì ít ra phải xem lại hai điều. Thứ nhứt là “hoàn cảnh” lúc ông này viết. Thứ hai, quan trọng hơn cả, là ông này có “chủ ý phạm tội” hay không?

Thí dụ, những gì tôi viết trên đây về ông Giáp, như ông “tướng nướng quân”, thì không thể ghép vô tội “phỉ báng danh nhân” hay “bóp méo lịch sử”. Bởi vì các nghiên cứu về ông Giáp ở nước ngoài đã công bố, cho biết ông này chuyên về chiến thuật “biển người”. Cách đánh của ông Giáp là cách “nướng quân”.

Danh nhân là “danh nhân” mà “nướng quân” là “nướng quân”. Đây là sự thật.

Còn những phê bình về ông Hồ, thì các việc như “đạo văn”, hay tập “vừa đi đường vừa kể chuyện” tác giả là Trần Dân Tiên, viết nịnh bợ ông Hồ. Rốt cục sau này người ta biết Trần Dân Tiên với ông Hồ là một. Chỉ với hai điều này người ta đã có thể kết luận tư cách của ông Hồ rồi.

Còn vụ ông Hauer viết vài dòng trong bối cảnh dân VN đang “nổi phồng như bong bóng”, với ý nghĩa chọc chơi, không chủ ý “phạm tội”.

Vậy mà nghe nói ông này đang bị ông (chi đó) tên Lê Quang Tự Do, thuộc bộ “thông tin truyền thông” mời lên làm việc.

Trong vụ này thì cái tên “tự do” đúng với ý nghĩa “con cxx”. Cái bộ “đxx” thông tin truyền thông này đã trở thành công an, cơ quan thi hành pháp luật khi nào vậy?

Công văn của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử, do ông Lê Quang Tự Do ký mời ông Dan lên làm việc. Ảnh: M.H. Nguồn: Zing


Trương Nhân Tuấn
FB Trương Nhân Tuấn
Người Đưa Tin - Trang Thông Tin Đa Chiều. Tất cả bài đăng tải trên thể hiện quan điểm riêng và cách hành văn của tác giả có thể gây ra những tranh luận đa chiều và trái chiều Người Đưa Tin mong nhận được ý kiến phản hồi và phản biện của độc giả
Chia sẽ bài này :

+ comments + 1 comments

10:18 30 tháng 1, 2018

SOÁI CA QUẦN QUÈ
*
Hải Dzưới kẹt cứng cựa cửa mình
Hoàng Trung Hải Dzúi Hồ Chí Minh
Bùi Hiền hĩm dữ Bùi Tiến Dũng
Bùi Văn Thành tựu Ké chụp hình
*
U23 Vietjet làm tình=Ba Lê hiệp định U minh hạ Đỗ Mười
Nhai đi đứng ngậm ngổi cười
Đười ươi khỉ đột hỗn lười voọc King Kông
Don Dan làm tội lồng tồng=Võ Nguyên Giáp Phạm Văn Đồng tổng tấn công
*
Pako K'Soi Dzú H'Mông
Ja'Rai Fuck ngoẹo Lý Nhã Kỳ lồng
Hà cớ Lý Thông Thạch Sanh sự
Cầu ba cẳng chống cứt lợn bông
*
Sống trong thế giới đại đồng=không trư bát giái tiên bồng bật mã ôn
Sà gì quần lót áo Lol
Đoàn Thị Hương hợi bán trôn nuôi Quách Hòe
Thăng Long đoạt giải mồm loe=soái ca nhạc sến lờ què Đàm Vĩnh Hưng
*
TÂM THANH

Đăng nhận xét

 
Top ↑ Copyright © 2011. Người Đưa Tin - All Rights Reserved
Back To Top ↑