Thư ngỏ: Báo Nhân Dân bịa chuyện "Nguyễn Quang Duy là thành viên Việt Tân". - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Sáu, 9 tháng 12, 2016

Thư ngỏ: Báo Nhân Dân bịa chuyện "Nguyễn Quang Duy là thành viên Việt Tân".


Thư ngỏ: Báo Nhân Dân bịa chuyện "Nguyễn Quang Duy là thành viên Việt Tân". (Ảnh minh họa: Nguồn tư liệu)

Kính thưa bạn đọc,

Thứ Sáu ngày 02/12/2016, báo Nhân Dân cho đăng bài “Cảnh giác và đấu tranh với luận điệu bịa đặt, dựng chuyện” do tuyên giáo Hồng Quang viết.

Tựa đề và nội dung như thế nhưng buồn cười chính báo Nhân Dân lại bịa chuyện Nguyễn Quang Duy là thành viên tổ chức khủng bố “Việt tân” nguyên văn như sau:

“…Có lẽ vì không thể chịu nổi cái lối Kami cổ xúy cho sự gian trá, ngày 14-11 vừa qua, Nguyễn Quang Duy (thành viên tổ chức khủng bố “Việt tân”, hiện sống ở Australia (Ô-xtrây-li-a), từng giữ vai trò đại diện cho cái gọi là “tổ chức 8406” tại Ô-xtrây-li-a mà ngày 20-11 vừa tuyên bố “ngừng sinh hoạt”!) công bố bài viết vạch rõ việc cách đây sáu năm “Kami bịa ra chuyện Wikileaks công bố một tài liệu “tuyệt mật” động trời liên quan đến Việt Nam”, và để tạo niềm tin Kami viết: “Xin vui lòng chờ tổ chức Wikileaks họ sẽ chính thức công bố trong một thời gian gần đây cho mọi người toàn thế giới rõ”; Nguyễn Quang Duy bình luận: “Gần sáu năm nay Wikileaks chưa đưa ra một thông tin nào về việc này… Điều đáng tiếc cho đến nay vẫn còn người tìm cách chứng minh điều bịa đặt nói trên là “sự thật”…”!” (trích bài viết)

Trong bài, báo Nhân Dân bàn về thuyết âm mưu “là sản phẩm trí tưởng tượng nhằm giải thích về những chuyện đã và đang diễn ra. Dù không có bằng chứng xác thực để chứng minh nhưng những nghi ngờ vẫn bao phủ khắp thế giới…” (trích bài viết)

Báo Nhân Dân củng cố trí tưởng tượng "Nguyễn Quang Duy là thành viên Việt Tân", dựa trên ba việc thật đã xảy ra:

Thứ nhất, tôi từng giữ vai trò đại diện cho Khối 8406 tại Úc. Xin nói thêm Khối 8406 chỉ là một tổ chức dân sự hoàn toàn độc lập với mọi tổ chức khác;

Kế đến, tôi vừa ngừng sinh hoạt với Khối 8406 để dành thời giờ cho các sinh hoạt khác, như làm báo; và

Sau cùng tôi đã có bài viết chứng minh Blogger Kami chỉ tưởng tượng ra mật ước Thành Đô đến năm 2020 Việt Nam sẽ thành vùng tự trị của Tàu. Thuyết do Blogger Kami đưa ra được nhiều người tin theo dựa trên sự suy đoán chủ quan, không có bằng chứng xác thực.

Còn chuyện tôi là "thành viên Việt Tân" là chuyện do báo Nhân Dân hoàn toàn bịa đặt.

Tôi viết thư này chính thức xác nhận tôi chưa bao giờ gia nhập đảng Việt Tân hay bất cứ đảng nào. Nếu bất cứ ai cung cấp bằng chứng cụ thể rằng tôi nói sai thì tôi sẽ ngừng hoạt động chính trị.

Rất mong quý bạn đọc đừng tin những kẻ bịa chuyện hay phát tán tin đồn thất thiệt tôi là "thành viên Việt Tân". Xin hết sức cám ơn.

Nhiều bạn hỏi tại sao tôi vẫn chưa gia nhập một đảng nào? Câu trả lời rõ nhất là chưa có đảng nào có triết lý, chiến lược, đường lối, chương trình và hoạt động cụ thể đã có thể thuyết phục tôi tham gia.

Có bạn hỏi tôi sao không thành lập đảng mới? Tôi cũng đã nghĩ đến nhưng chưa có quyết định dứt khoát. Khi có thêm tin tức tôi sẽ thông báo đến các bạn.

Cám ơn mọi sự quan tâm của tất cả các bạn.

Kính mến
Nguyễn Quang Duy
Melbourne, Úc Đại Lợi
9/12/2016

*Tác giả gửi tới VANEWS

PS mời các bạn vào đường dẫn để đọc bài trên báo Nhân Dân: Cảnh giác và đấu tranh với luận điệu bịa đặt, dựng chuyện 

Ảnh chụp từ màn hình

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad