Trịnh Xuân Thanh tố cáo ông Võ Kim Cự đã môi giới cho Formosa tặng ông Nguyễn Phú Trọng cái tượng Hồ Chí Minh bằng vàng 24K - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Năm, 9 tháng 3, 2017

Trịnh Xuân Thanh tố cáo ông Võ Kim Cự đã môi giới cho Formosa tặng ông Nguyễn Phú Trọng cái tượng Hồ Chí Minh bằng vàng 24K


Trịnh Xuân Thanh tố cáo ông Võ Kim Cự đã môi giới cho Formosa tặng ông Nguyễn Phú Trọng cái tượng Hồ Chí Minh bằng vàng 24K. Ảnh :  Tư liệu

Mời xem Video: Nóng: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng xử lý Bí Thư Trịnh Văn Chiến với bồ nhí và sau đó kế tiếp là ai?


BỨC THƯ THỨ 2 CỦA TRỊNH XUÂN THANH

Kính gửi bà con cộng đồng mạng,

Tôi tên là Trịnh Xuân Thanh, nguyên là Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Câu chuyện tôi ôm 3.200 tỷ rồi bỏ trốn thì tôi không muốn nói ở đây nữa vì có nói ra thì cũng không ai tin nên tôi sẽ dành 1 buổi họp báo có luật sư và báo chí nước ngoài tham dự. Nếu nhà nước Việt nam mở 1 phiên toà công khai, trung lập thì tôi sẵn sàng về nước để giải trình.

Hiện nay tôi đã có Visa của 1 nước Châu Âu và đã ổn định cuộc sống. Tôi đang cố quên đi Việt Nam và tập trung cho cuộc sống mới của mình.

Tuy nhiên ngày 21/02/2017 tôi đọc báo VN trên mạng thấy Trung ương đảng quyết định kỷ luật 1 số cá nhân và tập thể liên quan đến Formosa và tôi thấy toàn là những nhân vật cũng như tôi, tức là chức quyền chỉ là bậc trung nhưng trách nhiệm thì chịu cao nhất, còn những người chức quyền cao nhất thì họ phủi tay đứng ngoài cuộc. Thậm chí họ còn tỏ ra vô can và còn yêu cầu đảng phải đẩy mạnh cuộc chống tham nhũng để tỏ ra họ là người tốt, trong sạch, yêu nước thương dân.

Về Formosa và hành động huỷ diệt môi trường VN thì các bạn có thể tra Google nên tôi không nói lại nữa. Tôi chỉ nói những cái mà báo chí nhà nước dấu biệt không dám nhắc đến dù chỉ là một vài dòng:

1, Formosa được cấp phép vào Kỳ Anh - Hà Tĩnh năm 2008 lúc đó Nguyễn Thanh Bình là Bí thư tỉnh uỷ (từ 2007 – 2015) chỉ trước ngày Formosa bị phát hiện làm cá chết mấy tháng thì Nguyễn Thanh Bình được ông Nguyễn Phú Trọng điều ra làm Phó Ban tổ chức Trung ương .

Chính ông Võ Kim Cự ( trước đó là giám đốc công ty khoáng sản Hà Tĩnh chuyên cung cấp quặng Ti Tan cho Formosa nên có quan hệ mật thiết với Formosa ) đã giới thiệu Formosa cho ông Bình và nhờ ông Bình dẫn ra Hà Nội gặp thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh.

Sau cuộc gặp đó thì ông Nguyễn Thanh Bình đã đưa ông Võ Kim Cự làm Trưởng Ban quản lý khu công nghiệp Vũng Áng và ông Cự cũng liên tục được đưa vào các chức vụ cao nhất của tỉnh Hà Tĩnh. Từ Trưởng BQL khu công nghiệp Vũng Áng, đến Phó chủ tịch tỉnh , rồi Chủ tịch tỉnh , rồi lên Bí Thư tỉnh uỷ chỉ trong vòng 7 năm từ 2008-2015.

Như vậy rõ ràng người chịu trách nhiệm cao nhất trong vụ Formosa tại Hà Tĩnh phải là ông Nguyễn Thanh Bình hiện nay là 1 đệ tử rất thân tín của ông Nguyễn Phú Trọng và có khả năng lên chức Trưởng Ban tổ chức Trung ương thay cho ông Phạm Minh Chính.

2, Ở Trung ương đảng thì Formosa đã thông qua ông Nông Đức Mạnh để Bộ chính trị đồng ý cho Formosa thuê Vũng Áng từ 50 năm rồi lên 70 năm để xây dựng tổ hợp luyện thép. Như vậy ông Nông Đức Mạnh phải là người chịu trách nhiệm cao nhất.

Sau khi vụ cá chết bị phát hiện ở Vũng Áng thì ông Võ Kim Cự đã môi giới cho Formosa gặp ông Nguyễn Phú Trọng và câu chuyện cái tượng vàng cũng không hề đơn giản.

Lúc đó ông Võ Kim Cự tư vấn cho Formosa là phải đúc 1 cái tượng Bác Hồ bằng vàng 24K tương đương cái tượng thạch cao bác hồ loại lớn nhất.

Đối với việc đúc thì khó nhất là làm khuôn . Thời gian làm khuôn rất lâu trong khi sự việc quá bức bách nên các chuyên gia Đài Loan đã đề nghị đúc bằng phương pháp mẫu chảy. Có nghĩa là phải làm 1 cái tượng Bác Hồ bằng sáp (Vì có khuôn sẵn ở xưởng đắp thạch cao nên việc nặn 1 tượng bác hồ bằng sáp to như tượng thạch cao loại lớn là quá đơn giản).

Sau khi có tượng bằng sáp thì chỉ việc nhúng vào 1 lớp sứ lỏng để lớp sứ lỏng này bao quanh lớp sáp rồi người ta đem nung để lớp sứ lỏng này khô lại và lớp sáp bên trong chảy ra là có khuôn.

Từ đó người ta nấu vàng nóng chảy rót vào khuôn rồi ngày hôm sau khi vàng đông đặc thì người ta đập khuôn đi để có tượng vàng rất đẹp.

Phương pháp đúc này gọi là đúc mẫu chảy hay còn gọi là đúc khuôn sáp. Bức tượng này là vàng 24K đông đặc nên nặng khoảng 2 tấn. Việc huy động 2 tấn vàng trong 1 ngày cũng không đơn giản.

Vì Formosa chỉ có đô la và phải mua vàng làm sao cho không gây biến động giá vàng trên thị trường nên phải nhờ ông Lê Thanh Hải nguyên là Bí thư Tp HCM liên hệ vối các tư sản Hoa Kiều – Chợ Lớn mua bí mật 1 lúc 2 tấn vàng 24K rồi đưa lên 1 xưởng đúc của Đài Loan tại Bình Dương.

Bức tượng vàng được chở đến nhà ông Nguyễn Phú Trọng và 2 ngày sau thì ông Trọng vào Hà Tĩnh thăm Formosa.

Nghe nói bức tượng này được vợ con ông Trọng đem đi nấu chảy trong 1 xưởng cán thép hay xưởng đúc nào đó ngoài Bắc và đúc thành từng khối.

Điều đáng lưu ý trong chuyến viếng thăm Formosa ông Trọng không hề nhắc gì đến chuyện cá chết và còn khen là Formosa làm ăn đúng tiến độ.

Đồng thời ông Trọng chỉ đạo cho Hà Tĩnh phải bằng mọi giá bảo vệ Formosa hoạt động bình thường. Ông còn chỉ đạo báo chí, các bộ, các ngành phải tung tin đánh lạc hướng chuyện cá chết như thuỷ triều đỏ, động đất ngầm, rồi thì bên Mỹ cũng có cá chết . Ông còn chỉ đạo ném thuốc độc vào mấy bè cá ở Sông Bưởi, hay Thanh Hoá ..., rồi Hồ Tây … để làm cho nhân dân tin rằng cá chết là chuyện tự nhiên và Formosa vô can.

Chỉ đến khi Dân biểu Đài Loan đấu tranh bắt Formosa phải nhận tội thì ông mới đồng ý cho báo chí và thủ tướng Phúc nhận lời xin lỗi của Formosa đồng thời đề nghị Formosa bồi thường 500 triệu đô để tiếp tục hoạt động. Như vậy về mặt Đảng thì ông Nguyễn Phú Trọng phải là người chịu trách nhiệm cao nhất cùng với Nông Đức Mạnh.

3, Về chính phủ thì lúc đó ông Nguyễn Tấn Dũng là vua, tất cả mọi chuyện đều qua ông Nguyễn tấn Dũng và không 1 ai dám có ý kiến gì ngược lại, khi ông Dũng đã đồng ý. Ông Hoàng Trung Hải chỉ là người ký thay cho thủ tướng.

Mời xem Video: Ai ở ai đi vụ Bồ nhí Trịnh Văn Chiến: Cuộc so găng giửa Nguyễn Phú Trọng và Tỷ phú Trịnh Văn Quyết?Ông Nguyễn Xuân Phúc sau này thì cũng phải chịu trách nhiệm khi bao che cho Formosa tiếp tục hoạt động và ông Phúc nhận 500 triệu đô bồi thường của Formosa là hoàn toàn trái pháp luật khi chưa hề có 1 phiên toà xác định thiệt hại do Formosa gây nên.

Như vậy chính phủ thì 2 ông Nguyễn tấn Dũng và ông Nguyễn Xuân Phúc đều phải chịu trách nhiệm, tất nhiên ông Nguyễn Tấn Dũng chịu tội nặng hơn… Nhưng mấy ông đó đã về vườn an toàn, cho nên trách nhiệm bây giờ là không ai khác hơn TBT Trọng Lú, lỡ nấu chảy bức tượng vàng 24 K thì không thể nào trả lại cho Formosa được nữa.

Trịnh Xuân Thanh
FB Hieu Bui

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad