Đại sứ Haley nói ông Trump không ngăn bà công kích Nga - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Hai, 3 tháng 4, 2017

Đại sứ Haley nói ông Trump không ngăn bà công kích Nga


Bà Haley nói: "Hoa Kỳ tiếp tục lên án và kêu gọi Nga chấm dứt ngay lập tức việc chiếm đóng Crimea”. Bà nói thêm rằng "các biện pháp trừng phạt liên quan đến Crimea" áp dụng với Nga sẽ tiếp tục "được duy trì cho đến khi Nga trả lại Ukraine quyền kiểm soát bán đảo".

Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley họp báo ở Trụ sở LHQ, 273/2017.

Mời xem Video: Tranh dành Quyền lựcBà Nikki Haley, Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên hợp quốc, nói hôm Chủ nhật rằng Tổng thống Donald Trump chưa hề ngăn cản bà công kích Nga, ngay cả khi ông tiếp tục tấn công giới truyền thông Mỹ về việc họ đưa tin về các cuộc điều tra của quốc hội và tư pháp để xác định xem liệu các phụ tá của ông có câu kết với các quan chức Nga để giúp ông giành chiến thắng trong bầu cử hay không.

Bà Haley nói với ABC News: "Tổng thống chưa bao giờ gọi cho tôi và nói 'Đừng công kích Nga' – ông chưa bao giờ gọi cho tôi và bảo tôi phải nói gì. Tôi vẫn công kích Nga".

Bà Haley nói việc Nga giành lấy bán đảo Crimea của Ukraine vào năm 2014 là sai trái, và việc Moscow vẫn tiếp tục dính líu và ủng hộ các chiến binh thân Nga ở Đông Ukraine chống lại các lực lượng của Kiev cùng là sai trái.

Bà nói: "Khi họ làm điều gì sai trái, tôi không ngần ngại gì khi nói ra điều đó. Tổng thống chưa bất đồng với tôi về việc bắt Nga phải chịu trách nhiệm giải trình".

Khi được hỏi liệu ông Trump cũng cần phải "công kích Nga" hay không, bà Haley trả lời: "Dĩ nhiên rồi, ông ấy có rất nhiều việc đang làm, nhưng ông ấy sẽ không ngăn tôi công kích Nga".

Mời xem Video: Tướng Trương Giang Long bị bắt và gia đình bị quản thúc sau khi "clip mật nội bộ" bị rò rỉ?Bà Haley nói: "Hoa Kỳ tiếp tục lên án và kêu gọi Nga chấm dứt ngay lập tức việc chiếm đóng Crimea”. Bà nói thêm rằng "các biện pháp trừng phạt liên quan đến Crimea" áp dụng với Nga sẽ tiếp tục "được duy trì cho đến khi Nga trả lại Ukraine quyền kiểm soát bán đảo".

VOA

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad