Hà Tĩnh: Hàng ngàn người dân bao vây UBND huyện biểu tình phản đối Formosa và đòi công lý tố cáo công an nổ súng đánh dân - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Hai, 3 tháng 4, 2017

Hà Tĩnh: Hàng ngàn người dân bao vây UBND huyện biểu tình phản đối Formosa và đòi công lý tố cáo công an nổ súng đánh dân
Mời xem Video: Môi Trường Khoa Học - Formosa Vũng ÁnVào khoảng 7h30 giờ sáng ngày 3/4/2017 hàng ngàn người dân xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh đã mang băng rôn biểu ngữ kéo lên UBND huyện Lộc Hà để biểu tình ôn hoà phản đối Formosa và đòi công lý cho những người bị thương khi nhóm công an nổ súng vào dân trong đêm 2/4/2017.

Được biết, khoảng 21 giờ ngày 2/4/2014, một số người thuộc nhóm “Truyền Thông Formosa” đang uống cà phê trong quán nước tại xã Thạch Bằng thì bị Công an huyện Lộc Hà vô cớ đến sách nhiễu, gây sự.

Họ đã dùng giày, đá... và cho nổ súng tấn công vào nhóm anh em đang uống cà phê. Sự việc diễn ra rất hỗn loạn và có đỗ máu, nên Giáo xứ Trung Nghĩa đã kéo chuông báo động kêu gọi những giáo dân xung quanh đến giúp đỡ.

Sau đó mọi người được đưa về Giáo xứ Trung Nghĩa trong sự khủng bố và bao vây dầy đặc của lực lượng công an, an ninh huyện Lộc Hà.

Phẫn nộ trước hành vi lạm quyền, hành hung gây thương tích vô cớ cho người dân của nhóm công an trên thì hàng trăm người dân đã nhanh chóng tập trung tại Nhà thờ Giáo xứ Trung Nghĩa để truy tìm những tên công an đã đánh người.

Hàng trăm người đã kéo nhau đi trong đêm đến UBND xã Thạch Bằng, nhà Trưởng công an xã để truy tìm những tên công an đánh người và yêu cầu làm sáng tỏ vụ việc.

Đến 23h30, trước tình hình căng thẳng tại đây, Linh mục quản xứ Trung Nghĩa đã kêu gọi người dân về nhà nghỉ ngơi. Sáng 3/4, bà con sẽ cùng nhau đi đến UBND huyện Lộc Hà yêu cầu làm sáng tỏ sự việc, đòi công lý cho những người bị công an hành hung.

Từ 7h30 sáng ngày 3/4, hàng ngàn người đã đã tập trung và tuần hành ôn hoà hướng về UBND dã Thạch Bằng và công an huyện Lộc Hà.

Trên đường đi họ đã mang theo lá cờ ngũ sắc và gương cao những băng rôn, khẩu hiệu: "Thằng lãnh đạo lừa đảo dân mua cá chết đâu rồi?”, "Lẽ nào vì Formosa mà giết dân thật sao...?", “Khạc tiền ra cho dân mau”, “Phản đối Công an Lộc Hà nổ súng, đàn áp dân”, “Dân cần minh bạch, cá cần nước sạch", "Formosa cút khỏi Việt Nam", “Hãy bồi thường cho ngư dân chúng tôi”...

Khoảng 9 giờ đoàn người biểu tình đã vào được bên trong cơ quan huyện và tập trung hô khẩu hiểu yêu cầu được gặp người có thẩm quyền để giải quyết vụ việc tối qua. Tuy nhiên UBND huyện đã trốn hết và không ai ra tiếp dân.

Theo chúng tôi được biết, hiện tại đã có gần 8.000 người dân tập trung tại UBND huyện, đã có sự đàn áp và mọi thông tin ở Lộc Hà bị cắt đứt.Đang tiếp tục cập nhật...

3/4/2017

Photo và Video: Hiệp Hội Ngư Dân Miền Trung

1 nhận xét:

  1. Bọn giặc cỏ mang danh Thiên chúa giáo. Chúng mày phải chết.

    Trả lờiXóa

Post Bottom Ad