Nguyễn Thiện Nhân về làm Bí thư Sài Gòn? - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Tư, 10 tháng 5, 2017

Nguyễn Thiện Nhân về làm Bí thư Sài Gòn?


Nguyễn Thiện Nhân về làm Bí thư Sài Gòn? 

Mời xem Video: Tin Tức Thời SựTÂN TỔNG TRẤN SÀI THÀNH, ủa đánh máy lộn, TÂN BÍ THƠ

Có lẽ nghe dân tình nhao nhao sửng sốt phản đối bà "phong nhũ phì đồn" về làm tổng trấn Sài Thành, thấy dư luận coi bộ không thuận, sợ chuyện nội bộ đang hồi rực lửa hội nghị Trung Ương 5 thêm bung bét gây mối nguy tao loạn, ông Cả Trọng và các mưu sĩ của ông bèn đổi ý, đưa "anh bạn cũ" của thầy giáo "người đương thời" Đỗ Việt Khoa về trấn nhậm thay.

15 năm về trước, thời còn đầy ngu muội, tôi từng thần tượng con trai ông Giáo Sư Bác Sĩ Nguyễn Thiện Thành cựu giám đốc bệnh viện Thống Nhất (bệnh viện Vì Dân cũ) quá trời khi ảnh làm Phó Chủ tịch thường trực Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh. Với một thằng trai mới lớn, có ước mong học hành lên cao cho bớt ngu si thì cái profile học tập và "nghiên cứu khoa học" của anh Nhân đã từng làm tôi choáng ngợp.

Tuy nhiên, sau "màn trình diễn" chống tiêu cực nơi học đường để lấy điểm lúc mới chân ướt chân ráo về Bộ Giáo Dục & Đào Tạo nhưng rồi "bỏ rơi" "người bạn" Đỗ Việt Khoa, làm thầy Khoa bị bọn giáo chức khốn nạn "đánh hội đồng" tới mức phải bỏ nghề về mở tiệm internet mưu sinh qua ngày, và nhất là khi càng nhận thức sâu thêm về cơ chế vận hành của hệ thống cai trị của chế độ cộng sản thì "thần tượng" Nguyễn Thiện Nhân ngày nào trong tôi sụp đổ tan tành. Tôi nhận ra, một cá nhân dù có giỏi đến đâu, dù đạo đức cao vợi thế nào, nhưng nếu ở trong "tổ quỷ" lâu ngày rồi thì cũng phải thỏa hiệp để tồn tại, và như vậy dần biến chất đến mất chất. Nếu có tỉnh táo cố gắng giữ mình lương thiện để không hại dân hại nước thì sẽ chẳng làm được việc gì ra hồn, còn nếu dụng tâm chứng tỏ "năng lực", leo cao luồn sâu trong bộ máy cai trị ấy thì chẳng chóng thì chầy, hắn sẽ tha hóa.

"Đến năm 2010 toàn bộ giáo viên có thể sống được bằng lương", lời hứa ấy thầy còn nhớ không thầy Nguyễn Thiện Nhân? Hay đến tận hôm nay nhiều giáo viên, nhất là vùng sâu vùng xa, vẫn phải nai lưng quần quật làm thêm nghề phụ để còn có thể giữ lửa trong lòng mà không bỏ nghề? (xem: http://thanhnien.vn/giao-duc/nam-2010-giao-vien-co-the-song-duoc-bang-luong-120291.html; http://tuoitre.vn/tin/ban-doc/20091216/nam-2010-giao-vien-song-duoc-bang-luong/353434.html)

Đề án "Kiên cố hóa trường học" của thầy tới đâu rồi, các em học sinh vùng cao không còn phải chịu cảnh lớp học gió lùa hay đến tận hôm nay (2017) vẫn quá nhiều em phải học trong những phòng học còn tồi tàn hơn cả chuồng lợn? (http://www.baomoi.com/de-an-kien-co-hoa-giai-doan-2008-2012-da-co-ban-xoa-duoc-tinh-trang-hoc-3-ca-phong-hoc-tam/c/8983930.epi)
Thả cửa đào tạo đại học (xã hội hóa giáo dục đại học, "phổ cập" đại học) khởi nguồn từ nhiệm kỳ thầy làm Bộ trưởng bộ GD & ĐT đã dẫn đến việc nở rộ tràn làn trường đại học mọc lên như nấm sau mưa, tuyển sinh ồ ạt đầu vào dưới chuẩn, các hình thức đào tạo đại học dễ dãi đưa đến hậu quả "thừa thầy thiếu thợ" mà nhãn tiền là có tới hơn hai trăm nghìn cử nhân & thạc sỹ ra trường nhưng thất nghiệp, nhiều em phải ngậm ngùi giấu tấm bằng mà xin đi làm công nhân, thầy có trách nhiệm không? ('225.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp: Hệ quả của mở trường đại học ồ ạt': http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/225000-cu-nhan-thac-si-that-nghiep-he-qua-cua-mo-truong-dai-hoc-o-at-20160531074206426.htm).

Nhiệm kỳ thầy làm Bộ trưởng Bộ GD & ĐT cũng là thời kỳ bắt đầu "lạm phát" tiến sĩ. Việc đào tạo bổ sung 20.000 tiến sĩ dưới thời của thầy có phải là căn nguyên dẫn đến hậu quả hiện nay Việt Nam có tới hơn 24.000 tiến sĩ nhưng bằng sáng chế, phát minh thì...thua cả Campuchia?
(http://vneconomy.vn/thoi-su/se-dao-tao-bo-sung-20-nghin-tien-sy-trong-10-nam-20100626024226490.htm ; http://www.jaist.ac.jp/~bao/Writings/Haimuoinghintiensi.pdf). Trước đó, sự thất bại của Đề án 322 khi hàng nghìn người được học bổng đào tạo tiến sĩ theo Đề án này (học bổng đào tạo cán bộ tại các cơ sở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước) nhưng rốt cuộc quá nhiều người đã chọn ở lại nước ngoài sau khi tốt nghiệp mà không về nước phục vụ, thầy có nhận ra cái gốc vấn đề vì đâu không? (http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/nhung-de-an-dao-tao-tien-si-di-dau-ve-dau-192520.html).

Đề án Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 - 2020 tiêu tốn 9.400 tỷ đồng tiền mồ hôi nước mắt nhân dân đóng thuế, nhưng cuối cùng thất bại thảm hại đến nỗi đương kim bộ trưởng Bộ GD & ĐT Phùng Xuân Nhạ phải thừa nhận "không đạt mục tiêu", thầy Nguyễn Thiện Nhân có "đóng góp" gì khi nó được khởi xướng vào năm 2008 lúc thầy làm Bộ trưởng? ('Đề án ngoại ngữ gần 9.400 tỷ sau 8 năm làm được những gì': http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/de-an-ngoai-ngu-gan-9-400-ty-sau-8-nam-lam-duoc-nhung-gi-3470788.html, "Bộ trưởng GD&ĐT: Đề án ngoại ngữ 9.400 tỷ không đạt mục tiêu": http://news.zing.vn/bo-truong-gd-dt-de-an-ngoai-ngu-9400-ty-khong-dat-muc-tieu-post698197.html).

Bỏ của chạy lấy người qua làm Phó Thủ tướng chính phủ rồi sau đó là Chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc, quăng lại bãi chiến trường cho ông Phạm Vũ Luận lãnh đủ để đến hôm nay cái "mặt trận giáo dục" của nước nhà vẫn trong tình trạng vỡ trận, thầy làm được gì trên cương vị mới? Mặt Trận Tổ Quốc của thầy có nói giùm tiếng nói bức xúc của người dân về bao nhiêu chuyện đau đớn hôm nay? Thầy Nhân và hệ thống mặt trận của thầy làm được gì, nói lên tâm tư gì cho nhân dân trong thảm họa ô nhiễm biển miền trung do Formosa Hà Tĩnh gây ra? Hay chỉ biết im lặng và nói theo chỉ đạo? Biển đảo mất dần, lệ thuộc Tàu Khựa trên mọi phương diện, thầy có thấy không? Thảm họa điều hành kinh tế thị trường "định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa" dẫn đến nền kinh tế nước ta nát như tương bần hôm nay, một giáo sư kinh tế như thầy sao lại im lặng? Còn nhiều điều tăm tối, tôi chán không muốn bươi thêm nữa.

Thưa thầy Nguyễn Thiện Nhân, à không người thầy Nguyễn Thiện Nhân đã chết trong tôi, thưa ông Tân Bí thư Nguyễn Thiện Nhân:

Dù học hành rất nhiều, được đào tạo bài bản ở những ngôi trường uy tín Âu Mỹ, giảng dạy trồng người cũng nhiều năm ở Đại học Bách Khoa Tp. HCM, tham gia chính trường đã lâu và cũng "sâu", nhưng ông không hề là một "kẻ sĩ" ông ạ. Cái "chất" cộng sản trong con người ông và cái truyền thống cộng sản của gia đình ông đã làm ông mãi mãi dừng lạ ở mức chỉ là một kẻ có học mà không phải một trí thức.

Ông vẫn chỉ là một "người cộng sản" chứ không phải "người lương thiện" như ý nghĩa cái tên "Thiện Nhân" cha mẹ đặt cho ông. Vì sao ông biết không? Vì không có "người cộng sản tốt" đâu ông; Chỉ có người tốt chọn nhầm cộng sản và khi đã chọn nhầm thì sớm muộn cũng thành người không tốt. "Người cộng sản tốt" chỉ khi người ấy chết đi vì chết rồi thì mới hết làm điều xấu.

Mời xem Video: [Tin Chấn động] Tổng Cục 2 chặn đứng ông Vũ Huy Hoàng định trốn ra nước ngoài tại sân bay Nội Bài?Liệu ông có dám làm người tốt, một "thiện nhân" khi vẫn còn sống? E là không rồi vì người cộng sản vô thần như ông thì làm sao hiểu được lời Phật dạy: quay đầu là bờ.

Nguyễn Hồng
Theo FB Nguyễn Hồng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad