Quân đội Việt Nam thối nát: Điều gì sẽ đến khi nội bộ quân đội Việt Nam chia rẽ và tranh giành lợi ích? - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Hai, 1 tháng 5, 2017

Quân đội Việt Nam thối nát: Điều gì sẽ đến khi nội bộ quân đội Việt Nam chia rẽ và tranh giành lợi ích?


Sức mạnh của cộng sản Việt Nam được hình thành trên những yếu tố cơ bản như sau. Đầu tiên là sự trợ giúp của ngoại bang tức cộng sản đàn anh , cộng sản quốc tế. Tiếp đến là tuyên truyền mị dân, lừa đảo. Sau đó là đến quân đội và công an và một số yếu tố khác được hình thành do các yếu tố trên mang đến.

Mời xem Video: Quân đội Việt Nam thối nát: Điều gì sẽ đến khi nội bộ quân đội Việt Nam chia rẽ và tranh giành lợi ích?Mời xem Video: Tin Tức Thời SựSuốt chiều dài đấu tranh dân chủ từ khi có mạng internet phát triển đến nay, sự lên án của dân chúng thường tập trung vào ngoại bang, tuyên truyền lừa đảo và công an. Lực lượng quân đội dường như nằm hẳn ngoài vòng lên án của những nhà đấu tranh. Thậm chí có lúc một số nhà đấu tranh còn ngây thơ tin tưởng rằng quân đội là chỗ tin cậy của nhân dân, đứng về phía nhân dân.

Đất nước Việt Nam trong hàng thập kỷ qua, luôn duy trì quân đội với số lượng cao. Các cuộc chiến tranh liên miên cùng với những tuyên truyền của đảng cộng sản đã khắc sau trong tâm trí người dân hình ảnh thân thương, gần gũi và anh dũng của những người lính. Sự cảm mến và nể phục của người dân đối với quân đội được hình thành từ nhiều năm , có lẽ vì thế mà ít ai dám lên án sai trái của quân đội.

Một phần nữa của sự né tránh lên án quân đội, bởi vì quân đội là lực lượng hùng mạnh. Quân đội Việt Nam có lực lượng tình báo, tuyên truyền riêng và cả hệ thống làm kinh tế riêng biệt như một chính phủ trong lòng một chính phủ. Quyền lực của quân đội ảnh hưởng bao trùm trên đất nước, tất cả các lãnh đạo hay phe phái đều phải dựa vào quân đội để làm chỗ tựa cho vị trí của mình.

Tất cả các dự án giao thông, đô thị, công trình lớn đều phải thông qua quân đội. Nếu không, chỉ cần lý do liên quan ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng là dự án bị bác bỏ. Mỗi lần thông quan như vậy, hàng núi tiền được chuyển vào túi những tướng lãnh quân đội để đổi lấy chữ ký đồng ý phê duyệt dự án. Quân đội Việt Nam đã biến chất và thoái hoá, trở thành lực lượng kiêu binh, thế lực maphia và những con cá mập tư bản cắn xé tài nguyên và nội lực của đất nước.

Trong vụ việc ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Tây cũ vừa qua. Lợi dụng vào việc quy hoạch cách đây hàng chục năm mở rộng sân bay Miếu Môn, dự án này bị bỏ bẵng đi mấy chục năm, nhưng trên sổ sách vẫn còn đó.Viettel , một đơn vị kinh doanh viễn thông của quân đội đã tính chuyện đánh bùn sang ao, cướp số đất này xây dựng thành những khu đất ở để bán lấy lợi nhuận. Tương tự như việc quân đội đã thông đồng qua Dương Công Minh chủ ngân hàng Liên Việt để cướp đất sân bay Tân Sơn Nhất biến thành đất kinh doanh, giải trí và biệt thư. Đây chỉ là hai ví dụ điển hình nổi cộm trong dư luận gần đây, còn hàng trăm ngàn vụ quân đội đi cướp đất đều bị làm ngơ. Ví dụ như những khu đất ở quanh sân bay Bạch Mai trước kia sử dụng vào mục đích phòng không, rồi được chuyển đổi thành chính sách xây nhà cho cán bộ, sĩ quan chăm lo đời sống. Các sĩ quan, tướng lĩnh được mua nhà đất ở đây giá ưu đãi và bán sang tay cho tư nhân thu lợi.

Dưới một chế độ cộng sản, quân đội là lực lượng nòng cốt để bảo vệ đảng, được phép tham gia kinh doanh, thực hiện các dự án thì không thể tránh khỏi tình trạng thoái hoá, biến chất và tham nhũng. Càng này quân đội Việt Nam càng trở nên tham lam hơn, khi những ngành nghề béo bở viễn thông, ngân hàng, xây dựng, xăng dầu...đều đã được khai thác tối đa. Những mảnh đất dành cho an ninh quốc phòng đã chiếm hết, thì quân đội Việt Nam bắt đầu tính tới chiếm đất nông nghiệp của dân để kinh doanh dự án. Không mấy chốc nữa, sẽ có những cuộc đụng độ đối đầu giữa người dân và lợi ích của quân đội ở những vụ việc về đất đai như vụ Đồng Tâm, Mỹ Đức vừa qua.

Thành công trong việc vơ vét tài nguyên, kinh doanh độc quyền thu lợi nhuận, nằm ngoài mọi sự kiểm soát cùng với thành công làm lá chắn thép bảo vệ chế độ, quân đội Việt Nam ngày càng đi xa vào vũng bùn biến chất, thoái hoá. Dẫn đến tình trạng yếu kém về chuyên môn, bất lực trước sự xâm phạm chủ quyền của ngoại bang, bị thách thức ở biên giới Tây Nam. Tình trạng máy bay quân sự tai nạn liên tục những năm qua cho thấy quân đội Việt Nam đã không còn xứng đáng là lực lượng bảo vệ đất nước, mà nó chỉ là lực lượng bảo vệ đảng để kiếm chác lợi ích vật chất.

Các phe phái trong đảng đã mất đi sự đoàn kết, chia rẽ và tranh giành lợi ích. Trong quân đội thì điều này chưa biểu hiện ra, nhưng theo quy luật chung thì trước sau thì trong quân đội cũng sẽ hình thành mâu thuẫn lợi ích giữa các nhóm bên trong. Đây là điều ắt sẽ phải đến của sự biến chất vì lợi ích, không còn lý tưởng hay chính nghĩa.

Điều gì sẽ đến khi nội bộ quân đội Việt Nam chia rẽ và tranh giành lợi ích.?

Chưa biết được điều đó là gì. Tuy nhiên khi quân đội Việt Nam còn đang có những miếng mồi màu mỡ để kiếm chác thì chủ quyền đất nước đã bị xâm phạm nghiêm trọng, khi miếng mối ít đi dẫn đến tranh giành thì điều gì sẽ đến chắc chắn sẽ rất tệ hại cho đất nước.

Cuối cùng xin nói rõ, quân đội ở đây là những sĩ quan chỉ huy cấp cao tướng lĩnh lãnh đạo là đảng viên. Không phải những người lính nghĩa vụ hay những sĩ quan chuyên môn cấp thấp bây giờ. Những sĩ quan cấp thấp này chưa có điều kiện để tham nhũng, biến chất. Nhưng theo thời gian và theo sự tồn tại của chế độ này, rồi họ cũng tiếp nối các bậc đàn anh đi trước để thành những kẻ biến chất và tham nhũng. Đảng CSVN vì muốn dùng quân đội làm chỗ dựa bảo vệ chế độ, đã dung túng và làm biến chất quân đội thành một thế lực tham nhũng, hại dân. Chả mấy nữa quân đội sẽ thành những tên cường hào, địa chủ đi cướp đất của dân và bức hại các doanh nghiệp. Sự đổ vỡ của cộng sản Việt Nam sẽ chính thức khởi đầu khi quân đội lột bộ mặt chính nghĩa bấy lâu để đối đầu cươp đất của nhân dân.

Mời xem Video: Nếu Nguyễn Phú Trọng kỷ luật Đinh La Thăng không được, Quân Đội sẽ lập Hội đồng Nguyên Lão thay thế?Đến giờ quân đội Việt Nam đang có lực lượng tuyên truyền khá mạnh là những nhà báo, cây viết lý luận cùng với lợi thế tâm lý nhân dân cảm mến lịch sử quân đội. Nhưng chừng đó chỉ kéo dài niềm tin của dân chúng thêm thời gian ngắn nữa mà thôi, với sự thực về các hành động kinh doanh lũng đoạn đang làm, bộ mặt phản quốc, hại dân của lực lượng quân đội sẽ rớt xuống không xa.

© Người Buôn Gió

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad