Tại sao quý vị lại làm ngơ Nguyễn Thanh Tú trong vụ Ký giả Nguyễn Đạm Phong? - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Bảy, 6 tháng 5, 2017

Tại sao quý vị lại làm ngơ Nguyễn Thanh Tú trong vụ Ký giả Nguyễn Đạm Phong?


Nguyễn Thanh Tú trong con trai của cố Ký giả Nguyễn Đạm Phong

Nó dính líu đến VT- Định kia mà?

VT-Định, đang lộng hành, đang thao túng cộng đồng, không biết sao? Thờ ơ sao?

Không lẽ quý bạn muốn một thế lực “có vẻ mafia” mua chuộc media và dùng media hướng dẫn sai cho dân chúng? Quý bạn thông minh không bị mắc lừa nhưng hãy nghĩ đến những bà mẹ già chân chất, những cô gái ngây thơ, những mầm non đang ăm ắp lý tưởng? Nỡ lòng nào để họ bị dối lừa?

Nhiều năm xưa, nhờ may mắn, nhờ Hoa Kỳ làm ngơ vì chưa có bang giao chính thức, Mặt Trận đã quyên được rất, rất nhiều tiền vì được đăng báo, được TV Mỹ chiếu. Những đồng tiền $20/hàng tháng từ công nhân, hay 10 đồng từ những bà mẹ bán rau mỗi chủ nhật để bỏ lon kháng chiến, chao ôi là tình nghĩa ngút ngàn. Tình ấy là tình yêu quê hương, là gói trọn niềm mơ ước của người hải ngoại mong một ngày về đất mẹ. Đáng yêu, đáng quý, đáng trân trọng quá, phải không?

Rồi tiền đẻ ra tiền. Hệ thống Phở Hòa và nhiều dịch vụ khác mà béo bở nhất là thị trường nhà cửa, đất đai. Số tiền ấy được dùng để làm gì?

-Củng cố thêm mạng lưới sau khi bắt buộc phải tuyên bố Hoàng Cơ Minh đã chết ven bờ suối!

Các cơ sở ngoại vi (Hội Chuyên gia, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu) chào đời. Rồi sau đó là Voice, là SBTN. Sự khôn khéo khi lập hội tận xứ Kangouru để tránh thủ đô tị nạn Little Sài Gòn. Khi đủ mạnh, thì chiếm San Jose và tiếp đó, vùng Hoa Thịnh Đốn.

Với đồng tiền dơ bẩn ấy nhưng vẫn “mua” được nhiều người (Vd Nguyễn văn Khanh, RFA, đã dùng làn sóng RFA, hỗ trợ mọi hoạt động của VT-Định)

Nhưng hồn thiêng sông núi vẫn còn đó.

Từ 2004, âm mưu của VT-Định bị Tổ Chức Cộng Đồng vùng Hoa Thịnh Đốn, Nguyễn Văn Tần, bẻ gãy.

Cũng từ 2004, người quốc gia, với sự phát triển của “social media”, nhiều bài viết đã tố cáo bộ mặt của VT-Định.

Dứt điểm là một sự vô tình. Người ký giả Mỹ vô tình nghe được, hăm hở lao vào, ra sức thuyết phục cấp trên cho kinh phí, với mơ ước: ôm giải Emmy.

Ngày xưa, người con trai thứ, từng làm báo chung với cha, chứng kiến mọi thứ: từ hăm dọa đến phá hoại và cuối cùng là bảy viên đạn kết thúc cuộc đời người cha và cũng là chủ báo. Bầy con 10 đứa và người vợ bị bỏ lại trong sự làm ngơ của cộng đồng, của toàn khối báo chí đồng nghiệp. Quả là ô nhục lẫn chua xót, phải không?

Hơn 20 năm, sau bao ngậm đắng nuốt cay, thời cơ đến và người con bắt lấy. Với kiến thức luật vài năm (đã bị bỏ dở vì nhà quá nghèo sau khi cha bị giết), với khả năng suy luận và ngòi viết được di truyền từ cha, người con đã đồng ý đi chung đường với người ký giả Mỹ vì đôi bên cùng có lợi. Từ sự hợp tác này, Nguyễn Thanh Tú cùng AC Thompson, dùng mọi cách để thuyết phục được Hội Bảo Vệ Ký Giả Quốc Tế vào cuộc.

Uy tín của Hội đã đưa Nguyễn thanh Tú, bước vào quốc hội, gặp gỡ các dân biểu. Ba trong sáu dân biểu từng hỗ trợ cho VT-Định: đã nhìn thấy SỰ THẬT.

Cũng với uy tín của Hội Bảo Vệ Ký Giả Quốc Tế, Nguyễn Thanh Tú gặp gỡ các viên chức FBI, CIA, IRS.

Sự hiểu biết về Luật cống với chữ Hiếu đã giúp người con đi đúng hướng: thủ phạm giết cha chỉ là cấp thừa hành, điều cần là “triệt” con bạch tuộc, đập cái đầu Rắn. Khi triệt được bạch tuộc này thì coi như vừa là tìm công lý cho cha, vừa là rửa oan tình cho những người năm xưa bỏ mình trong rừng sâu vì Mặt Trận, vừa là giúp cộng đồng được trong sạch hơn, trao lại cho thế hệ Hai, một di sản đẹp.

Nhưng, thời gian hơn 20 năm, con bạch tuộc đã khá “khổng lồ” cộng với cái Hèn của một số người trong cộng đồng khiến người con phải vất vả cặm cụi hàng đêm tìm trên net để “đóng cọc các vòi bạch tuộc” trước. Từ các ngọn đồi mà Tú kiên trì leo tới như FBI, IRS, OIG, Sate Dep, CPJ, Media and Congress, Tú bắt đầu nã pháo xuống lòng chảo đang lúc nhúc VT (VT-Định, SBTN, Voice, RFA Nguyễn Văn Khanh).

Có là Vô Cảm không khi dửng dưng trước người đưa ra trước ánh sáng vụ án năm xưa (hai ký giả bị thủ tiêu sau khi họ đăng loạt bài về Mặt Trận HCM)?

Có nên tiếp tục Ô Nhục chăng khi nhiều năm xưa, vì sợ hãi đã im lặng trước cái chết của đồng nghiệp và nay vẫn tiếp tục?

Có là Khốn Nạn không khi tiếp tục để những kẻ (dùng người Ngu làm giàu cho kẻ Khôn) tiếp tục lường gạt đồng bào?

Có là Hèn Hạ chăng khi không dám tuyệt giao với những vòi bạch tuộc từng là thân bằng quyến thuộc, từng là bạn hữu?

Hỏi tức là Trả Lời.

Tôi tin hồn thiêng sông núi sẽ không để những kẻ VÔ CẢM những kẻ CHỊU Ô NHỤC , những kẻ KHỐN NẠN và những kẻ HÈN HẠ , tồn tại dài lâu trong cộng đồng vì ai cũng muốn có một môi trường sống tương đối trong sạch và tử tế.

Mời xem Hồ sơ Pháp lý của ông Nguyễn Thanh Tú kiện Việt Tân ma, cựu dân biểu Loretta Sanchez, Đài SBTN và VOICE gian lận tiền của cộng đồng và chính phủ Hoa Kỳ phía dưới: 5/2017
Hoàng Lan Chi

1 nhận xét:

  1. Tới bây giờ, tôi không hiểu sau vẫn có người muốn quậy lên vũng nước đục đã lắng, buộc tội việc những ký giả thân công nầy bị giết là do Việt Tân, trong khi FBI đã điều tra và clear vụ án nầy từ lâu ?
    Cách đây vài năm, xem các bình luận cũng cùng việc nầy trên Đàn chim Việt, có một bình luận mà theo ý tôi, tôi thấy xác đáng nhứt :
    -Những năm 80, cái đau mất nước của những người Việt tha hương còn quá nóng, do đó, khi gặp những người có ý muốn hoà giải hoà hợp với lũ Việt cộng trong nước, một người tị nạn nào đó đã điên tiết lên! Hành động trả thù của một lonely wolf thì làm sao mà FBI điều tra ra cho được!
    Người chết đã chết, thời gian đã lắng, mọi nốt nhạc trầm sai nhịp đã qua, cái đồng hồ của lịch sữ vẫn tích tắc tiến tới...

    Trả lờiXóa

Post Bottom Ad