Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc thăm Mỹ cuối Tháng Năm - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Chủ Nhật, 7 tháng 5, 2017

Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc thăm Mỹ cuối Tháng Năm


Sự kiện ông Phúc gặp ông Trump sẽ là cuộc gặp gỡ cấp cao nhất giữa hai quốc gia cựu thù kể từ ngày Hoa Kỳ có tổng thống mới, và là tổng thống Mỹ thứ nhì ông Phúc gặp trong vòng một năm.

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc (thứ ba từ phải) trong buổi họp với Tổng Thống Barack Obama ở Hà Nội hôm 23 Tháng Năm, 2016. (Hình: Hoàng Đình Nam/AFP/Getty Images)

Mời xem Video: Tranh dành Quyền lựcHÀ NỘI, Việt Nam – “Tổng Thống Mỹ Donald Trump đã chuyển thư mời Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Mỹ. Nội dung chuyến thăm diễn ra vào cuối Tháng Năm đang được hai bên thu xếp.”

Đó là câu trả lời của bà Lê Thị Thu Hằng, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Việt Nam, được báo Tiền Phong trích lại, khi bà trả lời câu hỏi của phóng viên trong cuộc họp báo tại Hà Nội vào chiều Thứ Năm, 4 Tháng Năm.

Hôm 20 Tháng Tư, ông H.R. McMaster, cố vấn an ninh quốc gia Tòa Bạch Ốc, có chuyển thư ông Trump mời ông Phúc cho ông Phạm Bình Minh, phó thủ tướng kiêm ngoại trưởng Việt Nam, khi ông này thăm Hoa Kỳ.

Hiện chưa biết chính xác ông Phúc sang Washington, DC ngày nào vào “cuối Tháng Năm.”

Cũng hôm Thứ Năm, Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng Thống Donald Trump sẽ bắt đầu chuyến công du ngoại quốc đầu tiên trong Tháng Năm.

Theo nhật báo The New York Times, các phụ tá của ông Trump cho biết, ngày 19 Tháng Năm, ông sẽ đến Riyadh, thủ đô của Saudi Arabia, trước khi đến Jerusalem.

Sau đó, tổng thống Mỹ sẽ đến Rome, Ý, nơi ông sẽ gặp Đức Giáo Hoàng Francis và Tổng Thống Sergio Mattarella.

Kế đến, ông Trump sẽ dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại Brussels, Bỉ, khai mạc ngày 24 Tháng Năm, trước khi bay đi Sicily, Ý, để dự hội nghị thượng đỉnh G-7 vào ngày 26 Tháng Năm.

Sự kiện ông Phúc gặp ông Trump sẽ là cuộc gặp gỡ cấp cao nhất giữa hai quốc gia cựu thù kể từ ngày Hoa Kỳ có tổng thống mới, và là tổng thống Mỹ thứ nhì ông Phúc gặp trong vòng một năm.

Hồi Tháng Năm, 2016, ông Phúc có họp với Tổng Thống Barack Obama tại Hà Nội, khi nhà lãnh đạo Mỹ thăm Việt Nam.

Ngoài ra, Tòa Bạch Ốc cũng cho biết, Tổng Thống Donald Trump sẽ đến Việt Nam vào Tháng Mười Một để dự Diễn Đàn Hợp Tác Kinh Tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC) được tổ chức ở Đà Nẵng.

Mời xem Video: [Tin Nóng] Tổng Cục 2 yêu cầu tăng cường giám sát cao độ đề phòng Bí thư Đinh La Thăng bỏ trốn?Trong khi đó, theo thông tấn xã Việt Nam, “Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang và phu nhân sẽ thăm cấp nhà nước tới nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa và dự diễn đàn cấp cao hợp tác ‘Vành Đai và Con Đường” từ ngày 11 đến ngày 15 Tháng Năm. (Đ.D.)

Người Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad