TT Trump tính cải tổ nhân sự Tòa Bạch Ốc, thuê thêm luật sư, chuyên gia quan hệ công chúng - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Hai, 29 tháng 5, 2017

TT Trump tính cải tổ nhân sự Tòa Bạch Ốc, thuê thêm luật sư, chuyên gia quan hệ công chúng


Tổng Thống Donald Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania về lại Tòa Bạch Ốc khuya Thứ Bảy, 28 Tháng Năm. (Hình: AP Photo/Carolyn Kaster)

Mời xem Video: Tranh giành Quyền lựcWASHINGTON, DC (AP) – Tổng Thống Donald Trump, bực bội vì cho rằng các giới chức Tòa Bạch Ốc hiện nay không đủ khả năng ngăn chặn các cuộc khủng hoảng chính trị liên tục bùng ra, liên quan đến Nga can dự bầu cử Mỹ năm 2016, hiện đang tính tới việc cải tổ nhân sự lớn lao nơi này.

Các nguồn tin thông thạo nói rằng các luật sư và giới chức nhiều kinh nghiệm trong lãnh vực quan hệ công chúng (public relation) hiện đang được tuyển mộ để đối phó về mặt luật pháp và đồng thời cũng tạo hình ảnh tích cực về chính phủ hiện nay.

Tổng Thống Trump trở về Mỹ vào khuya ngày Thứ Bảy sau chuyến công du ngoại quốc kéo dài chín ngày và lại phải đối phó với cuộc khủng hoảng tiếp tục diễn ra ở Tòa Bạch Ốc, với các báo cáo về điều tra liên quan với Nga của các giới chức thân cận ông Trump, kể cả con rể là Jared Kushner, hiện là một cố vấn cao cấp cho tổng thống.

Một buổi nói chuyện trước công chúng hôm Thứ Năm tại Iowa của ông Trump được hoãn lại do “thay đổi bất ngờ” trong chương trình của tổng thống, theo nguồn tin từ Tòa Bạch Ốc.

Hôm Chủ Nhật, Tổng Thống Trump tìm cách làm nhẹ các bản tin mới đây cho rằng chính phủ ông đang trong tình trạng hỗn loạn, gọi đây là “tin giả” (fake news) trên Twitter.

Trong một loạt các bản tweet đầy giận dữ, ông Trump nói rằng “nhiều rò rỉ tin tức từ Tòa Bạch Ốc chỉ là sự dối trá bịa đặt.”

Ông nói thêm rằng “nhiều phần là các nguồn tin đó không hiện hữu nhưng được các tay viết tin giả dựng ra.”

Khi ông Trump còn đang trong chuyến công du, luật sư riêng lâu năm của ông là Marc Kasowitz gia nhập một toán chuyên gia pháp lý đang được Tòa Bạch Ốc hình thành để đối phó với các cuộc điều tra hiện đang diễn ra.

Nhiều luật sư dày kinh nghiệm về các cuộc điều tra ở Washington dự trù cũng sẽ được thuê vào nhóm này trong thời gian tới, cùng với các chuyên gia về quan hệ công chúng chuyên đối phó với các cuộc khủng hoảng.

Mời xem Video: Toàn cảnh chị gái Nguyễn Hữu Tấn quỳ xin dân biểu Hoa Kỳ giúp vì gia đình đang bị công an 'doạ giết'
Có tin cho hay Tổng Thống Trump nay đang tính tới việc đưa trở lại người từng điều hành cuộc vận động tranh cử của ông trước đây là ông Corey Lewandowski và phó là ông David Bossie, vào Tòa Bạch Ốc. Cả hai đều thảo luận vấn đề này với ông Trump trước chuyến công du. (V.Giang)

Người Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad