Chuyện lạ của ông Quang - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Chủ Nhật, 6 tháng 8, 2017

Chuyện lạ của ông Quang


Tin Trịnh Thanh Xuân bị bắt và đưa về ngày 23/07/2017 đã khiến Trần Đại Quang tự biết không còn lối thoát. Cách đây một tuần đã có tin đồn Trần Đại Quang cùng bị quản thúc tại gia giống như Đinh La Thăng. Tin đồn này khớp với sự vắng mặt từ ngay 26/07 cho tới nay.

Chuyện lạ của ông Quang 

Trong tuần cuối tháng 7/2017, liên tiếp có những diễn biến dồn dập, từ chuyện Chính phủ yêu cầu công ty REPSOL ngừng khoan dầu do sức ép đe dọa tấn công các căn cứ của Việt Nam tại Trường Sa, tới việc Trùm mafia ngân hàng Trầm Bê bị bắt, cho tới cuối cùng là tham tán sứ quán Việt Nam tại Đức bị chính phủ Đức trục xuất vì dính líu vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh có vũ trang. Cùng xảy ra đồng thời với tất cả những vụ việc đó là việc nhà cầm quyền bắt một loạt 7 nhà hoạt động dân chủ trong đó có tới 5 người thuộc Hội anh em dân chủ.

Bầu không khí chính trị cả nước căng như dây đàn, nhưng ông Trần Đại Quang không thấy xuất hiện ở bất cứ đâu.

Sau khi ký quyết định tước quốc tịch Việt và trục xuất giáo sư Phạm Minh Hoàng ngày 17/05/2017, hình ảnh cuối cùng của ông Quang mà người ta trông thấy là hình ông thăm và tặng quà thương binh tại trạm điều dưỡng Kim Bảng BA Sao ngày 26/07.

Mặc dù nhân dịp ngày thương binh liệt sĩ, ông có viết một bài rất dài có tựa đề là "uống nước nhớ nguồn". Bài viết này ông gửi đăng trên báo Vietnamnet ngày 24/07, nhưng có một điều gây nhiều thắc mắc là tất cả các hoạt động kỷ niệm được tổ chức ngày 27/07, không thấy có mặt ông.

Sáng ngày 27-7, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Ban chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), trong khi có mặt đầy đủ các lãnh đạo đương nhiệm lẫn mãn nhiệm, người ta không tìm thấy ông Quang.

Trong đoàn lãnh đạo nhà nước thắp hương tại Đài tưởng niệm Liệt Sĩ, chỉ thấy Ông Nguyễn Phú Trọng và ông Nguyễn Xuân Phúc, không thấy mặt chủ tịch nước.

Dẫn đầu đoàn cán bộ chủ chốt ủa nhà nước vào lăng viếng Hồ Chủ tịch, chỉ thấy có ông Trọng và ông Phúc dẫn đầu, không thấy ông Quang trong đoàn người theo sau.

Như vậy là từ ngày 26/07 tới nay, mặc dù đã có nhiều câu hỏi thắc mắc về sự vắng mặt có phần khác thường của ông Quang, đến nay vẫn không thấy ông xuất hiện, nhưng cũng không một lời giả thích.

Việc ông gửi đăng trước bài viết kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ và vắng mặt trong ngày kỷ niệm chính thức, chứng tỏ ông đã có kế hoạch gì đó không thể có mặt đúng dịp kỷ niệm, hoặc ông đã biết trước "bị tước quyền có mặt"?

Hiện tượng ông Đinh Thế Huynh biệt tích một cách bí mật từ sau hội nghị TW5, không một lời giải thích, rồi sau khi dư luận ồn ào, thì đột nhiên có hội nghị Hội Đồng lý luận trung ương họp phân công ông Phùng Hữu Phúc giữ chức vụ phó chủ tịch thường trực, và đến ngày 28/07, "Bộ chính trị phân công ông Trần Quốc Vượng tham gia ban bí thư thay ông Đinh Thế Huynh trong thời gian điều trị, kể từ ngày 01/08". Dư luận hiểu thế là kết thúc một vận mệnh chính trị. Ông Đinh đã bị loại khỏi sân khấu. Thói quen dấu diếm, vụng trộm là một thói quen của những cá thể lạc hậu.

Vì vậy mà sự vắng mặt của ông Trần Đại Quang khiến người ta suy diễn.

Liệu ông có sắp bị bệnh ung thư không? Lúc nào thì ông xuất hiện hay chỉ quay lại với một câu "tau có chi mô" rồi biến vĩnh viễn?

Ông có dính líu gì tới chuyện "biến mất" của ông Đinh Thế Huynh không, khi người ta đã biết đích xác rằng chính ông Đinh Thế Huynh là người ký quyết định 13-TB/TW, chỉ xét tuổi của đảng viên theo hồ sơ gốc khi kết nạp, mỗi khi xét quy hoạch hay đề bạt cán bộ, một quyết định được coi là nhằm loại ông Quang ra khỏi danh sách ứng cử viên vào chân Tổng bí thư, cũng chính là án tử hình đối với sự nghiệp chính trị của ông Quang. Nếu không triển vọng trỏ thành người đứng đầu đảng, ông Quang coi như đã về "hưu tại nhiệm", nghĩa là không còn quyền hành gì và vây cánh sẽ buông bỏ hết.

Người ta nhớ lại cái chết rất đúng lúc của thượng tướng Phạm Quý Ngọ, khi lời khai của Dương Chí Dũng liên quan tới khoản hối lộ 1,5 triệu đô la "cho một anh cấp trên", khi ông Quang đang là Bộ trưởng bộ Công An.

Và người ta cũng không quên rằng ông Quang là một công an chuyên nghiệp, suốt đời chỉ hành một nghề cảnh sát, cũng có nghĩa là kỹ thuật nghề nghiệp của ông là độc nhất vô nhị.

Nhưng lại có tin là ông Quang dính tới các vụ việc của Trịnh Xuân Thanh ngay từ hồi Đinh La Thăng còn là Chủ tịch PVN, cấp trên trực tiếp của Trịnh Xuân Thanh. Ủy ban kiểm tra TW và ông Trọng đã có lời khai của Vũ Đức Thuận khớp với tiết lộ của Đinh La Thăng về dấu vết của Trần Đại Quang, chỉ cần có mặt Trinh Xuân Thanh về đối chứng. Chính vì vậy mà tin Trịnh Thanh Xuân bị bắt và đưa về ngày 23/07/2017 đã khiến Trần Đại Quang tự biết không còn lối thoát. Cách đây một tuần đã có tin đồn Trần Đại Quang cùng bị quản thúc tại gia giống như Đinh La Thăng. Tin đồn này khớp với sụ vắng mặt từ ngay 26/07 cho tới nay.

Nếu giả thiết chuyện biến mất của Đinh Thế Huynh có bàn tay của ông Quang la đúng, thì đồn đoán trước đấy về chuyện ông Đinh bị thất sủng vì phản bội ông Trọng khi báo cáo hành vi bắt cá hai tay của ông Trọng với Bộ ngoại giao Mỹ, hồi tháng 10 năm ngoái, chưa chắc đúng, và giả thiết ông Quang và ông Dũng cùng dây lại quay lại có giá trị. Ông Quang là người ông Dũng đề cử Bộ trưởng Công an thay ông Lê Hồng Anh chỉ 5 ngày sau khi ông nhậm chức Thủ tướng nhiệm kỳ hai. Ông Quang là thứ trưởng trực tiếp phụ trách an ninh, sau đó làm Bộ trưởng, gắn bó suốt hai nhiệm kỳ ông Dũng làm Thủ tướng.

Theo giả thiết này, thì tổng số 36 triệu đô tiền bán dầu chui cho Trung Quốc trong suốt 10 năm ông Dũng làm thủ tướng có thể dính tới toàn bộ nội các của chính phủ. Chỉ khác là kẻ ít, người nhiêu thôi. Có thể nói ông Quang là người biết hết, hay dính tới hết tất cả các phi vụ.

Cứ xét như vậy, thì ông Nguyễn Tấn Dũng là người phải xử trọng tội đầu tiên, sau đó đến ông Nông Đức Mạnh. Và cuối cùng thì cái chế độ này phải bị đưa ra toà, và chắc chắn không thể không xử tử hình nó, vì nó không chỉ tạo ra toàn ăn cắp mà còn hủy hoại nhiều thế hệ.

Vở kịch đang diễn, và sắp diễn sẽ rất gay cấn. Nếu ông Dũng, ông Quang, Ông Nguyễn Văn Bình, ông Đinh La Thăng, ông Vũ Huy Hoàng, ông Trầm Bê... thực sự là một dây, thì gánh xiếc mà ông Trọng làm chủ không chắc chèo chống được.

Không biết hậu chiến sẽ ra sao, khó biết ai sẽ là kẻ thu dọn chiến trường. Nhưng chắc một điều là dù là ai, thì cái mà người ta phải dựng lại sẽ không phải là chế độ độc đảng cộng sản nữa.


Mời xem Video: Bắt cóc Trịnh Xuân Thanh: Màn kịch của phe Nguyễn Tấn Dũng lật ngược thế cờ khiến Nguyễn Phú Trọng phải ngậm ngùi ra đi?Bùi Quang Vơm
DLB

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad