Quan hệ Việt-Trung xấu đi, Trung Quốc tố cáo danh sách hàng loạt gián điệp nằm vùng tại Việt Nam - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Bảy, 12 tháng 8, 2017

Quan hệ Việt-Trung xấu đi, Trung Quốc tố cáo danh sách hàng loạt gián điệp nằm vùng tại Việt Nam


Facebook Người Việt ở Trung Quốc (Wikileaks Công bố danh sách cơ sở của "Phân cục Tình báo Hoa Nam" tại Việt Nam) đã tiết lộ, Các cơ sở người Việt này chủ yếu được xây dựng từ các nhà báo có uy tín trong nước trong đó có các cựu TBT báo Thanh niên Nguyễn Công Khế, cựu TBT báo Tuổi trẻ Tăng Hữu Phong, cựu nhà báo Trương Huy San, cựu nhà báo Nguyễn Quang Lập... Các cơ sở này được cung cấp hàng loạt các thông tin mật nhằm tranh thủ uy tín.

cựu nhà báo Trương Huy San (Huy Đức), cựu nhà báo Nguyễn Quang Lập,...

Đời sống chính trị – xã hội ở Việt Nam đang xảy đến một hiện tượng kỳ lạ: chỉ là một nhà báo, một blogger bình thường như bao nhà báo và blogger khác, nhưng Huy Đức đang trở thành “cây bút tín hiệu” lẫn “điềm báo” cho những sự kiện, vụ việc liên quan mật thiết đến những nhân vật chính trị cao cấp và một vài nhóm lợi ích thuộc loại “cá mập” nhất.

Chiến dịch “chống tham nhũng” của Tổng bí thư Trọng ngày càng dựa vào những tin tức, dù được thể hiện rõ ràng hay mơ hồ lấp lửng, của Huy Đức để nhận định và dự đoán về tương quan chính trị cùng những biến động, biến cố có thể xảy ra trong tương lai gần. Đặc biệt là về “ai sắp bị bắt” hay “ai sắp chết”…

Mới đây, một tài liệu của Bộ Công An cố ý được rò rỉ qua các trang website mang danh lãnh đạo cao cấp, mà ai cũng biết là sản phẩm của Tổng Cục An Ninh Bộ Công An.

Với những chia sẻ đầy ẩn ý và liên tục tấn công hạ uy tín các lãnh đạo đất nước thời gian qua, Osin Huy Đức (facebook Trương Huy San) hiện rõ bản chất là một kẻ cơ hội chính trị, một tay bồi bút với sở trường chuyên dùng ngòi bút của mình nhân danh “nhân dân” để theo đuổi lợi ích cá nhân, cam tâm làm tay sai cho tình báo Hoa Nam bất chấp đi ngược lại lợi ích quốc gia (như đã phân tích trước đây). Huy Đức thực sự đã trở thành một “osin” chính hiệu, một con cờ đắc lực của tình báo Hoa Nam như chính tên blog của y.

Qua chia sẻ mới đây của tay osin này mang tên “NGUYÊN THỦ QUỐC GIA & ĐỊNH CHẾ CHỦ TỊCH NƯỚC”, chúng ta tiếp tục có nhiều điều đáng bàn về động cơ của tay bồi bút chính trị này.

Dễ thấy, mục tiêu lần này của Huy Đức là Chủ tịch nước Trần Đại Quang và cái cớ để y tấn công là “sự vắng mặt của người đứng đầu Nhà nước trên các phương tiện truyền thông”. Huy Đức muốn chứng tỏ y là một “tay săn tin” nhanh nhạy khi nắm tường tận thông tin được xem là tối mật, có can hệ trực tiếp đến an ninh quốc gia: “Đại tướng Trần Đại Quang đi chữa bệnh từ tối 25-7-2017”, qua đó âm mưu can dự vào chính trường Việt Nam thông qua yêu cầu phải công bố thông tin này để nhân dân “cảm thấy được tôn trọng” và “tình trạng khẩn cấp có thể xảy ra bất cứ lúc nào”. Chưa rõ thực hư thông tin này ra sao, chỉ xin hỏi Huy Đức đang viết bài phục vụ cho ai? Ý đồ chính trị của ông là gì khi cho rằng cần công bố thông tin để trong trường hợp ban bố “tình trạng khẩn cấp” (về quốc phòng và chiến tranh), theo Điều 30 Luật Quốc phòng năm 2005, người dân không khỏi bất ngờ?

Nhưng tại sao đối tượng tấn công của Huy Đức Hôm nay lại là Chủ tịch nước Trần Đại Quang? Dễ nhận thấy, ngay từ khi còn là Bộ trưởng Bộ Công an và khi đã nhận trọng trách Người đứng đầu Nhà nước, ông Trần Đại Quang luôn khẳng định quan điểm độc lập, không nhún nhường trước bất kỳ hành động nào của Trung Quốc gây phương hại đến toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. Với ý chí sắc bén, quyết liệt của một vị Tướng và tấm lòng “vì dân” thể hiện qua từng quyết định, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chứng minh không phụ kỳ vọng của người dân và ĐBQH, mạnh mẽ thể hiện quan điểm và đưa ra những quyết sách cứng rắn trong cuộc chiến chống tham nhũng và bảo vệ chủ quyền đất nước. Thế nhưng, chính điều này lại khiến ông trở thành kẻ thù của các nhóm lợi ích ngày đêm đục khoét đất nước, và nguy hại hơn, trở thành cái gai trong mắt Trung Quốc.

Thể khẳng định của Huy Đức về “Đại tướng Trần Đại Quang” (chứ không phải Chủ tịch nước Trần Đại Quang) đi chữa bệnh, thậm chí nơi chữa bệnh là Nhật, nếu chính xác, sẽ có tác dụng xóa nhòa những tin đồn đoán nổi dậy trong thời gian gần đây về ông Quang, nhất là về tình trạng an toàn cá nhân không liên quan đến vấn đề sức khỏe của ông. Nhưng nội dung trên, cũng là đoạn kết trong bài viết của Huy Đức, hẳn phải là ý quan trọng nhất được diễn giải: đã đến lúc ông Trần Đại Quang cần bàn giao quyền lực của mình cho người khác.

Như vậy, dễ hiểu tại sao Huy Đức – một tay sai của tình báo Hoa Nam lần này lại quay sang tấn công Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Đã là Osin thì “ông chủ” sai khiến điều gì đều phải tuân theo, đặc biệt là Huy Đức, một tay osin sẵn sàng bán nước, bán đứng cả dân tộc để có được lợi ích cá nhân.

Huy Đức thường cố chứng minh bản thân là một tay săn tin nhanh nhạy, với hàng loạt tin độc không ngừng được tung ra trong thời gian qua. Thế nhưng, liệu chúng ta có từng hỏi, ai là người đã cung cấp những tin này cho y và tung ra với mục đích gì? Qua những chia sẻ, Huy Đức càng lộ rõ bộ mặt là một tay bồi bút ủng hộ Trung Quốc chuyên sử dụng “ngòi bút ma quỷ” để tấn công chính trị, hạ uy tín của các nhà lãnh đạo cấp cao được nhận xét là có cứng rắn và quyết liệt nhất trước những hành động khiêu khích và xâm phạm lãnh thổ của Trung Quốc trên Biển Đông – cái gai cần nhổ trong con mắt Tập Cận Bình và tình báo Hoa Nam, đồng thời dọn đường cho tình báo Trung Quốc can thiệp vào vấn đề nhân sự cấp cao.

Theo facebook Người Việt ở Trung Quốc (http://bit.ly/2vVwcwR) đã tiết lộ, có thể thấy, thông tin mà Huy Đức thường xuyên cung cấp trên mạng xã hội là thông tin thuộc loại Mật và rất chính xác. Ngoài ra, ông Trương Huy San cũng thường xuyên tung ra các tài liệu mật nhằm tấn công triệt hạ phe có thái độ bài xích Trung Quốc, thân Mỹ trong giới chóp bu cộng sản Việt Nam. Khoảng 2 năm trước đây, blogger Trương Huy San đã liên tục tấn công cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, cựu Bí thư TPHCM Đinh La Thăng và gần đây nhất là các bài viết có chiều hướng tấn công đương kim Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Đây là các lãnh đạo cộng sản được xem là có lập trường thân Mỹ và xa lánh Trung Quốc.

Theo đó, trong những tài liệu giải mật các bức điện tín từ Wikileaks về Việt Nam được gửi từ Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, khẳng định, ngoài việc thu thập các tin tức tình báo về tình hình kinh tế, chính trị và quân sự tại Việt Nam, tình báo Hoa Nam còn có động thái xây dựng cơ sở người Việt nhằm làm công tác tuyên truyền cho chủ nghĩa Đại bành trướng Trung Hoa, tranh thủ tình cảm của người Việt đối với Trung Quốc cũng như tấn công chính trị các lãnh đạo chóp bu cộng sản có thái độ thân Mỹ, nhằm làm đối trọng với chính sách ngoại giao của Mỹ tại Việt Nam.

Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội đã chủ động liên hệ đến các nhà hoạt động nhân quyền tại Việt Nam như các ông Cù Huy Hà Vũ, Lê Công Định và bà Lê Thị Công Nhân nhằm tạo cảm tình cũng như tranh thủ sự ủng hộ của Đại sứ quán đối với hoạt động vì nhân quyền của các vị này tại Việt Nam. Theo đánh giá của vị Đại sứ cho biết nhiều khả năng, phân cục Tình báo Hoa Nam đã có liên hệ trực tiếp đến các ông bà này nhằm xây dựng cơ sở tuyên truyền cho Trung Quốc.

Vị Đại sứ cũng nhận định, nếu như trước đây Phân cục Tình báo Hoa Nam chỉ tập trung thu thập các tin tức tình báo về Kinh tế, Công nghệ và Chính trị. Thì nay, hoạt động của họ còn bao gồm cả việc xây dựng cơ sở để tuyên truyền và tấn công truyền thông các lãnh đạo chóp bu có thái độ xa lánh Trung Quốc.

Trong phần cuối, điện tín cũng cho thấy đánh giá của họ về các cơ sở của phân cục Tình báo Hoa Nam như sau: "Các cơ sở người Việt này chủ yếu được xây dựng từ các nhà báo có uy tín trong nước trong đó có các cựu TBT báo Thanh niên Nguyễn Công Khế, cựu TBT báo Tuổi trẻ Tăng Hữu Phong, cựu nhà báo Trương Huy San, cựu nhà báo Nguyễn Quang Lập,... Các cơ sở này được cung cấp hàng loạt các thông tin mật nhằm tranh thủ uy tín. Đặc biệt họ không tập trung tuyên truyền về các vấn đề nhân quyền mà chỉ thuần về các yếu tố dân túy, điều này tạo sự khác biệt cho họ đối với phần lớn các nhà hoạt động khác, và phần nào tạo ra sự lúng túng cho chính quyền Việt Nam trong việc xử lý."

Như đã nói ở trên, thông tin về sức khỏe của nguyên thủ quốc gia can dự trực tiếp đến vận mệnh quốc gia, an ninh chính trị – xã hội trong nước, dễ tạo điều kiện cho những kẻ nhân cơ hội xuyên tạc, chống phá hòng gây bất ổn và tìm cơ hội thao túng đất nước. Do vậy, thông tin này được xếp vào loại tối mật và chắc chắn một tay bồi bút, nổi tiếng với các bài viết chống phá đất nước, hạ uy tín lãnh đạo không dễ dàng có được… Nếu như không có ai đó trong nội bộ cố tình tuồn tin cho y để phục vụ cho mưu đồ riêng – một kịch bản vẫn thường thấy không chỉ trên chính trường Việt Nam mà thế giới. Đáng nói hơn, không loại trừ khả năng nhân vật này là một tay thân Trung Quốc, thậm chí là một tay sai của Tình báo Hoa Nam được cài cắm vào nội bộ cấp cao nước ta để thu thập thông tin.


Mời xem Video: Lộ diện người Việt Nam đã thuê xe từ Cộng Hòa Czech để bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Berlin là ai?Sơn Hà tổng hợp
TTHN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad