Vì sao ông Đinh Thế Huynh ngã ngựa? - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Bảy, 5 tháng 8, 2017

Vì sao ông Đinh Thế Huynh ngã ngựa?


Ông Đinh Thế Huynh, cựu Thường trực BBT. Nguồn: Internet

Vừa qua, Đảng Cộng sản Việt Nam có nhiều động thái cho thấy ông Đinh Thế Huynh, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh, nhân vật thứ 5 trong bộ máy của Đảng… đã ngã ngựa. Điều này có thể hiểu được dựa trên mấy nhẽ:

(1) Về sức khỏe, sau hơn 2 tháng chữa trị ở Nhật Bản, ông được cho là bị thủng ruột (có nguồn tin nói là ung thư). Đây là hậu quả nhỡn tiền và tất yếu của một thời gian dài là đệ tử của Lưu linh. Ông Đinh Thế Huynh còn có biệt danh là sâu rượu. Ông Huynh uống rượu đến độ tàn bạo. Cũng như việc hút thuốc đến độ “nghiện xì ke”. Những người biết ông Huynh đều biết rằng, mỗi ngày ông hút 3-4 gói thuốc (do đàn em biếu!), hút ở mọi lúc, mọi nơi, kể cả nơi có trẻ em, phụ nữ, phòng họp… Một nguyên lãnh đạo cao cấp cho biết: ngồi gần anh này, có ba mùi đặc trưng, đặc quánh là mùi thuốc lá, rượu, và… ít tắm giặt.

(2) Về con đường quan lộ: Nhờ vài năm ở Quảng Trị, luôn khoe khoang là “lính Thành cổ 72”, rồi được đi học ở Liên Xô, về báo Nhân Dân làm chân cạo giấy. Vào được Trung ương như trốn đi luân chuyển, nhảy lên ghế Tổng Biên tập báo Nhân Dân, trở thành nỗi kinh hoàng của cán bộ, phóng viên ở đây. Ông này chửi thuộc hạ không có từ nào diễn tả hết. Ví dụ: mày ngu vừa vừa thôi, ai lại ngu hết mọi cái ngu của thiên hạ…

Lúc ở báo Nhân Dân hết 2 nhiệm kì (10 năm), ước mơ của Đinh Thế Huynh là chiếc ghế Chánh Văn phòng TW Đảng. Nhưng như một số nguồn tin tin cậy, nhờ “vốn đầu tư” của Đinh La Thăng, Huynh và các đệ tử đưa tiền rải khắp… và nhảy vào Bộ Chính trị. Từ đó, Đinh Thế Huynh là ô dù che chắn, lôi kéo Đinh La Thăng và Nguyễn Văn Bình (Bình ruồi, Bình tiền) vào Bộ Chính trị; o bế, níu kéo Trương Minh Tuấn, không được nằm trong quy hoạch và danh sách dự nguồn BCHTW XII (Tuấn là Thứ trưởng, sinh năm 1960 đã quá, năm sinh thực là sinh 1958.) vào khe hẹp hơn cả tờ giấy bạc để vào đợt vét. Tuấn là kẻ đã thay mặt lãnh đạo Bộ Thông tin Truyền thông đặt bút kí vào văn bản cho phép Tổng công ty Mobifone (của nhà nước, tiền nhà nước) mua kênh truyền hình hạng bét AVG của tư nhân với giá 8.900 tỷ đồng, cao gấp mấy chục lần giá trị thực (khoảng 500-600 tỷ VNĐ).

Những thông tin trên cho thấy, Đinh Thế Huynh bị thất sủng là chuyện dễ hiểu.


Mời xem Video: Chính phủ Đức trục xuất đại sứ và đại diện tình báo Việt Nam sau khi mật vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại BerlinQuốc Tuấn
Viet-studies

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad