Cục trưởng Cục Hàng hải khai man những gì?! - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Hai, 8 tháng 1, 2018

Cục trưởng Cục Hàng hải khai man những gì?!


Ông Đinh La Thăng (trái) và ông Nguyễn Xuân Sang

Các báo tại Việt Nam trong những tháng cuối năm qua như Pháp luật Việt Nam (Bộ Tư pháp), báo Lao Động (Tổng liên đoàn lao động Việt Nam), VOV (Đài tiếng nói Việt Nam); Giáo dục Việt Nam (Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng); Infonet (Bộ Thông tin – Truyền thông); Người Đưa Tin (Hội Luật gia Việt Nam), Dân Trí (Hội Khuyến học)… đã liên tục đăng tải các thông tin về những sai phạm của ông Nguyễn Xuân Sang, Cục trưởng Cục Hàng hải – Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam.

Ông Nguyễn Xuân Sang không những được ông Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải lúc đó bổ nhiệm thẳng từ Giám đốc một cảng vụ tương đương hàm trưởng phòng, lên giữ chức Cục trưởng Hàng hải không đủ tiêu chuẩn (không những chưa được xếp ngạch Chuyên viên chính theo yêu cầu của Bộ GTVT tại quy định do chính Bộ trưởng Đinh La Thăng ký), mà còn sử dụng bằng Tiến sĩ không hợp lệ, kê khai hồ sơ không trung thực… Thậm chí có vị Nghị sĩ Quốc hội còn gọi hành vi của ông Sang là “Tham nhũng học vị”.

Thông tin về ông Nguyễn Xuân Sang, Cục trưởng Cục Hàng hải

Cục trưởng Hàng hải khai man bằng “Tiến sĩ Hàng hải” và “Anh văn C” trong hồ sơ cán bộ

Khai man, theo định nghĩa là “hành động cố tình khai báo không đúng sự thật”. Dư luận cho rằng ông Nguyễn Xuân Sang đã không phải vô tình, mà cố tình khai sai sự thật. Dù ông ta hay cơ quan phụ trách nhân sự của Bộ Giao thông Vận tải này có giải thích việc kê khai hồ sơ của ông Cục trưởng Hàng hải là “còn chưa thật chính xác” thì cũng chỉ là một kiểu phát ngôn mỹ miều nhằm che đậy cho hành động “khai man” hồ sơ, lý lịch của ông ta mà thôi!

Kê khai, sử dụng bằng cấp không được công nhận

Ông Nguyễn Xuân Sang kê khai trong hồ sơ do Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam quản lý có bằng Tiến sĩ Hàng hải, hình thức đào tạo từ xa, 02 năm, do cơ sở đào tạo của Cộng hòa liên bang Nga, là Viện Khoa học, Nghiên cứu và Thực nghiệm Điện tử, Ô tô và Thiết bị điện (Viện NIIAE) cấp.

Ảnh chụp màn hình

Truyền thông đăng tin rộng rãi về bằng Tiến sĩ của Nguyễn Xuân Sang không được công nhận

Nhóm điều tra độc lập đã đăng ký để làm việc với Ban Nhân sự và Đào tạo của Viện Khoa học, Nghiên cứu và Thực nghiệm Điện tử, Ô tô và Thiết bị điện (Địa chỉ: 105187, Russia, Moscow, st. Brick, 39/41;  Tel  495- 3653255). Người quản lý hồ sơ cho biết học viên Nguyễn Xuân Sang (sinh năm 1965, trích lục hồ sơ 076477), theo hệ đào tạo từ xa được cấp bằng ngày 13 tháng 3 năm 2009, ngạch Phó Tiến sĩ kỹ thuật.

Khi chúng tôi thông tin rằng Chương trình đào tạo của Viện Khoa học, Nghiên cứu và Thực nghiệm Điện tử, Ô tô và Thiết bị điện NIIAE không được Chính quyền Việt Nam (Bộ Giáo dục- Đào tạo) công nhận, vì vậy bằng của ông Nguyễn Xuân Sang không có giá trị, ngoài ra ông Sang còn kê khai có bằng Tiến sĩ Hàng hải có đúng hay không, được đào tạo và bảo vệ tốt nghiệp bằng ngôn ngữ gì…, Viện này cho rằng “bằng của ông Sang không có giá trị là tùy thuộc phán quyết của phía Việt Nam, còn Viện chỉ đào tạo Phó Tiến sĩ kỹ thuật, hoàn toàn không đào tạo chuyên ngành hàng hải, do đó việc ông Sang tự kê khai có bằng Tiến sĩ Hàng hải và hậu quả ra sao là trách nhiệm của ông ấy, việc xử lý khai man hồ sơ thế nào là nội bộ của phía Việt Nam, không liên quan tới Viện chúng tôi”.

Ảnh chụp màn hình

Truyền thông nhà nước, trong đó có tờ báo của Bộ Thông tin Truyền thông đăng tin Bằng tiến sĩ của Cục trưởng Hàng hải không được công nhận

Cần thiết phải nhắc lại rằng Viện Khoa học, Nghiên cứu và Thực nghiệm Điện tử, Ô tô và Thiết bị điện (NIIAE), nơi ông Nguyễn Xuân Sang ghi danh chỉ nghiên cứu về điện, điện tử, công nghệ ứng dụng cho ô-tô, máy nông nghiệp, đường bộ… không đào tạo ngành hàng hải, vì vậy Trường lấy ở đâu ra Tiến sĩ hàng hải. Rõ ràng ông Nguyễn Xuân Sang đã khai man việc có bằng Tiến sĩ Hàng hải.

Sử dụng bằng Tiến sĩ dỏm của nước ngoài nhằm mục đích gì ?

Làm Cục trưởng hay thậm chí chức vụ cao hơn như Thứ trưởng, Bộ trưởng, hoặc giả Thủ tướng cũng không cần thiết phải có bằng Tiến sĩ. Vậy ông Cục trưởng Nguyễn Xuân Sang này cần bằng Tiến sĩ dỏm nói trên để làm gi? Trước hết, đó là sự háo danh, khoác cho mình một cái áo hòng lòe thiên hạ; sau nữa, lấy đó làm cơ sở, lợi thế để được cất nhắc, leo cao hơn khi gặp thời.

Ngoài háo danh, thì đó là háo lợi! Lại nói đến việc ông Sang sử dụng bằng Tiến sĩ “dỏm”, việc thi Chuyên viên chính năm 2014 (tuy thi trượt) và thi lại vào năm 2016, thì ông Sang cũng đã hưởng lợi từ việc do kê khai mình có “bằng Tiến sĩ” được cấp tại nước ngoài để được miễn thi môn Ngoại ngữ (tiếng Anh). Trong khi thực tế ông Sang học từ xa, chỉ ở Việt Nam; lại không biết tiếng Nga, trong hồ sơ chỉ có bằng B tiếng Anh nhưng khai trình độ tương đương C, đây cũng là một sự khai không trung thực nhằm có lợi cho cá nhân.

Việc quyết định cho miễn thi ngoại ngữ đối với ông Nguyễn Xuân Sang trong kỳ thi nâng ngạch lên chuyên viên chính vào năm 2014 đã vi phạm hướng dẫn tại Văn bản số 956/BNV-CCVC ngày 24/3/2014 của Bộ Nội vụ về việc tổ chức thi nâng ngạch lên chuyên viên chính năm 2014, mục I.5 về việc miễn thi môn ngoại ngữ; Ngoài ra, vào năm 2016 cũng đã vi phạm hướng dẫn tại Văn bản số 2904/BNV-CCVC ngày 23/6/2016 của Bộ Nội vụ về việc tổ chức thi nâng ngạch lên chuyên viên chính năm 2014, cũng nêu rõ tại mục I.5 về việc miễn thi môn ngoại ngữ.

Ảnh chụp một phần công văn của Bộ Nội vụ

Đối chiếu các hướng dẫn về thi nâng ngạch lên Chuyên viên chính của Bộ Nội vụ, Cục trưởng Hàng hải vi phạm quy định việc miễn thi môn ngoại ngữ, kể cả năm 2014 (thi trượt) và năm 2016.

Trách nhiệm lớn nhất thuộc về bản thân đương sự: ông Nguyễn Xuân Sang trong việc khai man nhằm trục lợi việc miễn thi ngoại ngữ, tiếp đến phải kể đến sự tắc trách của Vụ Tổ chức Cán bộ – Bộ Giao thông Vận tải khi duyệt hồ sơ gửi sang Bộ Nội vụ; cũng như trách nhiệm liên quan của Vụ Công chức Viên chức – Bộ Nội vụ trong việc xét miễn thi ngoại ngữ đối với ông Sang trên cơ sở đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải.

Hơn nữa, với cái mác “Tiến sĩ Hàng hải”, được sự tiến cử của Nguyễn Nhật, dễ dàng ông Sang được lọt vào mắt của Tiến sĩ Đinh La Thăng, vào tầm ngắm đưa lên Cục trưởng nhằm thay cho Nguyễn Nhật khi Nhật lên Thứ trưởng. Đây là cái lợi lớn hơn khi dùng bằng Tiến sĩ “Hàng hải” của Nguyễn Xuân Sang.

Nếu bằng Tiến sĩ từ xa do Viện Khoa học, Nghiên cứu và Thực nghiệm Điện tử, Ô tô và Thiết bị điện cấp cho Nguyễn Xuân Sang là loại bằng được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận, thì không lý gì bằng Tiến sĩ từ xa của trường Đại học California Southern University nơi Nguyễn Xuân Anh, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng theo học, lại không được chính danh! Và nếu thế thì nhất thiết phải minh oan cho ông Nguyễn Xuân Anh.


Ông Đinh La Thăng cho (hay bán cho) Nguyễn Xuân Sang chức Cục trưởng Hàng hải, nhưng có tiền Cục trưởng này cũng không mua được bản Công nhận học vị Tiến sĩ của Bộ GD-ĐT Việt Nam

Tác giả bài viết này chưa một lần gặp mặt ông Cục trưởng Hàng hải, nhưng nghĩ trước hết Cục trưởng đường đường là một anh tài, là nguyên khí của ngành, há có sai tất phải nhận sai, trót mắc lỗi phải nhận lỗi, cớ sao phải che đậy; Nếu Nguyễn Xuân Sang thấy bằng Tiến sĩ của mình là bằng thật, thì hãy cứ đàng hoàng tới Bộ Giáo dục –Đào tạo (Cục Quản lý Giáo dục) để làm thủ tục công nhận; bằng không hãy báo cáo với tổ chức Đảng về những sai phạm trong quá trình kê khai, sử dụng bằng không hợp lệ.

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã kêu gọi  “Ai trót nhúng chàm thì sớm tự giác gột rửa”, nhưng khó lắm thay, ai dính chàm rồi cũng nghĩ người nào đó quanh đây chứ không phải mình…!

Giám đốc sở Kế hoạch – Đầu tư Quảng Nam trẻ nhất nước Lê Phước Hoài Bảo, hay Huỳnh Thanh Phong, Giám đốc Sở Công Thương Hậu Giang… kể cả được Bộ Nội vụ công nhận việc bổ nhiệm là đúng, nhưng mới đây các vị Giám đốc trẻ nhất nước này đã bị kỷ luật rút hết các chức vụ trong đảng và chính quyền…, cũng do tay nhúng chàm nhưng không tự giác đi gột rửa!

Cái “Lò” của Ông Tổng Bí thư đã nóng, vậy mà nhiều vị tay nhúng tràm cứ nghĩ củi là “củi nào đó” chứ không phải “củi mình”. Nên chăng, đừng để đến lúc quá muộn, ông Cục trưởng Hàng hải hãy đứng trước gương mà soi, chàm dính chỗ nào hãy thành tâm rửa cho kỹ, đừng để hàng ngàn nhân viên trong ngành này nhìn thấy ông mà tặc lưỡi nhìn nhau “… đâu rồi một đấng nam nhi” ?!

08/01/18

© Vũ Thanh

2 nhận xét:

 1. CHIẾN LỢI PHẨM CỰU CHIẾN HỒNG BINH
  *
  Trần Dân Tiên Lãng hút thuốc lào
  Lại Văn Sâm bổ lượng trùng lao
  Bùi Thanh Hiếu để đề điếu đóm
  Ai người buôn gió chướng Ai Lao
  *
  Của thiên trả địa thu vào=cào cào châu chấu chóp mào cắt bồ chao
  Sóc Trăng BOT đợi Ả đào
  Cô đầu năm ấy cổng chào hầm Thủ Thêm
  Mắm tôm rươi tép quên nêm=Trương Hòa Bình ẩn bên thềm sắp chiến tranh
  *
  Chỉ Huy Đức cống Bùi Văn Thành
  Đồng Đăng kí gửi chùa Tam Thanh
  Kì Lừa Qúy Ngọ mau hiển thánh
  Chiến lợi phẩm nhanh cổ loa thành
  *
  Bành Lệ Viện tử cấm thành=Thanh Lam tiếp Tập Cận Bình banh ta lông
  H'Mông K'Soi Dzú Mao Trạch Đông
  Bùi Hiền hĩm dữ đại đồng CAM Bu Chia
  Lẩu cầy Hà Nội chả chìa=Đặng Xuân Khu đĩ chai hia Phạm Văn Đồng
  *
  TÂM THANH

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TRAI TỨ CHIẾNG NGUYỆN GÁI GIANG HỒ
   *
   Lệnh Hồ Xung đột Nhạc Bất Quần
   Đồng Tâm Mỹ Đức Đào Minh Quân
   Lòng Anh Cát lợi Tư Mã Ý
   M.C.Cờ Đỏ Nguyễn Hừu Huân
   *
   Trung Đông dân sự bất tuân=đông tà tây độc đến tuần băng Gạc Ma
   Jack Ma hộ lý Cát Bà
   Gốc đa chú cuội hằng nga xây xập Dzì
   Viagra củ tịt chi=tử thi bi đát lâm ly hạ quốc kỳ
   *
   Người về bảo lãnh đứa ham đi
   Tha phương cầu thực còn tiếc chi
   Tiền gian quan bạc vàng đồng nát
   Đói lòng cũng muốn kiếm bánh mỳ
   *
   Gặp thằng phải gió chây Ỳ con nhà kỹ nữ tình thi ca một bồ
   Trai tứ chiếng gái giang hồ
   Hoa mua bột báng san hô so đủa gì
   Bến Thành lồng chợ Từ Hy=Sài Gòn Từ Dủ thầm thì còn nước non
   *
   TÂM THANH

   Xóa

Post Bottom Ad