Nữ dân biểu thuộc đảng Dân Chủ California xin tạm nghỉ vì bị tố cáo tấn công tình dục nhân viên - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Bảy, 10 tháng 2, 2018

Nữ dân biểu thuộc đảng Dân Chủ California xin tạm nghỉ vì bị tố cáo tấn công tình dục nhân viên


Nữ Dân Biểu Cristina Garcia. (Hình: AP Photo/Rich Pedroncelli, File)

Nữ dân biểu California xin tạm nghỉ vì bị tố cáo bốc hốt nhân viên

SACRAMENTO, California (AP) – Nữ Dân Biểu California Cristina Garcia tình nguyện xin nghỉ không lương bắt đầu hôm Thứ Sáu, một ngày sau khi bà bị tố cáo có hành động sàm sỡ với nam nhân viên dưới quyền.

Bà Garcia, thuộc đảng Dân Chủ và là chủ tịch Nhóm Các Nhà Lập Pháp Nữ, bị tố cáo bốc hốt cựu nhân viên phụ tá lập pháp của bà, ông Daniel Fierro hồi năm 2014, một cáo buộc mà bà bác bỏ.

ng Fierro kể chuyện này hồi Tháng Giêng và sự việc đang được điều tra.

Bà Garcia nói bà tạm nghỉ phép để công việc không bị ảnh hưởng và để tránh bị nói là can thiệp vào cuộc điều tra.

“Sau khi các chi tiết được đưa ra, tôi chắc chắn là không có dính dáng vào các cáo buộc này,” bà Garcia nói qua một tuyên bố. “Tuy nhiên, như tôi nói trước đây, bất cứ tố cáo sách nhiễu tính dục nào cũng phải được xem xét một cách nghiêm túc, và tôi tin rằng các giới chức dân cử phải chịu trách nhiệm theo tiêu chuẩn cao hơn.”

Ông Fierro không có ý kiến gì về quyết định của bà Garcia. Ông tố cáo bà đấm vào lưng ông, bóp mông ông, và tìm cách chụp “phần dưới” của ông trong lúc hai người ngồi trong khu vực nghỉ ngơi trong một trận đấu thể thao.

Trong khi đó, một nhà vận động hành lang giấu tên nói với Politico hôm Thứ Năm là bà Garcia có những lời khiêu dâm với ông trong lúc thò tay xuống “phần dưới” của ông tại một buổi gây quỹ hồi Tháng Năm, 2017.

Cả nhà vận động hành lang và ông Fierro đều nói rằng bà Garcia làm những việc này trong lúc say xỉn.

Bà Garcia, thuộc thành phố Bell Gardens, là một tiếng nói đại diện cho quyền phụ nữ kể từ khi đắc cử vào năm 2012, và mới đây, công khai ủng hộ phong trào #Me Too,” tố cáo các nhà lập pháp nam sách nhiễu tính dục phụ nữ, làm “rung chuyển” cơ quan lập pháp ở Sacramento.

Bà là một trong số gần 150 phụ nữ ký tên vào một lá thư hồi Tháng Mười, 2017, công khai tố cáo một loại văn hóa tấn công tính dục trong tòa nhà Quốc Hội, và kể rằng chính bà cũng là mục tiêu của những vụ bốc hốt và nghe những lời tục tĩu nói ra trong Quốc Hội.

Hôm Thứ Hai, bà có phát biểu trong một cuộc tập họp bên ngoài tòa nhà Quốc Hội, ủng hộ Thống Đốc Jerry Brown ký ban hành luật bảo vệ các nhân viên tố cáo các trường hợp tấn công tính dục. (Đ.D.)


Người Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad