Mở mặt trận chống tham nhũng nhờ “các chiến sỹ gái” là hướng đúng! - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Tư, 21 tháng 3, 2018

Mở mặt trận chống tham nhũng nhờ “các chiến sỹ gái” là hướng đúng!


Ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa và cô Trang, được cho là bồ nhí của ông Hưng. Ảnh: tư liệu

Tối qua trên mạng xã hội dày đặc tin về “một cán bộ nữ” tố một quan chức đầu tỉnh Thanh Hóa ăn chơi xa hoa, gây mất đoàn kết nội bộ và bỏ rơi cô ta, một nhân tình của vị này. Tin này không biết đúng sai, nhưng có vẻ chỉ người trong cuộc mới rõ chi tiết vậy. Tuy nhiên, nếu bác Tổng chủ lò biết mạng xã hội hoặc được cấp dưới báo lên, đây là cơ hội bác mở rộng đội ngũ “chống tham nhũng” bằng các nữ chiến binh.

Mời xem Video: Tin Nóng: Thêm lãnh đạo Thanh Hóa bị lộ! Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hóa có bồ nhíThực ra, đây không phải là ý tưởng quá mới mẻ. Trung Quốc, nước đang chống tham nhũng quyết liệt, đã sử dụng nhuần nhuyễn phương thức này. Chu Vĩnh Khang, cựu Bộ Trưởng Công An, cựu uỷ viên Thường vụ Bộ Chính Trị, trùm Chính Pháp Trung Quốc (bao trùm cả toà án, kiểm sát, công an), tướng Từ Tài Hậu, cựu Phó Chủ tịch Quân uỷ Trung Quốc đều có vô số nhân tình.

Hầu hết các hổ lớn (và ruồi) tại Trung Quốc đều có bồ bịch, vì ăn no rửng mỡ. Khi có một cô, sẽ có hai, ba rồi nhiều bồ. Và khi có nhiều bồ, các cô cũ sẽ bị bỏ rơi. Lúc đó, các cô “bị bỏ rơi” sẽ sẵn sàng không đội trời chung với “tình cũ”. Cơ quan “chống tham nhũng” biết cách, sẽ dễ dàng chiêu nạp các cô này thành “những nữ chiến binh quả cảm”. Thậm chí mấy năm trước, báo chí Trung Quốc còn nhận định, các cô nhân tình còn hiệu quả hơn nhiều quan chức chống tham nhũng. Theo ông Fu Hualing – một học giả pháp lý tại trường Đại học Hong Kong, những cô nhân tình đã trở thành một phần trong các nỗ lực chống tham nhũng của Trung Quốc.

Đằng sau hầu hết các quan chức tham nhũng đều có một hay nhiều người tình. Các điều tra viên biết được chính xác chuyện gì đang diễn ra, vì thế cách tốt nhất để điều tra đối tượng nào đó thì việc đầu tiên là xác định vị trí của người tình đối tượng đó” – ông Fu nói.

Tất nhiên, các quan tham Việt Nam cũng tương tự các quan tham Trung Quốc, họ cũng có nhiều nhân tình. Những cô bị bỏ rơi hay bị “thất sủng” đều nắm rõ các bồ quan, tham như thế nào, tài sản ra sao, cấu kết với ai, những thủ đoạn và bằng chứng về sa đoạ.

Vậy còn gì chờ đợi nữa, nếu chống tham nhũng có hiệu quả, hãy chiêu nạp các chiến binh “gái đẹp”, để có đủ bằng chứng “tâm phục, khẩu phục” buộc tội quan tham, điều mà bấy lâu nay Việt Nam làm chưa tốt.


Ls Trần Vũ Hải
FB Trần Vũ Hải

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad