Trung Quốc ‘đánh cắp có hệ thống’ công nghệ cao của Mỹ - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Bảy, 21 tháng 7, 2018

Trung Quốc ‘đánh cắp có hệ thống’ công nghệ cao của Mỹ


(Hình minh họa: Getty Images)

WASHINGTON, D.C. — Trung Quốc nay đang sử dụng các gián điệp kỹ nghệ để “chuyển giao có hệ thống” các công nghệ cao từ Hoa Kỳ về Hoa Lục. Đây là các vụ đánh cắp có sự chỉ huy của nhà nước Bắc Kinh và các gián điệp Trung Quốc còn xâm nhập hàng ngũ các khoa học gia đại học Mỹ.

Bản tin của hãng thông tấn UPI hôm Thứ Năm 19 Tháng Bảy nói rằng các chuyên gia và giới chức quốc hội Hoa Kỳ khi loan báo điều này đã gọi đây là “hành động chiến tranh” và phải được đáp trả một cách quyết liệt.

Ông James Phillips, chủ tịch và cũng là tổng giám đốc điều hành công ty NanoMech, tuyên bố trong cuộc điều trần công khai trước Hạ Viện Hoa Kỳ, rằng “hiện có cuộc chiến đang diễn ra, cuộc chiến điện toán chưa hề thấy trước đây, tấn công vào Mỹ hàng ngày, nhằm thu thập tất cả các tài liệu về khoa học và kỹ thuật của chúng ta.”

Chủ tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Mỹ, Dân Biểu Devin Nunes (Cộng Hòa, California), tố giác rằng, qua việc ào ạt chiếm đoạt các tài sản trí tuệ của Hoa Kỳ, chính quyền Trung Quốc nay đã đạt được nhiều lợi thế kinh tế cũng như quân sự. Ông Nunes nói rằng chính phủ Hoa Kỳ phải có biện pháp nhằm không để Trung Quốc đe dọa an ninh quốc gia qua việc có được các tài sản trí tuệ quan trọng đó.

Khi trả lời câu hỏi của hai dân biểu Jim Himes (Dân Chủ, Connecticut) và Terri Sewell (Dân Chủ, Alabama) là làm sao để có thể chiến thắng trên mặt trận này, ông Michael Brown, cựu tổng giám đốc Symantec, nói “bất cứ những gì có thể làm được để ngăn chặn việc chuyển giao công nghệ từ Hoa Kỳ về Trung Quốc” là điều phải làm và phải phối hợp với các quốc gia đồng minh để đạt kết quả hữu hiệu.

Theo ông Brown, một trong những phương cách chính mà Trung Quốc có được các kỹ thuật mới là đầu tư vào các công ty kỹ thuật cao mới mở ra ở Hoa Kỳ.

Trong khi đó, Dân Biểu Adam Schiff (Dân Chủ, California) nhận định rằng các sinh viên cao học và tiến sĩ Trung Quốc đã có cơ hội thu thập nhiều tin tức quý giá khi học và tham gia các chương trình nghiên cứu ở Mỹ, rồi đem theo với họ khi về nước.


Người Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad