Xôi Lạc TV - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Bảy, 18 tháng 8, 2018

Xôi Lạc TV


Xôi Lạc Việt Nam TV. Hình minh họa

Trở thành một hiện tượng những ngày qua: "Xôi lạc TV", kênh truyền hình tự tạo trên youtube, facebook, với chất lượng không thua kém VTV.

Thậm chí, phong cách và tư duy bình luận của các chàng Xôi Lạc đem đến cho người xem nhiều cảm tình và sự hứng khởi, hơn là nỗi ức chế, khó chịu từ những "hội đồng bình loạn" trên VTV.

Đừng nói là các bạn VTV không thèm xem nhé. Tôi không tin là những ngày qua, đội ngũ quan quân của VTV lại không chúi mặt vào laptop hay điện thoại để xem... Xôi Lạc.

Nếu chỉ tính đếm vào lợi ích... quảng cáo để lắc đầu, không phục vụ nhu cầu được xem của dân chúng, thì VTV đã thực sự tự biến mình thành một "con buôn" đúng nghĩa. Ngay cả cái tư duy "con buôn" đó, cũng rất hạ cấp. Nếu là một đài (doanh nghiệp) cổ phần, VTV sẽ chết tươi sau vài nốt nhạc.

Nhưng thôi, không nói chuyện đó nữa. Ngẫm sang một nghĩa khác, sẽ thấy sự nhạy cảm chính trị và ý thức truyền thông của VTV là cực dốt, ở mức ze - ro, với vai trò và tư thế của họ là đài truyền hình quốc gia, ôm sóng quốc gia:

Trong khi VTV im, lúc cao điểm Xôi Lạc đạt mức trên 300.000 lượt người xem trực tuyến. Nếu đội tuyển Olimpic Việt Nam vào đến trận chung kết, lặp lại kỳ tích như hồi đầu năm tại giải U23 châu Á, thì trên sân sóng Xôi Lạc sẽ thành một biển người, không chỉ 300.000, 500.000, thậm chí là hàng triệu khán giả.

Giả sử, nếu bọn... X nào đó cướp sóng, chuyện gì sẽ xảy ra?

Giật mình chưa?

Nói vậy, không phải để ngăn chặn Xôi Lạc. Bởi chặn thì lấy gì xem, khi Việt Nam càng đá càng hay và đang thành một thế lực mới của châu Á.

Nói vậy, để thấy rằng cái tư duy và ý thức truyền thông, "cái đầu chính trị" của nhà đài VTV còn cách xa... quả bóng nhiều lắm.

Và, để thấy rằng công nghệ đã tiến đến mức không còn gì là không thể. Như không có VTV, thì ta có Xôi Lạc TV vậy.

Hoan hô Xôi Lạc. Cảm ơn Xôi Lạc.


Trương Duy Nhất
Blog RFA
(75 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á đều có bản quyền phát sóng thế vận hội ASIAD. Riêng Việt Nam không).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad