Bộ Trưởng Truyền Thông CSVN ‘nổ’ không kém người tiền nhiệm - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Hai, 3 tháng 12, 2018

Bộ Trưởng Truyền Thông CSVN ‘nổ’ không kém người tiền nhiệm


Dân mạng thất vọng vì Bộ Trưởng Truyền Thông CSVN ‘nổ’ không kém người tiền nhiệm

Tuy mới chính thức ngồi vào ghế bộ trưởng Thông Tin và Truyền Thông CSVN được một tháng, nhưng ông Nguyễn Mạnh Hùng đã gây thất vọng vì những phát ngôn “nổ” không kém người tiền nhiệm Trương Minh Tuấn.

Bộ Trưởng Thông Tin và Truyền Thông CSVN Nguyễn Mạnh Hùng. (Hình: VnEconomy)

Xuất hiện tại các sự kiện gần đây, ông Hùng được ghi nhận đưa ra một loạt tuyên ngôn, chỉ đạo trên mọi lĩnh vực.

Theo tường thuật của VietnamNet, Bộ Trưởng Hùng chỉ đạo các tổng biên tập báo “cần chủ động là đơn vị đầu tiên đưa thông tin lên mạng, phân biệt rõ tai nạn nghề nghiệp và sự chống phá đảng và nhà nước để kịp thời xử lý.” Đáng lưu ý, ông Hùng giao trọng trách cho báo chí chính thống ở Việt Nam “phải thể hiện dòng chảy chính của xã hội, tạo sự đồng thuận, tạo niềm tin xã hội và tạo nên khát vọng về một Việt Nam hùng cường” nhưng không đả động gì về khái niệm tự do báo chí và sự kiềm kẹp của Ban Tuyên Giáo CSVN cũng như của Bộ do ông là người đứng đầu.

Còn theo báo VNExpress hôm 2 Tháng Mười Hai, phát biểu tại Diễn Đàn Thanh Niên Khởi Nghiệm năm 2018, ông Hùng nhấn mạnh: “Việt Nam phải đi đầu trong cuộc cách mạng 4.0 để thay đổi thứ hạng, trở thành nước phát triển. Việt Nam có khát vọng hưng thịnh quốc gia, sánh vai cường quốc năm châu vào năm 2045. Chúng ta cần có niềm tin rằng sau 100 năm độc lập, Việt Nam sẽ trở thành nước phát triển, thu nhập đầu người trên $20,000 và không bị mắc kẹt trong bẫy thu nhập trung bình.”

“Sứ mạng này đặt lên vai các bạn thanh niên thế hệ chúng ta. Hãy coi đây như một cuộc chiến giải phóng dân tộc mà thanh niên phải đi đầu. Việt Nam đã nuôi dưỡng các bạn, như người mẹ đã nuôi dưỡng con khôn lớn, đến lúc phải đi ra chinh phục thế giới và mang thế giới về Việt Nam,” tờ báo dẫn lời chỉ đạo mông lung ông Hùng.

Trước đó, nhiều blogger cũng đã bày tỏ sự thất vọng trước tin ông Hùng đề nghị Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc “sớm công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của Việt Nam”.

Kinh tế gia Giang Le bình luận về đề xuất của ông Hùng trên trang cá nhân: “Đúng ra ông Hùng phải đề nghị Quốc Hội CSVN bỏ phiếu xin trưng cầu dân ý để sửa Hiến Pháp công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức thứ hai của Việt Nam, nếu ý của ông thực sự là như vậy, chứ thủ tướng hay tổng bí thư/chủ tịch nước không có quyền này. Một bộ trưởng cần phải hiểu quyền lực và giới hạn quyền lực của chính phủ và các cơ quan nhà nước khác ở đâu để không làm sai hoặc lạm dụng quyền lực.”

“Điều mà thủ tướng/chính phủ nên làm và có thẩm quyền để làm là tăng đầu tư cho việc dạy và học tiếng Anh, khuyến khích các trường phổ thông, đại học giảng dạy bằng tiếng Anh, nâng các tiêu chuẩn của cán bộ/công chức phải có trình độ tiếng Anh nhất định (điểm TOEFL/IELTS), dần dần bỏ tiêu chuẩn phiên dịch trong các đoàn đi công tác nước ngoài, ai không giao tiếp được bằng tiếng Anh (hay một thứ tiếng khác) thì ở nhà, kể thủ tướng và các bộ trưởng,” ông Giang Le viết.

Hồi giữa Tháng Bảy, 2018, ngay khi rộ tin đồn ông Hùng sắp sửa về lãnh đạo Bộ Thông Tin và Truyền Thông CSVN thay cho ông Tuấn bị ngã ngựa vì sai phạm trong thương vụ Mobifone-AVG, báo Dân Việt và một số báo khác lập tức đăng bài ca ngợi ông Hùng “là hiện tượng của lịch sử,” “linh hồn Viettel.” Nguồn tin của nhật báo Người Việt cho biết ông Hùng là người thích được tâng bốc và trong nhà ăn của Bộ Thông Tin và Truyền Thông CSVN hiện có treo một tấm ảnh lớn của ông để nhân viên chiêm ngưỡng.


Người Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad