Hai lữ đoàn từng tham gia Chiến tranh biên giới 1979 diễn tập gần biên giới phía Bắc Việt Nam - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2018

Hai lữ đoàn từng tham gia Chiến tranh biên giới 1979 diễn tập gần biên giới phía Bắc Việt Nam


LÀO CAI, Việt Nam – Quân đội Trung Quốc vừa tiến hành một cuộc diễn trận thực binh tại phía Đông, tỉnh Vân Nam, gần biên giới phía bắc Việt Nam (giáp với các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên) với chủ đề mô phỏng đối đầu trực diện giữa quân đội nước này và “quân đội nước láng giềng X”.

Xe tăng Type-15 tham gia diễn tập (Hình: Viettimes)

Tờ Viettimes dẫn nguồn từ báo Thanh niên Trung Quốc cho biết tham gia cuộc diễn tập này có 2 lữ đoàn hợp thành hạng nặng trực thuộc Tập đoàn quân 75. Đơn vị tiền thân của 2 lữ đoàn này đều từng tham gia “Chiến tranh phản kích tự vệ ở biên giới phía Nam”, tức Cuộc chiến tranh biên giới Tháng 2/1979.

Trong cuộc diễn tập, quân đội Trung Quốc sử dụng nhiều vũ khí như: Xe tăng hạng nhẹ Type-15, xe tăng chủ lực Type-96, Type-96A, xe bọc thép chở quân T-86A, T-04, pháo tự hành 07A, máy bay không người lái và pháo phản lực loại mới….

Trong đó, Type-15 là loại xe tăng mới nhất của Trung Quốc và đây là lần đầu tiên được sử dụng trong huấn luyện từ khi nó ra đời năm 2012. Type-15 được coi là “cột mốc mới trong việc phát triển tin học hóa lục quân Trung Quốc; là một trang bị trọng điểm mới sau loại xe tăng chủ lực Type-99A”, có hệ thống tin học mới nhất cực mạnh và khả năng cảm nhận môi trường.

Cũng theo “Thanh niên Trung Quốc”, đây là lực lượng chủ lực của lực lượng lục quân cơ giới hóa ở phía Nam. Việc dùng Type-15 vào cuộc tập trận cho thấy lục quân Trung Quốc đã tiến thêm một bước trên con đường chuyển sang cơ giới hóa, tin học hóa.

Chỉ hai ngày trước đây, 18 Tháng Mười Hai, một ngư lôi có chữ Trung Quốc được ngư dân phát hiện cách bờ biển tỉnh Phú Yên 4 hải lý. Một số chuyên gia về vũ khí cho biết đây là loại ngư lôi của Trung Quốc, có tính năng săn ngầm, phạm vi hoạt động khoảng 40-50km.

Cũng trong ngày 18 Tháng Mười Hai, tại tường thuật hội nghị về bất động sản ở Sài Gòn, bà Dương Thùy Dung, giám đốc cấp cao của công ty môi giới địa ốc của Mỹ CBRE, chi nhánh tại Việt Nam công bố thống kê của CBRE: có đến 31% người Trung Quốc mua nhà đất tại Sài Gòn trong chín tháng đầu năm 2018. Trong khi đó, lượng khách hàng trong nước mua bất động sản tại Sài Gòn chỉ chiếm 24%.


Người Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad