Quân đội Mỹ: ‘Sẽ chuẩn bị sẵn sàng đối phó nếu Iran gây rối’ - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Hai, 29 tháng 4, 2019

Quân đội Mỹ: ‘Sẽ chuẩn bị sẵn sàng đối phó nếu Iran gây rối’


Tướng Thủy Quân Lục Chiến Kenneth F. McKenzie Jr. (Hình: Saul Loeb/AFP/Getty Images)

Tư lệnh Bộ Chỉ Huy Trung Bộ Mỹ (USCENTCOM), Tướng Kenneth McKenzie hôm Thứ Bảy, 27 Tháng Tư, nói rằng Mỹ sẽ chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với bất kỳ hành động gây rối nguy hiểm nào của Iran.

Bộ Chỉ Huy Trung Bộ Mỹ có vùng trách nhiệm trải dài qua hơn 20 quốc gia, từ Trung Đông cho tới Trung Á.

Theo bản tin của hãng thông tấn Reuters, Tướng McKenzie trong một chuyến thị sát ở vùng Vịnh Ba Tư, đã nói với Sky News Arabia rằng: “Chúng tôi sẽ tiếp tục liên lạc với các quốc gia đối tác và thân hữu trong vùng để bảo đảm rằng việc đối phó với mối đe dọa Iran là nỗ lực chung.”

Tướng McKenzie nói thêm rằng: “Tôi tin là chúng tôi sẽ có đủ sức mạnh cần thiết để ngăn ngừa Iran có những hành động gây rối nguy hiểm.”

Tình trạng căng thẳng giữa Tehran và Washington, D.C. đã tăng cao hơn kể từ khi Tổng Thống Donald Trump hồi năm ngoái tuyên bố rút khỏi thỏa thuận nguyên tử quốc tế đạt được với Iran và bắt đầu gia tăng các biện pháp trừng phạt.

Hồi đầu tháng này, chính phủ Mỹ đưa lực lượng Vệ Binh Cách Mạng Hồi Giáo của Iran vào danh sách tổ chức khủng bố.

Chính quyền Washington hôm Thứ Hai tuần này cũng đòi hỏi những quốc gia mua dầu hỏa của Iran phải chấm dứt trong Tháng Năm này nếu không muốn bị các biện pháp trừng phạt.

Tổng Thống Iran, ông Hassan Rouhani và một số chỉ huy quân sự cao cấp của quốc gia này đã đe dọa sẽ ngăn trở việc vận chuyển dầu thô từ các quốc gia vùng Vịnh nếu Washington tìm cách ngăn cản việc Iran xuất cảng dầu của mình.

Về việc rút quân Mỹ ra khỏi Syria, Tướng McKenzie cũng nói rằng điều này phải được tiến hành cẩn thận.

“Trên đường dài, chúng tôi sẽ giảm sự hiện diện ở Syria và đó là chỉ thị mà chúng tôi đang thi hành. Đó là điều chúng tôi sẽ xem xét rất kỹ trong thời gian tới,” theo Tướng McKenzie.

Tướng McKenzie cũng nói là ông tin tưởng Mỹ sẽ có sự hiện diện quân sự lâu dài ở Iraq, nhắm vào các nỗ lực chống khủng bố.


Người Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad