Báo chí truyền thông trong nước bị cấm đưa tin về cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Berlin - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Năm, 22 tháng 8, 2019

Báo chí truyền thông trong nước bị cấm đưa tin về cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Berlin


Tờ VNExpress đã gỡ bỏ bài tường thuật cuộc biểu tình tại Berlin, thủ đô nước Đức, sau khi đăng chưa đầy 1 ngày. Đài truyền hình VTV4 và VTC10 cũng bị cấm đưa tin về cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Berlin ngày 18/8/2019.

Bài tường thuật trên tờ VNExpress đã bị gỡ bỏ trong vòng 1 ngày

Chiều Chủ nhật ngày 18/8/2019 tại Berlin thủ đô nước Đức đã diễn ra cuộc biểu tình của hàng trăm người Việt trước Đại sứ quán Trung Quốc tại Berlin để phản đối Trung Quốc gây hấn, hung hăng xâm lấn vùng biển chủ quyền của Việt Nam.

Ngày hôm sau Thứ hai 19/8/2019 tờ báo trong nước VNExpress đã đăng bài tường thuật cùng với hình ảnh về cuộc biểu tình này, nhưng không đầy 1 ngày sau đó bài tường thuật này đã bị gỡ bỏ.

Không những báo chí bị cấm, mà kể cả những đài truyền hình như VTV4 và VTC10 - có phóng viên tại Berlin và thường xuyên tường thuật những sự kiện của cộng đồng người Việt tại nước Đức - cũng bị cấm đưa tin về cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Berlin.


Có lẽ nhà cầm quyền Việt Nam lo ngại cuộc biểu tình tại nước Đức có thể truyền cảm hứng làm “nổ” ra những cuộc biểu tình lớn tại Việt Nam phản đối Trung Quốc lấn chiếm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam.Phần cuối bài tường thuật trên tờ VNExpress đã bị gỡ bỏ trong vòng 1 ngày.

Rõ ràng, các cuộc biểu tình của người Việt ở nước ngoài, nhà cầm quyền Việt Nam tìm cách bưng bít, không cho người dân trong nước biết tin. Như vậy nhà cầm quyền Việt Nam kiên quyết ngăn chặn, không để xảy ra những cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở trong nước, người đi biểu tình sẽ bị đàn áp, bắt bớ một cách thô bạo.

Người Việt ở Đức tuần hành phản đối Trung Quốc - VnExpress Thứ hai, 19/8/2019, 12:26 (GMT+7)© Hiếu Bá Linh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad