Donald Trump và căn bệnh Sida của Thế giới tự do - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Năm, 17 tháng 10, 2019

Donald Trump và căn bệnh Sida của Thế giới tự do


Các doanh nghiệp nhà nước trong nền kinh tế nhà nước của Trung Cộng (TC) kinh doanh theo ý đồ của nhà cầm quyền, lời lỗ không quan trọng, miễn là phải hoàn thành mục đích chính trị, thua lỗ bắt nhân dân đóng thuế bù vào. Nghĩa là kinh doanh lời ăn, lỗ nhân dân chịu.

Donald Trump và căn bệnh Sida của Thế giới tự do. Hình minh họa

Các doanh nghiệp tư nhân trong nền kinh tế thị trường tự do của thế giới kinh doanh lời ăn lỗ chịu, nhà nước không hỗ trợ.

Cho nên, khi nền kinh tế nhà nước TC hội nhập làm ăn với nền kinh tế tự do của thế giới, thì không trước cũng sau, kinh tế tự do sẽ bị thua sút nền kinh tế nhà nước TC, bởi khi ấy kinh tế TC chẳng khác gì một loại Virus HIV bất trị chui sâu vào mạch máu tài chính, thương mại, chính trị, xã hội... Gây liệt kháng thế giới.

khi Liên Xô sụp đổ, Đặng Tiểu Bình nhận ra Nguyên nhân, do Liên Xô xây dựng mô hình kinh tế kế hoạch biệt lập với thế giới tự do nên dễ dàng bị Ronald Reagan bao vây bằng nhiều lớp đồng minh, khiến Liên Xô và các nước cùng phe suy yếu dần và tự tan rã.

Họ Đặng đã nhanh chóng chuyển qua kinh tế thị trường, lấy doanh nghiệp nhà nước làm chủ đạo, tìm cách hội nhập sâu rộng với Mỹ và thế giới tự do để tồn tại. Không những thế, Đặng chủ trương giấu mình chờ thời, âm thầm dùng nhiều quỷ kế ma mãnh hút kiệt sinh lực của thế giới tự do để lớn mạnh. Khi kinh tế thế giới suy yếu cũng là lúc kinh tế TC thăng hoa, TC sẽ giàu có để áp đặt luật chơi, thao túng thế giới, dần dần thành bá chủ mà chẳng nước nào có thể ngăn chặn được khi đã để chốt qua sông.

Cách mà kinh tế nhà nước TC phát triển là chui sâu và rộng vào thế giới tự do, thành một mắt xích không thể thiếu, một thị trường lao động lớn nhất, một thị trường kinh doanh khổng lồ với hơn 1 tỷ dân, tạo ra một chuỗi cung ứng quan trọng từ cái công xưởng lớn nhất thế giới đặt trên đất TC, để nền công nghệ và thương mại thế giới phụ thuộc vào chuỗi cung ứng đó. Lợi dụng luật pháp quốc tế thủ lợi nếu luật lệ đó có lợi cho TC, và lờ đi trách nhiệm nếu luật lệ đó gây bất lợi.

TC đã gian lận thương mại, thao túng tỷ giá để hàng TC rẻ hơn, bắt ép các doanh nghiệp nước ngoài làm ăn tại TC phải chuyển giao công nghệ, trộm cắp sản phẩm trí tuệ, dùng gián điệp và hacker đánh cắp công nghệ và bí mật làm ăn của doanh nghiệp các nước, đánh cắp kế hoạch phát triển của các quốc gia để tạo thế cạnh tranh áp đảo cho các doanh nghiệp TC, hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp lớn và các doanh nghiệp nhà nước TC để bán phá giá chiếm thị phần doanh nghiệp tư nhân các nước, triệt hạ để mua một phần hoặc mua đứt doanh nghiệp mạnh của các nước, hối lộ lãnh đạo các nước thiếu dân chủ để thao túng chính trường các nước ấy nhằm thắng thầu và thâu tóm tài nguyên, hạn chế doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào một số lãnh vực quan trọng để bảo hộ các doanh nghiệp nội địa v.v...

Nhờ gian manh và quỷ quyệt nên TC đã vươn lên thành nền kinh tế lớn thứ hai, thành một loại virus HIV bất trị làm suy hoại tính miễn nhiễm của thế giới tự do, nên mọi nổ lực của Mỹ và phương tây muốn ngăn chặn sự vươn lên của TC đều vô tác dụng. Nếu Mỹ và phương tây dùng phương thuốc diệt được HIV TC thì cũng sẽ diệt chính mình, vì HIV TC đã đan xen vào mọi ngóc ngách của thế giới, làm suy hoại tính miễn nhiễm của thế giới, thế giới đã hoàn toàn bị liệt kháng.

Ông Tập Cận Bình thừa thắng xông lên bằng chiến lược vành đai và con đường BRI để cài bẫy nợ hút máu thế giới, bằng chiến lượt ngàn người và made in China 2025... Để 2049 thành bá chủ thế giới. Con đường tiến tới bá chủ của TC rất khó bị đánh chặn, vì các nước đã bị virus HIV TC làm suy giảm tính đề kháng.

Mỹ và phương Tây giật mình, tìm mọi cách bao vây để ngăn cản sự trổi dậy mang tính Chinazi của TC. Song tiếc là lãnh đạo của Mỹ và thế giới bị cuốn theo lối mòn của Ronald Reagan là vận động các nước đồng minh và nhiều nước trong khu vực tham gia các hiệp ước thương mại, an ninh, chiến lược... để kềm chế TC. Các phương tiện truyền thông của Mỹ và phương Tây cũng đánh bóng và cổ súy các chiến lược mà Mỹ đã từng xử dụng thành công để xóa sổ Liên Xô, xem đó như một tiền lệ để giật sập TC. Obama xoay trục về Châu Á Thái Bình Dương, thành lập hiệp ước kinh tế TPP để bao vây TC. Chiến lược này được các nước đồng minh của Mỹ và giới truyền thông, trong đó có nhiều cây bút nổi tiếng của người Việt trong và ngoài nước coi trọng và đánh giá rất cao. Song không thể ngăn cản được sự vươn lên vũ bão của TC, không thể dùng thuốc cũ thời Reagan để trị virus HIV TC, vì những chiến lược cũ mang tính hàn lâm đã hoàn toàn bị liệt kháng. Việc TC bắt Obama tự chui ra máy bay khi đến TC dự hội nghị quốc tế như là tiếng chuông cảnh tỉnh Mỹ và thế giới, rằng các chiến lược mà Obama và quốc tế xây dựng để kềm chế TC đều vô tác dụng vì đã bị HIV TC gây liệt kháng, TC chẳng còn e ngại nước nào, kể cả Mỹ.

Điều không may cho TC là Ông Donald Trump đã đắc cử tổng thống Mỹ. Ông Trump không xử dụng chiến lược hàn lâm như Obama và các đời tổng thống trước đã dùng để trị TC. Bởi nếu ông Trump bám theo chiến lược hao tiền tốn của để tạo ra các liên minh rườm rà nhưng kém hiệu quả để kềm chế sự trỗi dậy của TC, được giới học thuật và truyền thông cổ súy, thì chỉ có nước làm suy yếu thêm kinh tế Mỹ, nhưng chỉ đủ lực để gãi ngứa Tập Cận Bình, nên sẽ sớm rơi vào bế tắc như Obama và các tổng thống tiền nhiệm, vì TC khác với Liên Xô. TC đã là những virus HIV bất trị, sống trong tất cả các mạch máu kinh tế chính trị và xã hội của thế giới tự do, gây liệt kháng cho Mỹ và thế giới nếu không đổi phát đồ điều trị.

Ông Trump đã lãnh đạo thế giới theo những chiến lược hoàn toàn khác lối mòn xưa nay, đánh HIV TC ngay trong các nước đồng minh, nên bị giới học thuật và truyền thông vạch lá tìm sâu, dùng những lý lẽ cũ để đánh phá tơi tả. Song mặc cho giới truyền thông càng chỉ trích, giới học thuật càng chê bai, mạng xã hội càng ném đá bao nhiêu thì hiệu quả việc Ông Trump làm càng tốt hơn bấy nhiêu.

Tập Cận Bình ngày càng bị Trump làm cho tơi tả, nền kinh tế TC ngày càng suy yếu, xã hội TC ngày càng bất ổn, những con số thống kê về xuất nhập khẩu của TC trong tháng 9 đã cho thấy sự thảm hại của kinh tế TC, buộc Tập Cận Bình phải viết thư cho Donald Trump xuống nước để cứu kinh tế đang rớt đà. Ngược với TC, kinh tế Mỹ lại tăng trưởng ngoạn mục. Điều đó chứng tỏ Donald Trump đã xử dụng đúng phát đồ điều trị HIV TC.

Chẳng hiểu sao giới truyền thông không thấy được hiệu quả to lớn của Ông Trump đã làm, cứ bám theo những khuôn thước, những cách thức, những chiến lược cũ đã lỗi thời, đã bị HIV TC gây liệt kháng... Để chê bai, chỉ trích, thậm chí còn đả phá nhục mạ, tìm mọi cách luận tội truất phế Ông Trump thì thật là khó hiểu.

Tuy lý luận là cần thiết, song mọi lý luận đều phải được thực tiễn chứng minh mới có giá trị. Thực tiễn đã chứng minh việc làm của ông Trump rất hiệu quả, cho nên lý luận và việc làm của Ông Trump là đúng hướng. Giả sử Ông Trump làm giống như điều mà giới học thuật và giới truyền thông thiên về đảng Dân chủ bên Mỹ cổ súy, thì... Nhân dân Mỹ đã làm rùm beng vì kinh tế sa sút, thất nghiệp lan tràn, đời sống khó khăn... Và khi Trump đến Bắc Kinh sẽ phải tự chui ra từ đuôi Airforce one như Obama, chứ làm gì được Tập Cận Bình đón rước trọng thị tại Tử Cấm Thành, là nơi mà TC chưa hề tiếp Nguyên thủ nào trên thế giới.

Một số cây bút người Mỹ gốc Việt về hùa với truyền thông thổ tả bên Mỹ phê phán nặng nề, chê bai đủ chuyện, thậm chí bài xích mạc sát việc làm của Donald Trump, đưa ra dự báo chắc nịch rằng Donald Trump sẽ bị phơi áo trong nhiệm kỳ tới theo cách thức chủ quan như lúc nhận định Hillary Clinton thắng Donald Trump. Thực tế thì chắc chắn dân Mỹ chẳng dại gì loại bỏ một tổng thống giúp họ ăn nên làm ra, kinh tế tăng trưởng ngoạn mục, thất nghiệp giảm mạnh, đồng lương tăng cao, uy lực của nước Mỹ tăng mạnh, đối thủ TC bị tơi tả... Làm việc miệt mài như trâu cui mà chỉ nhận lương 1USD/năm... Để bầu cho Joe Biden của đảng dân chủ đã từng làm phó cho tổng thống tệ hại Obama. Ông tổng làm còn không ra hồn thì ông phó tổng làm được gì?

Cho nên, muốn nhận định chính xác về Donald Trump thì nên dựa vào hiệu quả công việc chứ không nên dựa vào lời nói mang tính úp mở, lúc thế này lúc thế kia của Ông Trump, và cũng không nên căn cứ vào những tiền lệ cũ không còn hợp thời để phê phán việc làm hiệu quả hiện tại. Bởi khi TC đã thành một virus HIV gây bệnh liệt kháng Sida cho thế giới tự do, thì phát đồ điều trị phải hoàn toàn mới, lạ...


Nguyen Khan
FB Nguyen Khan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad