Nguyễn Quang A - Nếu Bộ công an muốn nghe lời tôi - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2020

Nguyễn Quang A - Nếu Bộ công an muốn nghe lời tôi


Máy bay khởi hành từ Đài Bắc chậm 30 phút, nên đến Hà Nội lúc 23:30 ngày 16-1-2020. Ra khỏi máy bay, leo lên xe bus vào đến sân ga thì đã gần nửa đêm.


A)-Trên hành lang hướng tới nơi làm thủ tục Xuất nhập cảnh (XNC) nghe ai hỏi, "bác về từ ĐL à? Bác chỉ ở Đài Loan hay có đi đâu nữa không ... bla, bla..." nghoảnh lại hoá ra cậu trung tá an ninh (hay đã lên đại tá rồi cũng chưa biết chừng) quá quen mặt đã hàng chục lần muốn lấy "lời khai" của mình... Mình chẳng trả lời và sải bước để nhanh vào xếp hàng làm thủ tục XNC, anh ta bảo: "mời bác vào trong khia có thủ trưởng cháu muốn hỏi bác một tý". Mình nói to "Nửa đêm rồi, lời mời của các bạn không được tôi chấp nhận". Mình nói to nữa, cậu bên cạnh bảo "bác nói nhỏ thôi kẻo an ninh sân say họ can thiệp" Mình vẫn nói to: gấy tờ của các cậu chặn tôi đâu.... Muốn bắt thì phải có lệnh.... "Bác không tự đi thì bọn cháu phải cưỡng chế", "OK đưa mấy đứa ra đẩy mình hay khiêng mình vào".

B)- 2 Người rút vào trong (chắc xin ý kiến sếp); mình tiếp tục xếp hàng chờ làm XNC. 5 phút sau cậu trung tá ra bảo mình muốn hỏi bác về EVFTA thôi bác, mình bảo chúng mày giết cụ Kình và gây ra tai hoạ thế thì có thể EVFTA họ hoãn hay không thông qua đâu, còn muốn hỏi ý kiến mình thì mình sẵn sàng khuyên, nhưng mình không bao giờ chấp nhận "tư vấn" cho bọn cưỡng bức mình.

ĐÂY LÀ LỜI TƯ VẤN CỦA MÌNH CHO BỘ CA và CHÍNH PHỦ VIỆT NAM về thảm hoạ Đồng Tâm và EVFTA:

1- Đại sứ EU đã lên tiếng, đại diện của EU yêu cầu gặp Bộ CA (Hãy đáp ứng ngay yêu cầu của họ, càng dây dưa thì khả năng được QH EU thông qua càng ít).

2- Phải hứa và thực hiện ngay các việc mà Bộ CA vi phạm pháp luật và vi phạm nhân quyền sau đây liên quan trực tiếp đến thảm hoạ Đồng Tâm:

+ Không phong toả tài khoản Vietcombank nhận tiền phúng điếu cụ Kình do chị Hạnh mở (Không có sức ép của Bộ CA bố Vetcombank dám phong toả tài khoản)

+ Chấm dứt đàn áp các Fbkers bị bắt vì đưa tin về Đồng Tâm (thí dụ một người ở Đồng Bằng sông cửu Long và 1 ở Nghệ An đã bị bắt vì lý do đó)
Đấy là 2 việc mà Bộ CA có thể làm ngay trong 1 phút và dễ kiểm chứng

+ Phải hứa và thực hiện nghiêm túc những lời đã hứa với EU về cải thiện nhân quyền (về điểm này và điểm B) chi tiết hơn tôi sẽ tư vấn miễn phí cho Bộ CA với các điều kiện sau:

+ Tư vấn thêm cho Bộ CA về làm sao để Bộ CA và Chính phủ Việt Nam không sa vào hết sai lầm này đến sai lầm khác có thể dẫn đến tai hoạ EVFTA (vì cần phải trao đổi dài ít nhất 1 giờ, và các vị có thể hỏi đi hỏi lại cho rõ nên tôi nghĩ gặp trực tiếp với đại diện của Bộ sẽ tốt hơn) và với các điều kiện sau:

a) Tôi sẽ mời các đại diện có thẩm quyền của Bộ CA (phải báo cho tôi trước, người đứng đầu là ai, cấp thấp có thể không truyền đạt đúng ý kiến của tôi nên tôi yêu cầu cấp có đủ thẩm quyền của Bộ) đến uống cà phê và trao đổi tại một trong các khách sạn sau đây ( Niko, Melia, Metropol, Hilton opera,)

b) Bộ CA có thể mời đại diện của Bộ Ngoại Giao và Văn phòng Chính phủ cùng dự (sẽ rất tốt nếu họ cùng dự)
Cậu trung (hay đại tá) biết cách liên hệ với tôi, nếu quý Bộ thật lòng muốn nghe tôi "tư vấn" để giải quyết cuộc khủng hoảng mà quý vị ngày càng sa sâu vào thì hãy liên hệ với tôi càng nhanh càng tốt để chuẩn bị cho buổi uống cà phê và tư vấn miễn phí này vì các vị càng chậm phản ứng hay phản ứng sai dây chuyền như vừa qua thì khả năng EVFTA bị các vị phá hoại càng nhiều và vì thế tôi nghĩ cuộc trò chuyện này sẽ bổ ích.


© Nguyễn Quang A

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad