COVID-19 làm lộ chuyện Nguyễn Quang Thuấn ‘lập phòng nhì’ - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Bảy, 14 tháng 3, 2020

COVID-19 làm lộ chuyện Nguyễn Quang Thuấn ‘lập phòng nhì’


Việc ông Thuấn “khai gian” càng làm cho dư luận nghi ngờ cô Châm chính là “phòng nhì” của ông này và hai người còn có con riêng đang sống chung với cô Châm.

Nguyễn Thị Phương Châm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa và Ông Nguyễn Quang Thuấn (đứng, bên phải). (Hình: QuocHoi.vn)

HÀ NỘI, Việt Nam – Một bản tin ít người chú ý được đăng trên trang tin Điện Tử Ngày Nay vào đêm 11 Tháng Ba cho hay, ban quản lý chúng cư Vinhomes Royal City xác nhận có hai cư dân tòa nhà R2, R6 của nơi này hiện bị cách ly sau khi “tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 21”.

“Một cư dân đang ở tòa nhà R2 khu căn hộ Vinhomes Royal City đã tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 21. Ngay trong ngày 8 Tháng Ba, cư dân này cũng đã được cơ quan chức năng thực hiện cách ly tập trung theo quy định,” trang tin viết.

“Bệnh nhân 21” hay “ông N.Q.T., 61 tuổi” theo mô tả trên báo đảng, chính là ông Nguyễn Quang Thuấn, phó chủ tịch Hội Đồng Lý Luận Trung Ương Đảng CSVN, cựu chủ tịch Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội Việt Nam.

Cũng trong đêm 11 Tháng Ba, mạng xã hội lan truyền một hình chụp bản thông báo của nhà chức trách ghi rõ tên cư dân tòa nhà R2 đang bị cách ly sau khi gặp ông Thuấn là cô Nguyễn Thị Phương Châm.

Xâu chuỗi các sự kiện, công luận phát giác rằng ông Thuấn, sau khi rời ghế hạng thương gia trên chuyến bay của Hãng Hàng Không Vietnam Airlines từ London, Anh, về Nội Bài, hôm 2 Tháng Ba, không “đi tập gym” như lời ông khai báo với nhà chức trách mà “ghé thăm” cô Châm ở tòa nhà R2 khu căn hộ Vinhomes Royal City.
Việc ông Thuấn “khai gian” càng làm cho dư luận nghi ngờ cô Châm chính là “phòng nhì” của ông này và hai người còn có con riêng đang sống chung với cô Châm. Nhiều Facebooker bình luận đây quả là tình huống bi hài, khi virus COVID-19 bỗng nhiên “làm lộ con rơi” của một trong những quan chức thân cận với Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc.

Chúng cư Vinhomes Royal City ở Hà Nội. (Hình: Homesland.vn)

Cùng thời điểm, dường như một số báo nhà nước đang được “bật đèn xanh” để chỉ trích ông Thuấn, dù không nêu rõ tên ông này. Một bài đăng trên báo điện tử VTC News hôm 12 Tháng Ba được cho là ám chỉ ông Thuấn khi viết: “Dư luận cả nước đang xôn xao về trường hợp một cán bộ Hội Đồng Lý Luận Trung Ương sau khi đi công tác nước ngoài về bị nhiễm COVID-19 và phải khai báo tiền sử dịch tễ. Vị cán bộ này khai báo ăn uống ở khách sạn 5 sao, chơi ở sân golf đắt đỏ bậc nhất miền Bắc, có phí thẻ hội viên cá nhân lên tới hơn 3 tỉ đồng ($155,706). Lối sống xa hoa này trái ngược với phẩm chất giản dị, trong sạch, liêm khiết, gần gũi cần có của một cán bộ, vượt ra suy nghĩ của những người bình thường.”

Tờ báo còn dẫn lời ông Lê Như Tiến, cựu quan chức Quốc Hội CSVN kể lể về lịch trình của ông Thuấn sau khi về Hà Nội và bình luận: “Dưới con mắt của người dân và cán bộ cấp dưới, người ta thấy đây rõ ràng không phải là tấm gương để họ học tập.”
Một ngày trước, các báo phanh phui chuyện ông Thuấn là hội viên của sân golf Vân Trì, tọa lạc tại xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội, nằm cách đường cao tốc Hà Nội-Nội Bài 4km.

Báo VTC News mô tả: “Sân golf Vân Trì được coi là có mức phí cao nhất ở miền Bắc. Với mức phí này, những khách chơi tại Vân Trì golf club được coi là những người thuộc giới thượng lưu.”

Tân Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa- PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Châm (Hình: vass.gov.vn)
Giáo sư Nguyễn Quang Thuấn trao quyết định bổ nhiệm và tặng hoa cho Nguyễn Thị Phương Châm làm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa (Hình: vass.gov.vn)


© Người Việt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad