Thông báo về Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền năm 2020 - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Hai, 2 tháng 3, 2020

Thông báo về Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền năm 2020


Đã có những người chịu chết vì bênh vực quyền lợi của Hội Thánh. Nhưng ngày nay có người nào dám chịu chết để bênh vực quyền lợi của con người không? (TGM. Nguyễn Kim Điền)

Thông báo về Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền năm 2020

Nhằm cổ vũ việc sống chứng nhân niềm tin và sự dấn thân vì tự do tôn giáo, PTGDVNHN tiếp tục lập Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho năm 2020, để vinh danh những gương sáng cá nhân hoặc tập thể trong thời gian qua, ở quốc nội lẫn hải ngoại, đã có những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực này.

Giải được lập hàng năm vào dịp kỉ niệm ngày mất của vị cựu Giám Mục (1921-1988) thuộc tổng giáo phận Huế. Ngài là một tấm gương sống đạo nổi bật trong Giáo Hội công giáo việt nam và mất vào ngày 08.06.1988 với một cái chết đầy khả nghi, vì nỗ lực tranh đấu cho tự do tôn giáo và bảo vệ phẩm giá con người.

Trong những năm qua, Giải đã được trao cho giáo xứ Thái Hà và tu viện Dòng Chúa Cứu Thế (Hà Nội), linh mục Nguyễn Hữu Giải (Huế), ông Nguyễn Văn Lía, tín đồ phật giáo hoà hảo (An Giang), tu sĩ phật giáo hoà hảo Võ Văn Thanh Liêm (Long An), giáo điểm công giáo Con Cuông (Nghệ An), nhà báo Nguyễn Hữu Vinh (Hà Nội), mục sư Phạm Ngọc Thạch (Đắc Lắk), linh mục Đặng Hữu Nam (Nghệ An), linh mục Nguyễn Đình Thục (Nghệ An), thượng tọa Thích Không Tánh (Lái Thiêu) và mục sư Nguyễn Hồng Quang (Sài Gòn).

Giải TDTG Nguyễn Kim Điền gồm một số hiện kim là 5.000 mĩ kim và một bằng tưởng lục và sẽ được long trọng trao trong một buổi lễ tại Hoa-kì.

Thủ tục và thời hạn đề cử:

Từ khi phổ biến thông báo này cho tới ngày 29 tháng 3 năm 2020 PTGDVNHN sẽ đón nhận tất cả các đề nghị ứng viên. Ứng viên có thể là một cá nhân, một tập hợp cá nhân hay một tổ chức. Đơn đề cử phải có một bản tóm lược ngắn gọn (tối đa 2 trang đánh máy giấy DIN 4) về thân thế và sự dấn thân của người được đề cử và kèm theo địa chỉ hoặc điện thoại liên lạc của nhân vật hoặc tổ chức được đề cử.

PTGDVNHN sẽ thông báo kịp thời và rộng rãi danh tính (những) người trúng giải trên các hệ thống truyền thông đại chúng, sau khi có quyết định.

Mọi đề nghị ứng viên yêu cầu chuyển về địa chỉ của PTGDVNHN như đã ghi trên bản thông báo này (PHAM, Max Gutmann Str. 6 1/7, D-86159 Augsburg, BRD. Tel. (49) 151 502 499 15. Email: thuongvu@phongtraogiaodan.com).


Hải ngoại, ngày 01.03.2020Phạm Hồng-Lam (Điều Hợp)
https://phongtraogiaodan.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad