Tập Cận Bình tố xả láng trong canh bạc thống trị thế giới - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Ba, 16 tháng 6, 2020

Tập Cận Bình tố xả láng trong canh bạc thống trị thế giới


Tập Cận Bình ném khẩu hiệu “Thao quang Dưỡng hối=Ẩn mình Chờ thời” của Lãnh tụ Đặng Tiểu Bình vào sọt rác nên chẳng còn ai dám nhắc tới. Thời đại cơ bắp và doạ nạt đã điểm nhằm hai mục đích: kích thích Chủ nghĩa Đại Hán, và làm cho thế giới run sợ mà khuất phục. TCB muốn hoàn thành Giấc Mơ Trung Hoa vào năm 2049 nên tuyên bố tại Đại học ở Tây An thuộc tỉnh Thiểm Tây hồi tháng 4-2020: “những bước tiến vĩ đại trong lịch sử đều xuất hiện từ lò lửa của những thảm hoạ lớn”. Virus Vũ Hán là cơ hội lớn cho Trung Cộng !


Hình minh họa:

Vì thế, cùng một lúc Bắc Kinh mở cuộc tấn công dồn dập trên nhiều lĩnh vực khắp thế giới.

Mặt trận quân sự

Bắc Kinh tăng cường mối đe doạ quân sự với Ấn Độ tại Hy Mã Lạp Sơn, Hồng Kông, trên hai Biển Đông và Nam Trung Hoa.

Từ đầu năm 2020, Hải đội HKMH Liêu Ninh đã hai lần đi qua eo biển Miyako của Nhật Bản để tiến về Biển Nam Trung Hoa (SCS) và một Phi đội chiến đấu cơ của Không quân Trung Cộng trước đó cũng dàn đội hình đi qua eo biển Bashi (giữa Đài Loan và Phi Luật Tân) để ra Thái Bình Dương. Hải đội HKMH Sơn Đông cũng thực tập đổ bộ đảo như muốn chuẩn bị chiếm Nhóm đảo Pratas do Đài Loan kiểm soát. Thời báo Hoàn Cầu, chiếc loa của Trung Nam Hải đề nghị Bắc Kinh nên sản xuất thêm 1,000 vũ khí nguyên tử so với 290 hiện hữu nhằm đương đầu với 6,185 của Hoa Kỳ đã bị Bắc Kinh bác bỏ. Từng ấy vũ khí nguyên tử chẳng đe doạ được Hoa Kỳ mà còn ảnh hưởng tới phát triển kinh tế của Trung Cộng . Hơn nữa, Bắc Kinh không muốn tham gia cùng Hoa Kỳ và Nga trong Hiệp ước Tài giảm Vũ khí Nguyên tử sắp hết hạn vào 2021.

Mỗi hành động quân sự của Trung Cộng đều bị Hoa Kỳ và các đồng minh, đối tác ở Châu Á ngăn cản bằng các biện pháp hữu hiệu.

Khu trục hạm và Tuần dương hạm của Hoa Kỳ vẫn thường xuyên đi qua Eo Biển Đài Loan. Hoa Thịnh Đốn tiếp tục bán vũ khí cần thiết cho Đài Bắc. Hôm 9 tháng 6, Vận tải cơ C-40A của Mỹ xuất phát từ Okinawa xuyên qua Đài Loan và Eo biển Đài Loan trước khi ra Kênh Bashi có thể chuẩn bị tiếp vận khi Đài Loan bị tấn công.
Bắc Kinh cho tàu Hải cảnh rượt tàu đánh cá Nhật trong vùng Nhóm đảo Senkaku bị Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đuổi ra khỏi Vùng Đặc quyền Kinh tế.

Tàu Hải Dương Địa chất 8 được Hải cảnh và Dân quân Biển của Trung Cộng hộ tống quấy nhiễu tàu thăm dò dầu khí của Mã Lai Á đã bị Hải đội Xung kích Thủy bộ Mỹ USS America và Cận duyên hạm Tác chiến USS Gabrielle Giffords ngăn chặn.

Không quân Đài Loan đã điều động chiến đấu cơ để đuổi các phi cơ của Giải phóng quân Nhân dân Trung Hoa xâm phạm Vùng Nhận dạng Phòng không (ADIZ).

Bắc Kinh bắn tiếng sẽ thiết lập ADIZ trên Biển Nam Trung Hoa chỉ có thể buộc các hãng hàng không dân dụng và lực lượng quân sự Đông Nam Á tuân thủ, nhưng, chắc chắn Hoa Kỳ cùng các quốc gia hùng mạnh sẽ không chấp nhận. Nguy cơ xung đột và căng thẳng sẽ gia tăng buộc các quốc gia Đông Nam Á sẽ khuất phục Bắc Kinh hoặc tìm đối tác cân bằng áp lực.

TCB ra lệnh cho Chủ tịch Bắc Hàn, Kim Chính Ân đóng băng mối quan hệ thân thiện với Nam Hàn, tuyên bố chấm dứt quan hệ với Tổng thống Donald Trump và đe doạ sẽ có hành động quân sự.

Trong lĩnh vực kinh tế

Bắc Kinh tuyên bố chiến thắng Covid-19 để khởi động nền kinh tế trì trệ nên cần phải tạo điều kiện cho các quốc gia Đông Nam Á thành cơ xưởng sản xuất hàng hoá do Trung Cộng chế tạo, đồng thời làm thị trường tiêu thụ ngoan ngoãn. Đông Nam Á phải trở thành bãi phế thải công nghệ lỗi thời và gánh bớt khí phát thải của Trung Cộng.

Hôm 08/06/2020, Quốc hội Việt Nam đã phê chuẩn Hiệp ước Thương mại Tự do Việt Nam-Liên Âu (EVFTA) để Việt Nam giảm bớt sự lệ thuộc vào Trung Cộng và EU có nơi sản xuất hàng hoá gần thị trường 1.4 tỉ người.
Giới đầu tư rút vốn khỏi thị trường Trung Cộng kéo theo các hãng xưởng quốc tế chuyển về nguyên quán hoặc tìm nơi sản xuất bên ngoài Hoa Lục buộc Bắc Kinh phải dựa vào thị trường quốc nội. Thủ tướng Trung Cộng, Lý Khắc Cường không đặt mục tiêu cho GDP năm 2020 và 2021 đã bộc lộ nỗi lo lắng về tình trạng kinh tế trước nguy cơ bị quốc tế bao vây.

Bắc Kinh đang quốc-hữu-hoá nông nghiệp lẫn công nghiệp để tập trung ngưồn lực vào tay Nhà nước. Công ty tư nhân dần dần biến mất, tiểu nông cũng tiêu vong tạo điều kiện cho TCB xây dựng nền kinh tế độc quyền đảng trị.

Tổng thống Donald Trump ngày càng được giới lãnh đạo các quốc gia trên thế giới ủng hộ chủ trương trừ khử con quái vật Cộng sản Trung Cộng. Liên Hiệp Châu Âu (EU) tuy cần thị trường tiêu thụ 1.4 tỉ người, nhưng, đã thấy nguy cơ chi phối kinh tế từ Trung Cộng sẽ dẫn tới bị thống trị toàn diện.

Vấn đề chính trị

Tập Cận Bình công khai khuyên nhủ các quốc gia trên thế giới hãy theo mô hình Chủ nghĩa Xã hội Đặc sắc Trung Cộng nếu muốn phát triển nhanh mà tại Châu Á chỉ có Việt Nam và Bắc Han.

Nam Hàn, Tân Gia Ba, Hồng Kông tự trị, Đài Loan phát triển nhanh và toàn diện được cộng đồng nhân loại ghi nhận như một bài học quan trọng và cần thiết.

Ngược lại, chính sách thống nhất chính trị và văn hoá của TCB nhằm đồng hoá 55 sắc dân vào Hán Tộc như một lời cảnh cáo đối với các dân tộc khác, đặc biệt các láng giềng của Trung Cộng. Chính sách này mang hình dáng diệt chủng làm rợn tóc gáy nhân loại.

Mạc Tư Khoa bị các chư hầu đoạn tuyệt với Chủ nghĩa Cộng sản dẫn tới sự tan rã Liên Bang Sô Viết năm 1991. Tập Cận Bình chớ quên sức mạnh thần kỳ của mỗi dân tộc. Hàng ngàn năm bị Trung Hoa cai trị vẫn không thể xoá sổ Việt Tộc.
Tổng thống Đệ nhất Việt Nam Cộng Hoà, Ngô Đình Diệm đã làm thất bại chính sách Hoa-hoá của Trung Hoa khi buộc người Hoa ở Miền nam vĩ tuyến 17 phải nhập Việt tịch nếu không sẽ bị trục xuất.

Trung tướng Suharto đã lật đổ Tổng thống Sukarno thân-Cộng nhằm thoát khỏi ách thống trị của lãnh tụ cộng sản do Bắc Kinh đào tạo và viện trợ. Hơn 500,000 người bị giết năm 1965 để Indonesia với 87% Hồi giáo 10% Công giáo xây dựng nền độc lập, tự chủ, tự do, kinh tế thị trường.

Ngoại trừ Việt Nam, không có quốc gia Đông Nam Á nào chia sẻ mô hình xã hội chủ nghĩa nên dân chúng thoát khỏi vấn nạn độc tài đảng trị tệ hại nhất trong dòng lịch sử nhân loại. Sự phát triển tại Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhờ vào chế độ làm thuê và 10 tỉ USD/năm do người Việt Hải ngoại gửi về, nhiều hơn tổng số viện trợ quốc tế. Kỳ vọng Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam phát triển thần kỳ như Tứ Hổ Á Châu và lọt vào danh sách các nước phát triển có vẽ hơi tếu!

Hôm 19 tháng 4, Bắc Kinh tuyên bố thành lập hai quận Tây Sa và Nam Sa để cai quản hai Nhóm đảo Hoàng Sa và Trường Sa còn trong vòng tranh chấp giữa Trung Cộng và Việt Nam cùng Phi Luật Tân, Mã Lai Á, Đài Loan.

Trong lĩnh vực ngoại giao và tuyên truyền

Bị Cộng đồng Quốc tế tố cáo Bắc Kinh che giấu Virus Vũ Hán nên Bắc Kinh mở mặt trận ngoại giao tuyên truyền do các “chiến binh sói” thực hiện một cách thô bạo và vô học nên bị phản ứng ngược khiến Đại sứ Thôi Thiên Khải ở Hoa Thịnh Đốn nhận xét “có hại, không giúp ích cho ai cả”.

Các nhà ngoại giao Trung Cộng gửi thư chỉ trích các tờ báo lớn ở Đức và Úc Đại Lợi nên bị họ gửi thư phản đối trực tiếp về thái độ chống tự do ngôn luận của TCB.
Hôm 8 tháng 6, Bắc Kinh công bố Bạch thư về Covid-19 nhằm ca tụng tính minh bạch và quyết đoán của TCB đáng cho các nước học hỏi dưới sự lãnh đạo của Trung Cộng.

Tuy nhiên, các số liệu và thời gian do Bạch thư cung cấp không khớp với thực tế. Bạch thư không đề cập tới vụ đàn áp Bác sĩ Nhãn khoa Lý Văn Lượng từng báo động Virus Vũ Hán có nguy cơ truyền từ người sang người; Bắc Kinh yêu cầu Tây Phương không công bố việc viện trợ cho Trung Cộng chống dịch; không nhắc đến Bắc Kinh đã vơ vét mặt nạ phẩu thuật, khẩu trang, máy trợ thở, và dụng cụ y tế của Tây Phương để tích trữ, đầu cơ mà khi dịch bùng phát đã cấm bán cho các nước bị Virus Vũ Hán. Bắc Kinh ca tụng thành tích đánh bại Covid-19 do kết hợp dược phẩm và y học cổ truyền, nhưng, chưa hề công bố y học cổ truyền gồm có thứ gì.

Giả thuyết cần theo dõi: Covid-19 do Viện Nghiên cứu Virus Vũ Hán tạo ra do đó phải biết cách điều trị nên số tử vong thấp?

Đài Loan có 23 triệu dân áp dụng thể chế dân chủ, nhưng, chỉ có 6 trường hợp tử vong vì Virus Vũ Hán mà không cần phải phong tỏa nghiệt ngã như Trung Cộng.

Cho tới nay, Bắc Kinh vẫn từ chối yêu cầu của quốc tế thực hiện cuộc điều tra độc lập về nguồn gốc của Covid-19.

Suy nghĩ hời hợt về Trung Cộng đã gây thiệt hại vô cùng to lớn cho nhân loại.

Hãy mạnh dạn nhìn sự kiện như sự thật trần trụi để nhân loại có hoà bình, ổn định, phát triển dưới sự giám sát của Luật pháp Quốc tế.


© Đại Dương
    baotgm
Tài liệu tham khảo:

US Manufacturing Exodus From China Gets Underway (Epoch Times)

Former Harvard Chemistry Chair Indicted for False Statements About China Funding (Epoch Times)

Vietnam greenlights EU trade pact in bid for China-exit deals (Nikkei)

Hong Kong Police Arrest 53 Pro-Democracy Activists (Diplomat)

South China Sea: US Joins the Battle of Diplomatic Notes (Diplomat)

China bests US on key New Cold War battleground (Asia Times)

Taiwan Repels Chinese Fighters After US Military Transport Flies Over Its Airspace (Diplomat)

China risks imperial overstretch with post-pandemic aggression (Nikkei)

China chip drive far short of ‘Made in China 2025’ goal: report (Nikkei)

Mike Pompeo’s appearance with Taiwan President Tsai Ing-wen and Hong Kong activist Joshua Wong certain to anger China (SCMP)

EU says China behind ‘huge wave’ of Covid-19 disinformation (Guardian)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad