Ung thư giai đoạn cuối - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Bảy, 13 tháng 1, 2018

Ung thư giai đoạn cuối


Ông Trần Bắc Hà (áo xanh) cùng vợ chồng cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm viếng chùa ở Ấn Độ. Ảnh: internet

Cách đây mấy năm, khi có biến – ông Bắc Hà cũng từng bị… “ung thư” – để rồi sau khi Nguyễn Tấn Dũng hoàn hồn, ông lại khoẻ như võ sỹ. Một tướng, bám ghế sau hai năm quá tuổi mới chịu bàn giao, năm ngoái vẫn còn kỳ kèo xin một chức trợ lý để hòng ngồi lại; nay, ngửi thấy mùi còng số 8, nghe nói, lại vừa phát bệnh…; một tướng khác thì ở trong trạng thái “tâm thần”.

Phát biểu của Đinh La Thăng về giải Nobel Y học thời còn Bí thư Thành uỷ TP HCM có khi chẳng phải là phét lác, mầm bệnh ung thư ở VN không như những gì loài người từng biết mà nó di căn bởi nhân cách tế bào.

Rất lạ là quan chức Việt Nam khi còn chức thì lại thường giấu bệnh. Từ Lê Đức Anh, Đào Duy Tùng, đến – đặc biệt là – Đoàn Khuê. Đại tá Vũ Bằng Đình mất chức Giám đốc Viện 108 chỉ vì báo cho Trung ương bệnh án ung thư hạch của Tướng Đoàn Khuê ở thời điểm mà ông này khát khao trở thành Chủ tịch.

Trong chính trường Việt Nam tôi chỉ biết mỗi ông Nguyễn Minh Triết là khác với các đồng chí của mình. Năm 2003, khi đang là Bí thư Thành uỷ TP HCM, các bác sỹ phát hiện ông bị ung thư tiền liệt. Sức khoẻ trên hết. Việc đầu tiên ông Triết làm là viết đơn từ chức. Tôi nhớ ngay sau đó, cả TBT Nông Đức Mạnh & Trưởng ban Tổ Chức Trần Đình Hoan đã đích thân bay vô động viên ông Triết yên tâm chữa bệnh mà không cần từ chức. Không rõ do bác sỹ chẩn đoán sai hay do điều trị kịp thời, ông Triết “vui thú điền viên” tới tận bây giờ sau khi qua một nhiệm kỳ tưng bừng làm Chủ tịch.

Đã từng có một bị án chết vì thực sự ung thư mà (trước sức ép dư luận) không được hoãn thi hành án để điều trị. Tuy nhiên, những hành vi vi phạm pháp luật trước khi bị ung thư, thậm chí trước khi bị tâm thần phải bị khởi tố điều tra. Nếu họ bệnh thật thì cho dù không phải chịu hình phạt tù, trách nhiệm trả lại tiền đã ăn cắp của dân cũng phải tuân theo pháp luật. Những ai thực sự bệnh tật khi tại chức thì cũng nên nêu gương ông Triết, mạng mình còn không quý làm sao các ông biết quý mạng dân. Đừng bám cho đến khi nhân cách bị ung thư tới giai đoạn cuối.


Huy Đức
FB Huy Đức

1 nhận xét:

 1. ÔNG ĐẦU RAU CHÁU BỘ ĐỘI RÁC
  *
  Triệu quan phục tỷ két quan thụt
  Sầm Đức Xương thịt nhục bồ đoàn
  Nguyễn Trường Tô háu Nguyễn Thị Doan
  Chặt cọn đặc cỏ bộ dâm bụt
  *
  Thừa cơ nước đục thả câu=Trương Quang Nghĩa khí tượng trâu Trầm Bê bò
  Gia Lai đầu chó khỉ ho
  Xe Tăng hỏa tiển nổ to Sùng Thìn Cò
  Ba Đình Các Chú mặt mo=tây nguyên Bauxit giả đò trống mái che
  *
  Suy Tôn Đức Thắng lợi chém vè
  Suy Tôn Sỹ Nghị lỗ canh me
  Bài cào lật ngửa Xuân Fuck niễng
  Tam Tòng Thị Phóng bỗng bóng đè
  *
  Võ Kim Cự Phú Trọng dze=tiến lên chắn cạ nấu chè BOT Sóc Trăng
  Đống Đa Chú Cuội Chị Hằng
  Tắt đèn Tất Tố Hữu thằng Đinh La Thăng
  Đỗ Mười thập diện mặt bằng=nong nia sàng sãy xích thằng cặp rổ rau
  *
  TÂM THANH

  Trả lờiXóa

Post Bottom Ad