Nguyễn Văn Đông là chính sách thất bại của Việt cộng - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Ba, 27 tháng 3, 2018

Nguyễn Văn Đông là chính sách thất bại của Việt cộng


Cựu Đại Tá Nguyễn Văn Động Ảnh: Tác giả cung cấp
Chúng ta sẽ soi sáng một góc tối cuộc đời, một tâm sự u uất của Đại Tá Nguyễn Văn Đông đến chết vẫn kiên trì chịu đựng để nói rõ “chính sách thất bại của Việt Cộng”. Quả thật Nguyễn Văn Đông là chính sách thất bại của CSVN. Chúng ta không nói đến sự nghiệp âm nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông vì ông ta hiển nhiên là một cây cổ thụ trong khu vườn văn nghệ Việt Nam Cộng Hoà muôn màu sắc nhân bản thắm tươi. Ở đây chúng ta nói đến Đại Tá Nguyễn Văn Đông vào ngày 30/4/1975 là Chánh Văn Phòng khối An Ninh Lãnh Thổ của Bộ Tổng Tham Mưu Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà.

Mặc dù có nhiều cơ hội tốt, an toàn trong buổi chiều ngày 28/4/1975 Đại Tá NVĐ có thể đi cùng với Đại Tướng Viên, Chuẩn Tướng Thọ. Hay trọn ngày 29/4/1975 tại Bộ TTM có thể đi với Trung Tướng Khuyên, Trung Tướng Minh; hơn nữa, khi Tướng Kỳ đáp trực thăng xuống sân TTM để đón Tướng Trưởng, Đại Tá NVĐ cũng có thể đi với tướng Trưởng, hoặc tới tòa Đại Sứ Mỹ vì Đại Tá Nguyễn Văn Đông Chánh Văn Phòng khối An Ninh Lãnh Thổ không xa lạ gì với nhân viên CIA, MACV, DAO Tùy Viên Quốc Phòng ở tòa Đại Sứ nên họ dễ dàng cho Đại Tá Nguyễn Văn Đông độc thân di tản.

Tại sao một sĩ quan cao cấp đủ tiêu chuẩn của Mỹ, nói thông thạo tiếng Pháp tiếng Anh, độc thân không vướng bận gia đình, rất nổi tiếng trong giới ca nhạc sĩ Sài Gòn và thính giả miền nam trước năm 1975 và các chương trình văn nghệ của người Việt hải ngoại sau năm 1975 lại quyết định không định cư ở nước Mỹ tự do mà ở lại VN độc tài cộng sản? Nếu viện dẫn lý do sức khỏe yếu kém sau 10 năm lao tù nên thân thể có nhiều bệnh như đau bao tử, áp huyết cao, thấp khớp nặng, thoái hoá khớp xương; những chứng bệnh này càng có yêu cầu đi Mỹ trị bệnh hơn là ở lại VN để chờ chết rồi được chôn cất nơi quê nhà. Kể từ khi được thả năm 1985 cho đến ngày 26/2/2018 Đại Tá Nguyễn Văn Đông chết vì vỡ mạch máu là 33 năm 57 ngày. CSVN không cấp 2 thước đất nghĩa trang thì lấy đâu ra chỗ chôn cất; thế là phải thiêu xác Nguyễn Văn Đông, không có một nấm mộ để sau này thăm viếng Nguyễn Văn Đông.

Vào năm 1956, có lẽ cái bắt tay lần đầu tiên giữa Đại TáDương Văn Minh và Trung Úy Nguyễn Văn Đông trong chiến dịch Thoại Ngọc Hầu ở Đồng Tháp Mười đã trở thành định mệnh của Nguyễn Văn Đông sau này. Có sợi dây vô hình ràng buộc đàn anh Thiếu Sinh Quân của Nguyễn Văn Đông lúc đó là Trung Tá Nguyễn Hữu Hạnh dưới quyền chỉ huy của Đại Tá Dương Văn Minh. Cả ba người, Dương Văn Minh sanh ở Mỹ Tho, Nguyễn Hữu Hạnh sanh ở Mỹ Tho, Nguyễn Văn Đông sanh ở Tây Ninh đều là người miền Nam và được giáo dục ở trường Pháp. Năm 1949 Nguyễn Hữu Hạnh tốt nghiệp trường Võ Bị Cape Saint Jacques, ba năm sau 1952 Nguyễn Văn Đông cũng tốt nghiệp trường này. Ba người có duyên tiền định với nhau khi họ gặp nhau trong chiến dịch Thoại Ngọc Hầu.

Xem xét lập trường chính trị của Nguyễn Văn Đông thì phía CSVN thấy Nguyễn Văn Đông là thành phần tốt có tinh thần dân tộc, không có nợ máu với VC, cụ thể những lời nhạc nói rõ lập trường dân tộc thuần tuý của Nguyễn Văn Đông như nội dung bản nhạc “Anh” hay lời “người Việt càng thương nhau hơn”. Trong bản nhạc “Anh”, Nguyễn Văn Đông đã sớm bày tỏ nhân sinh quan của mình chống lại khuynh hướng vọng ngoại, khuynh hướng của người Việt ham thích sống ở nước ngoài sung sướng bản thân, mặc kệ quê hương VN nghèo khổ. Nguyễn Văn Đông nói rõ lập trường dân tộc thuần tuý của mình và kêu gọi người Việt ở hai miền Bắc-Nam thương yêu đoàn kết để thống nhất đất nước. Khi phía VNCH đã cấm phổ biến hai bản nhạc của Nguyễn Văn Đông vì phản chiến, ban binh vận của CSVN càng muốn lôi kéo Nguyễn Văn Đông về phía VC.

Còn phía VNCH chỉ thấy Nguyễn Văn Đông là một sĩ quan an phậnkhông tranh đua với ai, một nhạc sĩ ca ngợi người lính VNCH có nhiều ca khúc nổi tiếng, nhưng vào năm 1961 Bộ Thông Tin VNCH cấm phổ biến hai bản nhạc “Chiều Mưa Biên Giới và Mấy Dậm Sơn Khê” vì lý do nội dung phản chiến; là quân nhân Đại Tá Nguyễn Văn Đông vào năm 1964 được tặng thưởng Bảo Quốc Huân Chương, huy chương cao quí nhất nước VNCH. Tại sao với tài năng của Nguyễn Văn Đông như thế mà chưa từng phục vụ trong ngành Tâm Lý Chiến hay Chiến Tranh Chính Trị? Nếu được ở ngành Chiến Tranh Chính Trị có lẽ Nguyễn Văn Đông đã thăng quan tiến  chức nhiều hơn.

Sau mười năm bị CSVN giam cầm ở trại cải tạo Suối Máu và khám Chí Hoà, Đại Tá Nguyễn Văn Đông được thả vào năm 1985. Tại sao các sĩ quan VNCH cấp tá và cấp tướng đều bị tù cải tạo ở miền bắc, còn Đại Tá Nguyễn Văn Đông bị tù ở khám Chí Hoà, Sài Gòn miền nam? CSVN có âm mưu gì khi giam cầm Nguyễn Văn Đông ở khám Chí Hoà? Sau đó trong suốt thời gian được trả tự do, Đại Tá Nguyễn Văn Đông đã không vượt biên, khi Chương Trình Ra Đi Có Trật Tự được Mỹ và CSVN đồng ý thực hiện thì hầu hết sĩ quan, hạ sĩ quan, công chức VNCH đã bị tù cải tạo trên hai năm đều đủ điều kiện nộp đơn xin đi Mỹ; nhưng Đại Tá Nguyễn Văn Đông không xin đi.

Suốt 33 năm 57 ngày Nguyễn Văn Đông đã sống thầm lặng, mai danh ẩn tích ngay tại Sài Gòn, chịu đựng cực khổ của một người nghèo lao động thành thị. Nguyễn Văn Đông hoàn toàn nghỉ sáng tác nhạc. Nguyễn Văn Đông không sáng tác nhạc nữa mà cũng không xin đi định cư nước ngoài mặc dù trong người có bệnh. Nguyễn Văn Đông ngấm ngầm muốn dùng cả sinh mệnh của mình ở lại Sài Gòn cho tới chết để mạnh mẽ chứng minh sự thất bại của CSVN trong chính sách quốc gia hòa giải, dân tộc hoà hợp thực sự. Nguyễn Văn Đông đúng là chính sách thất bại của Việt Cộng.

Lịch sử chân chính luôn tôn trọng sự thật. Sự thật là cứu cánh của lịch sử chân chính. Quan điểm lịch sử của CSVN là sửa đổi lịch sử bằng một thứ lịch sử dối trá bịp bợm có nhiều huyền thoại cộng sản, mà huyền thoại là những chuyện không có thật. Những chuyện có thật rất nhiều trong lịch sử chiến tranh VN sau khi ký kết HĐHB Paris 1973 thí dụ điển hình là chuyện Tổng Thống Trần Văn Hương đã chấp thuận cho KQVNCH ném bom CBU-55, bom BLU-82 tại Xuân Lộc vào những ngày cuối tháng 4/1975 làm thiệt hại nặng BCH Sư Đoàn 341 CSBV. Điều này chứng minh rằng KQVNCH cũng như các quân binh chủng tác chiến khác của quân đội VNCH vào thời gian đó vẫn còn rất mạnh. Trong ngày 29/4/1975 chuyện ông Thủ Tướng Một Ngày Vũ Văn Mẫu ra lệnh cho tất cả người Mỹ đi khỏi nước VNCH trong thời hạn một ngày, chứ không phải do sức tấn công mãnh liệt của bộ đội CSBV làm cho quân Mỹ bị thua trận phải tháo chạy; thực tế là suốt trong ngày 29/4/1975 các đơn vị CSBV và lính địa phương VC miền Nam đã cố tránh động chạm tới người Mỹ vì sợ Mỹ đánh trả, chuyện ném bom ở Xuân Lộc đã khiến CSBV khiếp sợ Mỹ trả đũa đích đáng.

Ông Thủ Tướng Một Ngày Vũ Văn Mẫu yêu cầu người Mỹ đi khỏi nước VNCH để người VN gồm có VNCH và VC miền Nam tự giải quyết vấn đề chính trị với nhau căn cứ theo HĐHB Paris 1973.Chính vì lý do đó người Mỹ mới đi khỏi miền nam VN trong thời hạn 24 giờ và hoàn toàn tôn trọng chủ quyền quốc gia VNCH. Ông Vũ Văn Mẫu đã giữ im lặng chịu sự nhục nhã cho tới chết. Về phía CSVN cũng không dám nhắc tới ông Vũ Văn Mẫu, vì nhắc tới ông Mẫu là vỡ ra chuyện có thật ông Mẫu đã yêu cầu người Mỹ đi trong thời hạn một ngày, chứ không phải những tướng tá CSBV hành quân quá giỏi nên người Mỹ phải cuốn cờ tháo chạy.

Trong nổ lực tìm giải pháp chính trị đem lại hoà bình cho  miền Nam VN đã nảy sinh thành phần thứ ba có khuynh hướng dân tộc thuần tuý, trung lập, không cộng sản, không quốc gia, làm trung gian hoà giải giữa hai phe lâm chiến Quốc-Cộng. Luật sư Vũ Văn Mẫu là người dẫn đầu Lực Lượng Thứ Ba với lập trường dân tộc thuần tuý như Đại Tướng Dương Văn Minh, Chuẩn Tướng Nguyễn Hữu Hạnh, Đại Tá Nguyễn Văn Đông. Chuẩn Tướng Nguyễn Hữu Hạnh nổi tiếng là một “Tướng Tư Lệnh Thận Trọng” vì không muốn giết hại thường dân VN vô tội.

Tâm lý của các sĩ quan được Pháp đào tạo, thân Pháp, không thích Mỹ. Nên khi có giải pháp chính trị Dương Văn Minh-Vũ Văn Mẫu do Đại Sứ Pháp đề xướng đã có rất đông các sĩ quan được Pháp đào tạo hưởng ứng để thực thi HĐHB Paris 1973 mà hai năm trước đó Tổng Thống Thiệu nhất định không thi hành. Vì tình nghĩa Thiếu Sinh Quân nên Nguyễn Hữu Hạnh, Nguyễn Văn Đông đã quen biết nhau từ năm 1956, là cựu sinh viên sĩ quan trường Cape Saint Jacques, cùng có tinh thần dân tộc thuần túy, yêu nước, yêu người VN, thân Pháp không thân Mỹ, với những đặc điểm đó có lẽ Chuẩn Tướng Nguyễn Hữu Hạnh đã lôi kéo, hứa hẹn một chức vụ ở bộ TTM để Đại Tá Nguyễn Văn Đông ở lại.

Trước tình hình TT Thiệu đã làm mất Vùng I , Vùng II về phía CSBV khiến cho các đơn vị ở miền Trung bị rối loạn hàng ngũ, tinh thần chiến đấu của lính VNCH bị sa sút. Trong hai ngày 27, 28/4/1975 tất cả tướng lãnh bộ TTM đã ra đi; sự việc xảy ra như vậy, nên tân Tổng Thống Dương Văn Minh phải bổ nhiệm những cựu tướng lãnh đảm nhận trách nhiệm ở bộ tổng tham mưu như cựu Trung Tướng Vĩnh Lộc giữ chức TTM Trưởng, cựu Trung Tướng Nguyễn Hữu Có giữ chức TTM Phó, cựu Chuẩn Tướng Nguyễn Hữu Hạnh làm Phụ Tá TTM Trưởng. Nhưng Trung Tướng Vĩnh Lộc vài giờ sau đó cũng ra đi, nên Chuẩn Tướng Nguyễn Hữu Hạnh lên thay Tướng Vĩnh Lộc làm Tổng Tham Mưu Trưởng Quân Lực VNCH.

Vì Thủ Tướng Vũ Văn Mẫu đã yêu cầu người Mỹ đi khỏi nước VNCH là để hai bên miền Nam gồm có VNCH và CPCMLTCHMNVN thương lượng hòa bình với nhau căn cứ trên HĐHB Paris 1973. Trong ngày 29/4/1975 khi người Mỹ đã đi hết, có nghĩa là CSBV không sợ người Mỹ phản ứng bằng quân sự như vụ ném bom CBU, BLU ở Xuân Lộc thì ngày kế tiếp CSBV ép buộc TT Dương Văn Minh đầu hàng với lời hăm doạ tấn công làm cho Sài Gòn chìm ngập máu lửa. CSBV đã lường gạt hai ông Dương Văn Minh và Vũ Văn Mẫu về chuyện yêu cầu người Mỹ đi khỏi nước VNCH trong thời hạn 24 giờ để người VN tự giải quyết vấn đề chính trị với nhau căn cứ trên hiệp định hoà bình, và đánh đòn tâm lý vào Dương Văn Minh, Vũ Văn Mẫu bằng đe doạ tắm máu dân Sài Gòn.

Hiện nay Nguyễn Hữu Hạnh đã 92 tuổi ở tại Tiền Giang, Mỹ Tho quê hương của Nguyễn Hữu Hạnh. Sau ngày 30/4/1975 Nguyễn Hữu Hạnh không bị VC bắt tù cải tạo và được VC cho làm uỷ viên trung ương Mặt Trận Tổ Quốc với tư cách nhân sĩ yêu nước từ năm 1975 tới nay. CSVN đã lường gạt Nguyễn Hữu Hạnh là VC hoà giải quốc gia, hoà hợp dân tộc trong khi đó có rất nhiều quân nhân công chức VNCH bị bắt tù cải tạo nhiều năm. Sau 43 năm Nguyễn Hữu Hạnh còn nói tới hoà giải hoà hợp với người Việt hải ngoại. Nguyễn Hữu Hạnh đang sống ở VN nên Nguyễn Hữu Hạnh có lẽ không dám nói lên sự thật, hay lẽ nào Nguyễn Hữu Hạnh không biết CSVN không có hoà giải hoà hợp thực sự. Những ngày cuối đời của Nguyễn Hữu Hạnh hãy mạnh dạn nói lên sự thật; sự thật rõ ràng là CSVN không thành tâm thiện chí để thực hiện chính sách quốc gia Việt Nam hoà giải, các dân tộc đang sinh sống tại Việt Nam hoà hợp thực sự.

Có bằng chứng rõ ràng là CSVN đã và đang đàn áp, bắt giam những người đối lập chính trị, bất đồng chính kiến với cộng sản, vì họ yêu nước chống Tàu Cộng. CSVN phải hoà giải với những người Việt trong nước bất đồng chính kiến với cộng sản. CSVN phải chấp nhận có đối lập chính trị ở trong nước VN. Vì lý lẽ đó, Nguyễn Hữu Hạnh nhất định phải đọc toàn bộ văn bản HĐHB Paris 1973, nhất là Chương IV Điều 9, 10, 11, 12, 13, 14 và Chương V Điều 15 để rõ sự gian xảo, lường gạt của CSVN. Nguyễn Hữu Hạnh phải thấy Nguyễn Văn Đông đã mạnh mẽ chứng minh rằng CSVN thất bại trong chính sách quốc gia hoà giải, dân tộc hoà hợp ở Việt Nam, và Nguyễn Hữu Hạnh nên mạnh dạn nói lên việc này vì lòng tự trọng của chính Nguyễn Hữu Hạnh.

Vào lúc 9 giờ rưởi sáng ngày 30/4/1975 TT VNCH Dương Văn Minh tuyên bố trên đài phát thanh Sài Gòn, “Đường lối của chúng tôi là hòa giải và hòa hợp dân tộc......” VNCH và CPCMLTCHMNVN thương lượng hoà bình với nhau. Nhưng CSBV đã lật lọng cưỡng chiếm nước VNCH và loại bỏ CPCMLTCHMNVN, một trong số nhiều người trong CPCMLTCHMNVN bất mãn CSBV là Bác Sĩ Trương Như Tảng rời bỏ VN đi Pháp. Riêng bà Ngoại Trưởng Nguyễn Thị Bình đã nói khi còn ở Paris, “Miền Nam VN sẽ độc lập, trung lập trong 10 năm, thời gian này chờ hiệp thương thống nhất hai miền Nam-Bắc VN”; vì câu nói này mà những năm sau 1976 bà không được CSBV coi trọng mặc dù cho bà chức Phó Chủ Tịch Quốc Hội, có hình thức không có thực chất. Rất rõ ràng CSBV không tôn trọng hiệp định hoà bình, không muốn quốc gia VN tòan quốc hoà giải, các dân tộc sinh sống tại VN được hoà hợp theo tinh thần của HĐHB Paris 1973.

Thời gian gần đây CSVN còn mượn cái miệng của Nguyễn Hữu Hạnh để nói hoà giải quốc gia, hoà hợp dân tộc trong khi CSVN lợi dụng chiêu bài này để tiếp tục lường gạt người VN. Nguyễn Hữu Hạnh đúng là một lịch sử dối trá của CSVN. Chúng ta hãy nghe chính miệng Nguyễn Hữu Hạnh nói về ngày 29, 30/4/1975 như sau, “Hồi ấy tôi 52 tuổi, không hiểu chuyện đời thế nào, chỉ nói, cứ vô đây, tôi giao Sài Gòn - Chợ Lớn cho mấy anh.” Với một người biết nói tiếng Pháp, có bằng Tú Tài Pháp, tốt nghiệp trường sĩ quan Cape Saint Jacques năm 1949, từng đi Mỹ học khoá Chỉ Huy Tham Mưu Cao Cấp, Phó Tư Lệnh Sư Đoàn 21, Tham Mưu Trưởng Quân Đoàn 4, Phó Tư Lệnh Quân Đoàn 4, Phó Tư Lệnh Quân Đoàn 2, mà bây giờ lại có thể nói “hồi ấy (năm 1975) tôi 52 tuổi, không hiểu chuyện đời thế nào...”, CSVN đã thành công tẩy não Nguyễn Hữu Hạnh hay đã bịt miệng Nguyễn Hữu Hạnh không cho nói sự thật để VC có thể sửa đổi lịch sử cho đúng với sự lường gạt lịch sử của VC, hay chính Nguyễn Hữu Hạnh đã khôn khéo dùng “đảo-ngữ-nói-xỏ-xiêng-chưởi-rủa-chính-mình” (?)

Bây giờ Nguyễn Hữu Hạnh chỉ nói được câu, “hồi ấy tôi 52 tuổi, không hiểu chuyện đời thế nào....” đúng là một “tướng già giả nai ngây thơ” hay “tướng già quá dại” bị CSVN lường gạt mà không biết. Nguyễn Hữu Hạnh đã hơn 90 tuổi vẫn không biết “quốc gia hòa giải không phải chỉ vỏn vẹn gồm có người Việt theo lập trường cộng sản với người Việt theo lập trường quốc gia, mà còn có những người Việt theo lập trường chính trị khác, họ bất đồng chính kiến với cả cộng sản lẫn quốc gia. Trường hợp Nguyễn Văn Đông có lập trường dân tộc thuần túy, đã bị CSVN cầm tù 10 năm. Hiện nay ở trong nước VN có rất đông người VN có lập trường dân tộc thuần túy đang bị CSVN giam cầm.

Quả thật Nguyễn Văn Đông cho tới chết vẫn ở lại VN không đi định cư ở Mỹ, ở Pháp một cách đường hoàng chính thức cho dù chính phủ Pháp và chính phủ Mỹ đã nhiều lần trân trọng gởi thơ mời; Nguyễn Văn Đông đã mạnh mẽ nói rõ Nguyễn Văn Đông không theo Mỹ theo Pháp. Một người có tinh thần dân tộc thuần túy, nhân bản, không vọng ngoại, không nuôi lòng hận thù, không nợ máu với VC, và yêu quê hương VN chân thành; thế mà CSVN cầm tù Nguyễn Văn Đông 10 năm. Việc cầm tù Nguyễn Văn Đông 10 năm đúng là chính sách thất bại của CSVN./.


© Nguyễn Thành Trí
Sài Gòn ngày 26/3/2018 một tháng sau khi Nguyễn Văn Đông vĩnh biệt chúng ta

1 nhận xét:

  1. Toi sanh sau 1975,hoc trung hoc o VN chi biet chien tranh VN qua sach lich su cua nha nuoc CHXHCNVN. Nay duoc doc bai viet nay voi nhung nguoi co that NHH, NVD...va nhung chi tiet trong thang 4/1975; nhu vay CS da doi gat nguoi tre VN. Bai viet nay rat hay,thanh that noi ra nhung su that 1975 o VN. Nguoi tre VN chung toi can su that lich su. Cam on tac gia da noi su that.

    Trả lờiXóa

Post Bottom Ad