TT Trump thách Biden chứng minh số phiếu 'hợp pháp' để vào Nhà Trắng - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Bảy, 28 tháng 11, 2020

TT Trump thách Biden chứng minh số phiếu 'hợp pháp' để vào Nhà Trắng


Ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump sẽ làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại, còn ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden sẽ khiến Hoa Kỳ rẽ trái và chạy theo chủ nghĩa xã hội. (Tổng hợp)


Ngày 27/11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố, ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden chỉ có thể vào Nhà Trắng với tư cách là Tổng tư lệnh kế nhiệm của Hoa Kỳ, nếu ông ấy có thể chứng minh các lá phiếu không bị "gian lận hoặc bất hợp pháp".


Trong một bài đăng trên Twitter, Tổng thống Trump khẳng định: “Ông Biden chỉ có thể vào Nhà Trắng với tư cách là Tổng thống nếu ông ta có thể chứng minh rằng cái chỗ ‘80.000.000 phiếu bầu’ vô lý của mình không được thu về nhờ gian lận hoặc [biện pháp] bất hợp pháp. Khi bạn nhìn thấy những gì đã xảy ra ở Detroit, Atlanta, Philadelphia & Milwaukee, [với] hàng đống phiếu bầu gian lận, ông ấy đang đối mặt với một vấn đề cực kỳ nan giải!”.Bài đăng là thông điệp mới nhất cho thấy, Tổng thống Trump sẽ không từ bỏ nỗ lực để khiếu nại kết quả của cuộc Tổng tuyển cử năm 2020 ở một số bang chiến trường.Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đang đối mặt với một cuộc chiến khó khăn trong các thách thức pháp lý được đệ trình tại Pennsylvania và Michigan, nhằm bảo vệ tính toàn vẹn và chính xác của các cuộc bầu cử. Chiến dịch cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với các vụ kiện được đệ trình ở các bang chiến trường khác nhằm khiếu nại kết quả bầu cử hôm 3/11.


Trong khi đó, cựu công tố viên liên bang Sidney Powell đang đại diện cho các Đại cử tri đã cam kết sẽ ủng hộ ông Trump ở Georgia và Michigan, trong các tranh chấp pháp lý về kết quả bầu cử ở cả 2 bang với cáo buộc "siêu gian lận". Chi tiết các cáo buộc này bao gồm việc nhồi thêm phiếu bầu và thao túng cử tri thông qua việc sử dụng hệ thống bỏ phiếu của công ty Dominion, vốn đầy tai tiếng với những bê bối bầu cử ở các quốc gia khác.


Trước đó, Tổng thống Trump đã thông báo bà Powell là một phần trong đội ngũ pháp lý của ông. Song trong một tuyên bố sau đó, chiến dịch Tổng thống Trump khẳng định, bà Powell đang "tự hành nghề luật sư riêng".


Tổng thống Trump cùng ban vận động của ông đã lên tiếng về sự cần thiết phải bảo vệ tính tôn nghiêm của các hòm phiếu, đồng thời tuyên bố đảng Dân chủ đang cố gắng đánh cắp cuộc bầu cử từ ông dựa vào việc kiểm đếm cả những lá phiếu đến muộn so với thời hạn. Ông nhấn mạnh đây là hành vi bất hợp pháp.Theo lập luận của đương kim Tổng thống Mỹ và nhóm pháp lý của ông, những lá phiếu gửi qua thư được đóng dấu bưu điện vào ngày 3/11 nhưng nhận được sau ngày bầu cử không thể được tính, và những lá phiếu được kiểm mà không có quan sát viên Đảng Cộng hòa có mặt tại nơi kiểm phiếu cũng nên bị coi là những lá phiếu bất hợp pháp.


Tổng thống Trump cũng tuyên bố, những bất thường và gian lận cử tri trong cuộc bầu cử năm nay đã làm ô uế kết quả bỏ phiếu của các cử tri. Luật sư riêng của ông Trump là cựu công tố viên Rudy Giuliani đang dẫn đầu các nỗ lực của chiến dịch trong những vụ kiện tại nhiều tiểu bang. Cựu Thị trưởng thành phố New York khẳng định, đảng Dân chủ đã ra sức huy động và đầu tư mọi nỗ lực để "nẫng tay trên" các bang chiến trường về cho ông Biden.


Luật sư Giuliani tuyên bố, đội ngũ của ông có ít nhất 10 nhân chứng sẵn sàng làm chứng về hành vi gian lận cử tri trước tòa, nhưng chưa thể tiết lộ công khai vì như vậy sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của họ. Ông còn cho biết thêm rằng, có ít nhất 1.000 bản lời khai tuyên thệ từ những công dân cáo buộc có sai phạm trong quy trình bỏ và kiểm phiếu, và số lượng này "đủ để lật ngược bất kỳ cuộc bầu cử nào”.


Ông nhấn mạnh: “Nếu chúng tôi định trình bày sự việc trước tòa, khi chúng tôi trình bày nó với các bạn, các thẩm phán sẽ không hài lòng lắm với chúng tôi. Và cuối cùng, tôi phải nói với các bạn rằng, các nhân chứng của chúng tôi không muốn tiếp xúc với lòng thương xót dịu êm của giới báo chí độc địa”.Dù một số vụ kiện của chiến dịch Tổng thống Trump vẫn đang tiếp diễn, một số khác đã bị các thẩm phán cấp tiểu bang bác bỏ hoặc rút lại. Nhiều đơn kiện từ các bên thứ 3 cũng đã được đệ trình nhưng đang phải đối mặt với những thách thức tương tự.


Hôm 27/11, Tòa án Phúc thẩm Khu vực số 3 ở Pennsylvania đã từ chối yêu cầu từ ban vận động của Tổng thống Donald Trump khi họ đệ đơn khiếu kiện kết quả bầu cử của bang này. Hội đồng Thẩm phán đã phán quyết rằng, khiếu nại của chiến dịch không có giá trị. Hội đồng này tuyên bố, “[là] cử tri chọn Tổng thống, [chứ] không phải luật sư. Lá phiếu quyết định cuộc bầu cử, chứ không phải các đơn kiện. Các lá phiếu ở đây được điều hành theo luật bầu cử của bang Pennsylvania”.


Các luật sư của Tổng thống Trump là cô Jenna Ellis và ông Giuliani đã có phản hồi đối với phán quyết. Họ khẳng định sẽ đưa vụ việc lên Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ.


Đọc thêm »© Du Miên
    NTDVN
    Theo Epoch Times

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad