Thấy gì qua vụ tướng công an vừa bị bắt? - Người Đưa Tin -->

Breaking

Post Top Ad

Thứ Hai, 12 tháng 3, 2018

Thấy gì qua vụ tướng công an vừa bị bắt?


Thiếu tướng công an Nguyễn Thanh Hóa, 60 tuổi, từng là cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao – C50, Bộ Công an, đã bị bắt và bị khởi tố vào chiều tối 11/3, để điều tra về tội “Tổ chức đánh bạc”, khi ông ta đang nằm viện, điều trị bệnh liên quan đến vấn đề thần kinh.

Một nhân vật khác cũng đã bị bắt trước đó, có liên quan đến vụ án này là Nguyễn Văn Dương, còn được gọi là “Dương phò mã”, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Đầu tư Phát triển An ninh Công nghệ cao (CNC), là con rể của ông Phạm Quang Nghị, cựu Bí thư Thành ủy Hà Nội, cựu ủy viên Bộ Chính trị.

Trang VOV cho biết, việc khởi tố, điều tra này “chưa dừng lại ở truy trách nhiệm cá nhân ông Nguyễn Thanh Hóa, mà có thể còn một số cán bộ từng giữ chức vụ cao hơn“. Cán bộ giữ chức vụ cao hơn đó là ai? Phải chăng là trung tướng Phan Văn Vĩnh, mà cư dân mạng đồn rằng đã bị tóm hồi tháng 1/2018, để rồi sau đó Bộ Công an lên tiếng bác bỏ tin ông này bị bắt?

Từ một người đứng đầu “Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao”, lập được nhiều thành tích và được khen thưởng khi tham gia triệt phá các đường dây đánh bạc trên mạng internet, thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa đã trở thành “tội phạm sử dụng công nghệ cao”, loại tội phạm mà ông được giao nhiệm vụ chống.

Tướng Nguyễn Thanh Hóa cũng đã bị Chủ tịch nước Trần Đại Quang ra quyết định tước danh hiệu Công an Nhân dân ngay trong ngày 11/3, trước khi bị bắt. Còn bao nhiêu ông tướng “Công an Nhân dân” như tướng Hóa hiện đang ở trong lực lượng công an?

Tướng Hóa và gần 40% lợi nhuận từ đường dây đánh bạc xuyên quốc gia

Vụ án đánh bạc xuyên quốc gia với hàng ngàn tỷ đồng này, thực ra đã mở màn từ hôm 1/9/2017. Lúc bắt Dương phò mã, cơ quan chức năng thu hàng chục loại giấy tờ có mệnh giá và chứng minh tài sản lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Cùng lúc đó, Phan Sào Nam, chủ tịch VTC online bỏ trốn. Trước khi bắt Dương, y được thông báo không đi khỏi nơi cư trú. Dĩ nhiên, từ thông báo ấy, bằng biện pháp nghiệp vụ đặc biệt, cơ quan chức năng biết rõ, sau Dương là những ai.

Vậy, đường dây đánh bạc do Dương cầm đầu được thực hiện như thế nào?

Dương và Phan Sào Nam thành lập công ty CNC với danh nghĩa nhập khẩu thiết bị công nghệ cao. Dĩ nhiên công ty này phải có sự “hợp tác” của tướng Hoá và một số thủ trưởng của tướng Hoá.

Đã có lúc, người ta còn định tuyển Dương vào ngành, giống như Phan Anh Anh Vũ, nhưng vì Dương dính tiền án, nên đành phải thôi.

Có được CNC, Dương và Nam tổ chức đánh bạc qua mạng, thu hàng ngàn tỷ đồng.

Tướng Hoá và những người “hợp tác” với CNC được hưởng 38% lợi nhuận từ đường dây này.

Sau khi Phan Sào Nam “từ nước ngoài về đầu thú”, y đã nạp lại hơn 1000 tỷ đồng.

Đến đây lại nhớ lời TBT: Không để kẻ địch mua chuộc cán bộ công an.


FB Phạm Việt Thắng

***

Chân dung tướng Nguyễn Thanh Hóa vừa bị bắt tạm giam

Tướng Nguyễn Thanh Hóa là người đứng đầu C50 từ những ngày đầu thành lập. Dưới sự chỉ đạo của ông, C50 đã triệt phá nhiều băng nhóm tội phạm công nghệ cao với quy mô hàng nghìn tỷ đồng. Nhưng nay, tướng Hóa lại bị bắt tạm giam vì liên quan đến đường dây đánh bạc qua mạng.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, nguyên cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ (C50) vừa bị bắt tạm giam. Ảnh: internet

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Hóa – nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát Công nghệ cao, Bộ Công an (C50) để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc. Cùng ngày, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký Quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Nguyễn Thanh Hóa.

Trước đó, cuối năm 2017, ông Hóa đã bị đình chỉ chức vụ, công tác tại Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao.

Được biết, hành vi của ông Nguyễn Thanh Hóa có liên quan đến đường dây đánh bạc qua mạng cực lớn vào cuối năm 2017, do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra.

Ông Nguyễn Thanh Hoá sinh ngày 10 tháng 3 năm 1958 tại Bình Định; nơi cư trú: Tập thể Quận ủy Đống Đa, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Năm 2009, khi C50 được thành lập, ông đang là Đại tá được bổ nhiệm chức vụ Cục trưởng (trước đó, ông Hóa là một lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế). Một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ không chỉ đối với đơn vị mà với cả lực lượng công an trong nhiệm vụ đấu tranh với loại tội phạm phi truyền thống.

Thời điểm đó, C50 lực lượng mỏng, trình độ còn hạn chế, cơ sở vật chất và máy móc rất thiếu thốn, hành lang pháp lý còn chưa cập nhật. Trong khi tội phạm công nghệ cao có nhiều phương thức, thủ đoạn rất tinh vi, ở trình độ cao.

Dưới sự lãnh đạo của Cục trưởng Nguyễn Thanh Hóa, hệ nghiệp vụ Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã không ngừng lớn mạnh. Ngoài C50 với quân số hùng hậu, các đơn vị chuyên trách đã được thành lập ở nhiều địa phương, tạo thế trận khép kín. Hàng chục chuyên án lớn đã được C50 phối hợp với các đơn vị phá thành công, triệt phá nhiều băng nhóm tội phạm lớn, có tiếng vang trong xã hội. Để đánh một chuyên án, ông Hóa đã trực tiếp chỉ huy từ khâu xác minh, trinh sát đến lúc phá án trong nhiều tháng ròng rã.

Trong những năm qua, C50 đã triệt phá nhiều băng nhóm tội phạm công nghệ cao có quy mô lớn.

Điển hình là chuyên án 312T, đấu tranh với mạng lưới sử dụng mạng Internet để lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty cổ phần đào tạo trực tuyến (Công ty MB24); chuyên án 812C, đấu tranh triệt phá ổ nhóm sử dụng mạng Internet để chiếm đoạt tài sản dưới hình thức kinh doanh đa cấp tại Công ty Cộng Đồng Việt.

Cùng đó là chuyên án 812E, đấu tranh với nhóm đối tượng sử dụng mạng Internet để chiếm đoạt tài sản dưới hình thức kinh doanh đa cấp tại Công ty Tâm Mặt Trời; chuyên án 512T, đấu tranh với ổ nhóm đối tượng chuyên tổ chức đánh bạc xuyên quốc gia qua mạng Internet gồm các đối tượng người Việt Nam và Trung Quốc thuê đường truyền Internet tốc độ cao, thiết lập mạng VPN, lập các trạm thu phát tín hiệu Wifi trái phép tại khu vực biên giới ở Quảng Ninh, Tây Ninh để kết nối với các sòng bạc ở Campuchia tổ chức đánh bạc trực tuyến; chuyên án 129T, đấu tranh với nhóm đối tượng trộm cắp thông tin thẻ tín dụng người nước ngoài, mua hàng hóa từ Hoa Kỳ chuyển về Việt Nam tiêu thụ…

Là người đứng đầu C50, “khắc tinh” của các băng nhóm tội phạm công nghệ cao, song tướng Hóa lại bị bắt tạm giam vì liên quan đến đường dây đánh bạc qua mạng – lĩnh vực mà ông từng quản lý.

Ngoài ra, tướng Hóa còn được biết đến bởi vụ lùm xùm liên quan đến căn biệt thự thuộc khu đô thị Phùng Khoang, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm.

Tướng Hóa còn được biết đến bởi vụ lùm xùm liên quan đến căn biệt thự (phía bên phải) thuộc khu đô thị Phùng Khoang, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm. Ảnh: Nhà Đầu Tư

Căn biệt thự của gia đình tướng Hóa nằm khuất phía góc trong cùng của dự án, nhưng nổi bật lên bởi chiều cao hơn các biệt thự khác, nhìn bên ngoài là 4 tầng 1 tum nhưng thực tế nhìn kỹ đằng sau là 5 tầng trong khi đó các biệt thự khác chỉ có 3 tầng 1 tum.

Mặc dù xây dựng không đúng với quy hoạch, thiết kế ban đầu, tự ý nâng tầng sai phép, phá vỡ quy hoạch của khu đô thị, song biệt thự này vẫn dần hoàn thiện mà chưa bị xử lý.


Nhà Đầu Tư
Mời đọc thêm: Ban Bí thư: Xử nghiêm vụ đánh bạc, rửa tiền liên quan cán bộ công an (TT). – 1 giờ trước khi bị khởi tố, nguyên Cục trưởng C50: “Tôi đang nằm viện và không biết gì đâu” (Soha). – Cựu Cục trưởng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao bị bắt (VNE). – Khởi tố tướng Nguyễn Thanh Hoá vì liên quan đường dây đánh bạc “ngàn tỷ” (DT). – Hé lộ đường dây đánh bạc ngàn tỷ liên quan nguyên Cục trưởng cảnh sát (TN). – Tướng Công an Phan Văn Vĩnh bị bắt hay không? (NV).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad